Điểm tin Séc ngày 13.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/08/2020 12:00
Nguồn: ČT24

Tàu hỏa trật bánh ở vùng Brno

Tại Tišnov thuộc vùng Brno, hai toa cuối cùng của chuyến tàu tốc hành Vysočina từ Praha đến Brno đã bị trật bánh vào thứ 5 sau 9 giờ sáng. Nhưng may mắn là tàu không bị lật. Theo thông tin từ các dịch vụ cứu hộ, không có người bị thương. Lực lượng cứu hỏa đã sơ tán 150 người ra khỏi đoàn tàu. Tuyến đường từ Tišnov đến Řikonín đã bị đóng. Hành khách sẽ gặp trở ngại khi phải chuyển sang phương tiện xe buýt thay thế. Tuy nhiên, phức tạp lớn nhất là sự trật bánh của tàu và việc sửa chữa đường ray, phát ngôn viên đường sắt Novotná cho biết.

Nguồn:ceskatelevize.cz

Kéo dài thời gian bán cho dung dịch Anti-COVID

Dung dịch khử trùng có nhãn là Anti-Covid sẽ được bán đến ngày 11.9. Ban đầu nó chỉ là dụng dịch khử trùng được đưa ra trên thị trường để bù đắp cho sự thiếu hụt của các dung dịch khử trùng khác, nên sản phẩm này sẽ không được phép bán từ ngày 15.8. Tuy nhiên, Bộ Y tế đã tận dụng việc kéo dài thời gian bán tối đa cho mặt hàng này, tức là 180 ngày.

Nguồn: idnes.cz

Triển khai tiêm phòng chống đại dịch sẽ khó

Có thể sớm sẽ có vắc xin Covid-19 hiệu quả. Nga đã thông báo rằng họ đã phê duyệt vắc -xin của mình và các nước khác nói rằng việc chuẩn bị của họ đang trong giai đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe lo ngại rằng người dân sẽ không muốn dùng vắc xin. Theo các nhà khoa học Mỹ, niềm tin của người dân vào việc tiêm phòng là rất ít. Nguyên nhân các nước đưa vắc -xin ra thị trường quá nhanh, chính vì vậy nên họ bắt đầu sợ.

Nguồn:idnes.cz

Việc học từ xa sẽ là bắt buộc

Việc sửa đổi Đạo luật Giáo dục sẽ được chính phủ thảo luận vào thứ 2 về việc đưa ra nghĩa vụ cho trẻ em tham gia lớp học từ xa và sẽ coi việc này như một phần bắt buộc của việc đi học. Cho đến nay, ban xây dựng pháp luật vẫn chưa thay đổi điều này . Hình thức học từ xa không được quy định trong đề xuất, nhà trường sẽ điều chỉnh phù hợp với điều kiện của học sinh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có máy tính ở nhà. Việc đề xuất đã sẵn sàng, nhưng kế hoạch chính xác để thực hiện thì chưa có.

Nguồn:seznamzpravy.cz

Giá cả đang tăng mạnh

Xúc xích và rượu là 2 mặt hàng có giá tăng nhiều nhất. Tuy nhiên, điện và các chi phí nhà ở khác, bao gồm cả nước, cũng đã đắt hơn. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chỗ người bán hàng hóa và người cung cấp hàng, mà nhà nước cũng có tắc động đến, vì đồ uống có cồn và thuốc lá có tác động lớn nhất đến lạm phát.Chính xác hơn, là do Bộ Tài chính đã tăng thuế tiêu thụ đối với rượu và thuốc lá.

Nguồn:idnes.cz

Không nộp tiền phạt sẽ bị tạm giữ xe

Các nhân viên cảnh sát và hải quan có thể tháo biển đăng ký của xe ngay tại chỗ hoặc khóa bánh xe của người điều khiển phương tiện còn nợ do vi phạm giao thông trước đó. Luật mới có thể sẽ có hiệu lực vào giữa năm tới, nhằm giúp thực thi các khoản tiền phạt, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Bộ Nội vụ sẽ đệ trình luật lên chính phủ vào thứ 2. Theo một tuyên bố trước đó của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD), người lái xe nước ngoài không trả tiền phạt tại chỗ. Quá trình thu hồi nợ rất phức tạp.

Nguồn: novinky.cz

Một du khách người Séc chết khi bơi ở hồ Thụy Sĩ

Một du khách người Séc, 49 tuổi, đã chết vào đêm thứ 4 khi đang bơi trong hồ Hallwilersee của Thụy Sĩ một mình. Người quen của anh đã báo cảnh sát, khi lâu không thấy anh trở về. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể nổi gần bờ. Báo địa phương Aargauer Zeitung đã thông tin về điều này vào thứ 5. Nguyên nhân chính xác cái chết của một du khách người Séc vẫn chưa được biết. Vụ tai nạn xảy ra gần làng Birrwil, thuộc bang Aargau, cách Zurich khoảng 25 km về phía tây nam.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil