Điểm tin Séc ngày 13.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/09/2020 12:00

Nguồn: tn.nova.cz

Trong vòng 12 ngày đã có số lượng người chết do Covid tăng gấp 3 lần

Tình hình dịch tễ ở Cộng hòa Séc không tiến triển tốt. Hơn 1000 người bị nhiễm đang tăng lên hàng ngày và số người chết vì coronavirus cũng đang tăng lên nhanh chóng. Trong 12 ngày đầu tháng 9, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 29 nạn nhân, số lượng gấp 3 lần so với những tháng gần đây. Điều này dựa trên dữ liệu do Bộ Y tế công bố.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tại IKEM các bác sĩ đã phẫu thuật khối u cho 1 cậu bé 9 tháng tuổi

Vào tháng 5, các bác sĩ tại Viện Y học Lâm sàng và Thực nghiệm Praha (IKEM) đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ một khối u gan cho một cậu bé 9 tháng tuổi. Theo họ, đây là đứa trẻ nhỏ nhất trên thế giới, đã chịu một sự can thiệp duy nhất từ trước đến giờ, khối u được loại bỏ bằng hai ca phẫu thuật liên tiếp phức tạp. Đầu tiên, các bác sĩ đã đóng nguồn cung cấp tĩnh mạch cho phần gan bị ảnh hưởng và phân chia cơ quan. Sau vài ngày, trong cuộc phẫu thuật thứ hai, họ đã tự loại bỏ khối u. Đại diện IKEM nói với các phóng viên ngày hôm nay.

Nguồn: denik.cz

Babiš: nhân viên vệ sinh dịch tễ xử lý được việc khoanh vùng.

Theo Thủ tướng Andrej Babiš thì trạm vệ sinh dịch tễ vẫn đang xử lý được việc khoanh vùng những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Ông đã chia sẻ với các phóng viên sau cuộc họp với các nhân viên Ban Khủng hoảng rằng Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cảm ơn Bộ Nội vụ vì đã đề nghị sự giúp đỡ của cảnh sát. Theo ông thì cảnh sát sẽ chủ yếu giám sát việc người dân có chấp hành đeo khẩu trang hay không.

Nguồn: lidovky.cz

Do coronavirus, việc xây dựng metro D sẽ hoãn lại sang mùa xuân năm sau.

Việc xây dựng tuyến tàu điện ngầm D giữa Pankrác và Olbrachtová có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa xuân 2021, tức muộn hơn nửa năm so với dự tính ban đầu. Trưởng bộ phận truyền thông của Công ty Vận tải Praha ông Daniel Šabík đã trả lời với ČTK.

Nguồn:irozhlas.cz

Trong vòng 3 năm nữa, máy đánh bạc sẽ biến mất khỏi Praha.

Lệnh cấm đối với tất cả các loại trò chơi kỹ thuật, tức là máy đánh bạc và máy automat cũng như xổ số điện tử. Nghị định quy định điều này đã được các đại biểu thông qua vào thứ 5 và sẽ có hiệu lực vào tháng 1. Trong vòng 3 năm nữa tất cả các loại máy này sẽ biến mất hoàn toàn. Đảng đối lập ODS và ANO chỉ trích điều này vì theo họ điều này sẽ đồng nghĩa với việc mất thu nhập và có thể gây tác động ngược so với mục đích giảm cờ bạc.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Séc đang có đợt dịch thứ 2, số ca nhập viện tăng lên

Đợt dịch coronavirus thứ 2 đã đến Séc. Điều này đã được đại diện chính phủ về khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Roman Prymula, tuyên bố trên chương trình Otázky Václava Moravec của Truyền hình Séc. Theo ông, khoảng 14 ngày đến 3 tuần nữa, số lượng ca nhập viện sẽ tương tự như vào đợt mùa xuân. Nếu tình trạng lây nhiễm sẽ bùng phát như hiện tại, các bệnh viện có thể sẽ không đủ giường bệnh dành cho bệnh nhân Covid-19. Nếu không có biện pháp nào được thực hiện, các bệnh viện ở Séc có thể ở mức giới hạn công suất vào cuối tháng 10, ông nói.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil