Điểm tin Séc ngày 14.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/08/2020 12:00
Nguồn: ČT24

Các xét nghiệm coronavirus bằng nước bọt sắp xuất hiện

Bỉ sẽ khởi động 1 thử nghiệm coronavirus từ tháng 9 để giúp tăng đáng kể số lượng xét nghiệm và giảm thới gian chờ đợi kết quả. Đại học Liège sẽ thử xét nghiệm hàng chục nghìn sinh viên về độ tin cậy của các test thử nghiệm tại nhà bằng mẫu nước bọt. Đại diện của Đại học Nghiên cứu Fabrice Bureau cho biết, kiểm tra bằng mẫu từ mũi sẽ phát hiện ra 80% chính xác về việc nhiễm bệnh, bằng nước bọt chỉ khoảng 60%. Tuy nhiên, việc lặp lại các thử nghiệm mới này sẽ dễ dàng hơn so với các bước thực hiện xét nghiệm hiện tại.

Nguồn: novinky.cz

Giá thuê nhà ở Praha đã giảm

Giá thuê trung bình ở Praha thấp hơn 8% so với một năm trước. Trung tâm Praha trải qua một sự suy giảm lớn hơn so với những nơi khác. Nguyên nhân là do du lịch và việc cho thuê các căn hộ ngắn hạn sụt giảm. Tuy nhiên, mức giá trung bình vẫn vượt quá con số 300 Kč/m. Giá các căn hộ do tư nhân cho thuê cao hơn nhiều lần so với giá thuê của thành phố.

Nguồn: novinky.cz

Một loại ký sinh trùng nguy hiểm đã xuất hiện ở hồ Český Krumlov

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận sự xuất hiện của sán Cercaria ở hồ Hornobrán, Český Krumlov. Đây là những ký sinh trùng rời khỏi cơ thể của ốc sên nước, chim và vịt trời và đi vào da người. Chúng gây ra tình trạng viêm da, biểu hiện là các nốt mụn nước và đỏ da.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tàu hỏa trật bánh ở Mstětice gần Prague, hai người bị thương

Tại Mstětice gần Praha, 7 toa tàu hỏa bị trật bánh gần đường sắt giao nhau vào buổi sáng. Kết quả đã làm hỏng một chiếc xe ô tô, một cột đường dây cao áp và một tòa nhà đường sắt. Hai người bị thương,1 người điều khiển ô tô bị thương nhẹ, sau khi điều trị tại chỗ được đưa đến Bệnh viện na Bulovce, 1 công nhân đường sắt được điều trị tại chỗ. Phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa Trung Séc Jaroslav Gabriel và phát ngôn viên của dịch vụ cứu hộ miền Trung Séc Petr Mach nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Khu đất gần tàu điện ngầm được rao bán trên mạng với giá kỷ lục nửa tỷ korun

Với giá kỷ lục gần nửa tỷ korun, một khu đất tại ga tàu điện ngầm D trong tương lai ở Praha đã được bán đấu giá trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Điều này đã được nêu ra bởi E15.cz. Khu đất được rao bán với giá 497 triệu korun, gấp hơn 4 lần giá khởi điểm. Theo dữ liệu của Bưu điện Séc, chuyên gia theo dõi tất cả các cuộc đấu giá trực tuyến, mức giá cao nhất được ghi nhận cho đến nay trong các cuộc đấu giá trên mạng ở Cộng hòa Séc là 353 triệu korun vào năm ngoái, khi bán bất động sản gần Olomouc. Tổng cộng có 16 người quan tâm đến việc mua khu đất gần tàu điện ngầm trong tương lai. Theo server, người thắng cuộc đấu giá muốn giấu tên.

Nguồn: novinky.cz

Lợi nhuận hoạt động của T-Mobile giảm xuống còn 5,64 tỷ korun trong nửa đầu năm

Lợi nhuận hoạt động của nhà điều hành di động T-Mobile đã giảm nửa phần trăm xuống còn 5,64 tỷ korun trong nửa đầu năm. Nguyên nhân là do chi phí cao trong thời kỳ đại dịch. Người dân sử dụng các dịch vụ viễn thông nhiều hơn để liên lạc với gia đình và bạn bè của họ, để tiếp cận với các thông tin cần thiết và có thể làm việc hoặc học từ xa. Doanh thu từ các dịch vụ di động và cố định, bao gồm cả bán phần cứng, tăng 2,2% lên 13,7 tỷ korun. Theo số lượng khách hàng,T-Mobile đứng số 1 trên thị trường di động trong nước.

Nguồn: novinky.cz

Một chiếc xe buýt vận tải công cộng đang bốc cháy ở Teplice

Vụ cháy xe buýt vận tải thành phố đã được các nhân viên cứu hỏa ở Teplice can thiệp vào sáng thứ sáu. May mắn là không ai bị thương, một hành khách và tài xế lái xe đã kịp thời chạy thoát ra khỏi xe. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng cứu hỏa điều tra làm rõ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil