Điểm tin Séc ngày 14.10.2020
Tin Séc
author14/10/2020 12:00

Covid-19 đe dọa tính mạng những người mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao nhiều nhất

Nguồn: Idnes

Những bệnh nhân đã trải qua coronavirus trong tình trạng nghiêm trọng và được điều trị tại bệnh viện nên được bác sĩ theo dõi chặt chẽ. Ngay cả khi đã khỏi bệnh, những người này vẫn gặp vấn đề về hô hấp, các chuyên gia cảnh báo. Các trường hợp điển hình là những đàn ông trung niên béo phì, mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Lời kêu gọi của bà Rážová qua SMS đã bắt đầu có tác dụng

Nguồn: Idnes

Nếu như để ý, trong thời gian gần đây chúng ta đã nhận được tin nhắn SMS từ Giám đốc vệ sinh dịch tễ Jarmila Rážová, kêu gọi người dân hãy tải ứng dụng eRouška. Theo thống kê, đến sáng thứ 4 có gần 900000 người đã tải ứng dụng này về điện thoại. Gần 200 000 trong số đó đã kéo ứng dụng về máy, sau khi nhận tin nhắn. Chỉ trong ngày hôm qua, thông qua phiên bản eRouška, đã có 365 người xét nghiệm dương tính đã nhập mã dữ liệu vào ứng dụng để cảnh báo những người khác trước những cuộc gặp gỡ tiếp xúc nguy hiểm.

Chuyến đi sang Matxcơva tiêm vắc-xin Sputnik V?

Nguồn: Idnes

Vắc-xin trống coronavirus có tên Sputnik V do doanh nhân người Nga gốc Séc Andrej Konstantinov cung cấp. Để có thể tiêm được thì chỉ có thể sang phòng khám ở Matxcơva.

Theo như tờ báo Hospodářské noviny viết: Riêng phí môi giới đã phải trả tới 4 nghìn korun và khoảng 50 nghìn korun cho toàn bộ chi phí chuyến đi. Bộ Y tế cảnh báo người dân không nên mạo hiểm với sức khỏe cũng như với túi tiền của mình.

Sức chứa cũng như công suất của các bệnh viện ở Cộng hòa Séc sẽ cạn kiệt vào cuối tháng 10

Nguồn: Idnes

Sức chứa cũng như công suất của các bệnh viện ở Cộng hòa Séc sẽ cạn kiệt vào cuối tháng 10, ngay cả khi chỉ tính đến kịch bản lạc quan nhất về sự phát triển của dịch coronavirus. Dự đoán rằng trong nửa cuối tháng sẽ có trung bình gần 7000 người bị nhiễm bệnh mỗi ngày và gần 1000 người sẽ chết vì coronavirus vào tháng 10. Và nếu nói đến kịch bản dự đoán khủng hoảng nhất thì có thể sẽ có 1755 người chết và 22 000 người nhiễm bệnh mỗi ngày. Điều này dựa trên dự báo không công khai của Viện Thống kê và Thông tin Y tế (ÚZIS), được cung cấp cho Aktuálně.cz và Deník N.

Đồng koruna giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Nguồn: České noviny

Vào tháng 10, khi đợt dịch Covid thứ 2 xuất hiện và chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế, đồn koruna giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, trong khi cổ phiếu của séc tăng nhẹ. Các nhà phân tích đã đồng ý với điều này vào ngày hôm nay. Theo họ, vàng giảm nhẹ trong tháng 10 và bitcoin đang mang lại sự đánh giá cao cho các nhà đầu tư.

Nguồn gốc lây nhiễm bệnh chưa được phát hiện ở vùng Příbramsko

Nguồn: Novinky

Vùng Příbramsko đang là 1 trong những nơi có tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất tại Séc với 488 ca nhiễm mới trên 100 nghìn người dân. Nhưng tại đây nhân viên trạm vệ sinh dịch tễ không thể tìm ra ổ dịch, 2/3 số ca nhiễm mới đều là lây lan cộng đồng. Bệnh viện khu vực Příbram sẽ hạn chế dịch vụ chăm sóc không cấp tính . Theo phát ngôn viên Martin Janota, bệnh viện hiện có 27 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 7 người cần được chăm sóc đặc biệt. Trong số các 25 nhân viên dương tính hoặc đã phải cách ly.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil