Điểm tin Séc ngày 14.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/09/2020 12:00
Nguồn: denik.cz

Lễ hội ánh sáng ở Karlovy Vary vào tháng 9

Những con phố đông đúc người ở trung tâm Karlovy Vary,kể cả tại liên hoan phim năm ngoái cũng không đông người như vậy. Trên các khu Smetanová sada, sân trước Thermal và vỉa hè đối diện phía trên sông Teplá – những nơi này thậm chí không thể qua lại được. Đây là lễ hội ánh sáng lần thứ 5 được tổ chức tại Karlovy Vary vào tối thứ 6 và thứ 7. Tuy nhiên, số lượng người đeo khẩu trang rất ít và hầu như không ai để ý đến việc giữ khoảng cách 2 mét được khuyến nghị trong thời kỳ Covid.

Nguồn: ČT24

Mỡ đóng vai trò như tổ của coronavirus

Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, các bác sĩ đã nhận thấy rằng trong những người nhiễm có triệu chứng nặng thường là những người béo phì. Theo nghiên cứu thì những người thừa cân có nhiều khả năng mắc một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường. Chính những bệnh này là một trong những yếu tố có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khi bị nhiễm coronavirus.

Nguồn: novinky.cz

Một số khách hàng của O2 không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại

Một số khách hàng của O2 sáng nay không gọi được đến các mạng của các nhà mạng khác và ngược lại, gọi đến tổng đài cũng gặp sự cố. Công ty mở cuộc gọi đến tổng đài sau 10h15 và sau 11h người dùng đã có thể gọi đến các mạng khác. Điều này đã được thông báo bởi bộ phận báo chí của công ty. Theo Kateřina Mikšovská từ bộ phận báo chí cho biết, họ đang phân tích nguyên nhân và phạm vi của sự cố. Các cuộc gọi từ mạng cố định và cuộc gọi đến đường dây khẩn cấp không bị ảnh hưởng.

Nguồn: novinky.cz

Mùa hè năm nay là mùa hè mưa nhiều nhất trong 10 năm trở lại đây.

Mùa hè tại Séc đang dần kết thúc. Theo các nhà khí tượng học thì đây là mùa hè có mưa nhiều nhất trong vòng 10 năm trở lại đây và cũng là mùa hè có không khí lạnh nhất trong thời gian gần đây. Mặt khác, mùa hè sẽ kết thúc với nhiệt độ nóng hơn trên mức trung bình.

Nguồn: novinky.cz

Một tên trộm đã trộm đồ trang sức với giá nửa triệu tại Jindřichův Hradec

Cảnh sát ở Jindřichův Hradec đang truy tìm kẻ trộm đã được camera an ninh ghi lại khi đang trộm đồ trang sức ở trung tâm thành phố. Vào sáng chủ nhật, người này đã đập vỡ cửa sổ của cửa hàng và lấy cắp đồ với giá trị lên tới nửa triệu korun. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm.

Nguồn: novinky.cz

Giám mục ở Plzeň bị nhiễm coronavirus

Giám mục Tomáš Holub của Plzeň đã bị nhiễm coronavirus. Các chuyên gia vệ sinh dịch tễ đã xác nhận kết quả của giám mục vào thứ bảy. Kể từ sáng thứ năm, ông và các đồng nghiệp của mình đã tự nguyện cách ly tại nhà để đề phòng. Giám mục Holub đã bị nhiễm bệnh trong cuộc họp vào thứ hai và đã bị lây nhiễm từ một người đã tham gia vào cuộc họp và sau đó người này nhận được kết quả dương tính với Covid-19.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil