Điểm tin Séc ngày 14.06.2020
Tin Séc
author14/06/2020 12:00
Nguồn: cnn.iprima.cz

Thời tiết rất lý tưởng cho sự phát triển của nấm trong rừng

Thời tiết ấm áp đồng thời ẩm là sự kết hợp lý tưởng cho nấm bắt đầu phát triển. Nhất là những ngày mưa cuối tháng 5 đã mang lại kết quả rõ rệt. Do đó, những người hái nấm ở Séc đã bắt đầu lên rừng thu hoạch và mỗi lần đi đều có một giỏ đầy nấm mang về nhà. Người Séc là một trong những người hái nấm đam mê nhất trên thế giới. Nhà nấm học Zdeněk Hájek nói với CNN Prima News.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Kể từ ngày 15 tháng 6, người dân không cần phải cần phải đeo khẩu trang bên ngoài

Từ ngày 15 tháng 6, người dân sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, ngay cả khi họ ở gần nhau. Việc bán đồ ăn giải khát tại chợ hoặc tiệc (buffet) trong nhà hàng cũng sẽ được cho phép. Bộ Y tế đã công bố điều này trong một thông cáo báo chí ngày hôm thứ 6. Theo Cơ quan chức năng, các biện pháp phòng chống nhiễm virus Corona đã giảm thiểu được sự lây lan bệnh.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Cuối tháng 6 và đầu tháng 7 thời tiết sẽ nóng.

Cuối tháng 6 và đầu tháng 7 thời tiết sẽ nóng. Trong tuần tới, thời tiết sẽ lên tới 27 độ C trong ngày và nhiệt độ trên thủy ngân sẽ không giảm xuống dưới 10 độ qua đêm. Tuy nhiên, giông bão với những cơn mưa lớn có thể sẽ xuất hiện ít nhất là vào tuần tới. Điều này theo sau dự báo thời tiết hàng tháng được công bố hôm nay bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (CHMI) và từ dự báo ngắn hạn.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Việc đi lại tại CH Séc sẽ trở lại bình thường vào tuần tới

Giao thông ở Cộng hòa Séc sẽ trở lại bình thường vào tuần tới. Các hãng vận tải có kế hoạch hoạt động gần như kín lịch trên tất cả các tuyến nội địa, vì vậy các tuyến bị hủy trước đó sẽ được hoạt động lại. Sự quan tâm của hành khách vẫn còn thấp hơn khoảng 1/3 so với trước cuộc khủng hoảng, nhưng theo các hãng theo dõi, số lượng khách đang tăng lên mỗi tuần. Trong những ngày tiếp theo sẽ mở các chuyến kết nối với nước ngoài. Điều này lấy từ thông tin của các công ty vận tải. Người vận chuyển cũng định lượng thiệt hại từ cuộc khủng hoảng coronavirus, sẽ lên tới hàng trăm đến hàng tỷ korun.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Việc giảm thuế DPH (VAT) ở Đức sẽ thúc đẩy người Séc mua hàng.

Theo các nhà phân tích, việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) tạm thời ở Đức sẽ thúc đẩy người Séc thường xuyên mua nhiều hàng hơn từ các nước láng giềng. Ngoài ra, biện pháp này sẽ góp phần phục hồi nền kinh tế Séc, vốn phụ thuộc đáng kể vào nhu cầu của các công ty và người tiêu dùng Đức. Khi được hỏi bởi ČTK, các nhà phân tích Lukáš Kovanda từ Czech Fund và Petr Bartoň từ Natland đã nói điều này. Tại cuộc họp đặc biệt thứ 6, chính phủ Đức đã phê chuẩn việc giảm thuế VAT, từ tháng 7 đến cuối năm nay, nó sẽ giảm từ 19 xuống 16% hiện tại. Thay đổi này còn phải được quốc hội phê chuẩn và sẽ họp vào ngày 29.6.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Từ ngày 15. 6, Pháp sẽ hoàn toàn mở cửa biên giới cho người dân EU

Từ ngày 15.6, Pháp sẽ mở hoàn toàn biên giới với những người từ các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu, ngoại trừ Tây Ban Nha. Reuters đưa tin hôm nay, trích dẫn các tuyên bố của các quan chức chính phủ Pháp.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Khẩu trang giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus tận 40%

Theo các nhà nghiên cứu từ Viện Kinh tế Lao động Bonn – Đức, việc bảo vệ miệng và mũi có thể làm giảm tỷ lệ lây lan coronavirus lên đến 40%. Đó là theo nghiên cứu mới nhất của họ. Do việc che mũi và miệng như vậy đã khiến tổng số trường hợp báo cáo nhiễm bệnh đã thấp hơn từ 2 đến 13 phần trăm, tùy thuộc vào khu vực nghiên cứu. Sự suy giảm lớn nhất theo các nhà nghiên cứu là ở độ tuổi từ 60 trở lên và lên đến 50 phần trăm

Nguồn:cnn.iprima.cz

Đám mây màu cam xuất hiện ở vùng Novojičínsko

Lính cứu hỏa đã phải can thiệp vào nhà máy ở khu vực Novojičín, khi đang sản xuất dung dịch khử trùng. Một chất hóa học lạ bị rò rỉ vào không khí từ công ty, tạo ra một đám mây màu cam ở khu vực lân cận. Theo các nhân viên cứu hỏa, đám mây không gây hại tới sức khỏe, sau đó đã bị gió thổi bay đi. Tuy nhiên, họ chưa biết thành phần, kết cấu chính xác của trường hợp này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil