Điểm tin Séc ngày 15.06.2020
Tin Séc
author15/06/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Năm ngoái, Plzeňský Prazdroj đã bán được kỷ lục 11,7 triệu hl bia

Năm ngoái, Plzeňský Prazdroj đã bán được tổng cộng 11,7 triệu hl bia kỷ lục. Trong số này, doanh số bán ra ở nước ngoài lên tới 4,5 triệu hl, đây cũng là mức tối đa mới và tăng 2,5%. Nhà máy bia lớn nhất Séc đã thông báo ČTK trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, kết quả năm nay sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch coronavirus.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Số người nhiễm bệnh do bọ ve gây ra nhiều hơn so với năm ngoái

Vào cuối tháng 5 năm nay, số người bị viêm não do bọ ve gây ra ở Cộng hòa Séc đã nhiều người hơn so với năm ngoái. Hầu hết các trường hợp là ở khu vực Vysočina, ở khu vực Nam Séc và Nam Morava, theo thông tin từ Viện Sức khỏe Cộng đồng Nhà nước (SZÚ). Số lượng bệnh nhiễm trùng Lyme cũng tăng hơn gấp đôi. Hầu hết các trường hợp bệnh ve thường được các bác sĩ ghi lại vào mùa hè, khi người dân đi vào thiên nhiên thường xuyên hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Những quy tắc đi lại đơn giản hơn đã có hiệu lực từ ngày hôm nay

Những quy tắc đơn giản hơn để đi lại ở châu Âu đã có hiệu lực. Kể từ hôm nay, ngoại trừ các chuyến đi từ Slezské vojvodství ở Ba Lan, Bồ Đào Nha và Thụy Điển, người Séc sẽ không còn phải chứng minh xét nghiệm coronavirus âm tính khi trở về nhà. Biên giới của Cộng hòa Séc cũng chủ yếu mở cho người nước ngoài. Tuy nhiên, một số quốc gia, như Tây Ban Nha, vẫn duy trì các hạn chế đối với khách du lịch vào lãnh thổ của họ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chuyến tàu với các trang thiết bị bảo vệ từ Trung Quốc đã đến Pardubice

Sáng hôm qua, chuyến tàu đầu tiên trong số ba chuyến tàu chở hàng từ Trung Quốc đã đến ga đường sắt ở Pardubice với một lượng trang thiết bị bảo vệ: 13,97 triệu khẩu trang, 2,5 triệu khẩu trang phòng độc, 9,5 triệu găng tay và hơn nửa triệu bộ quần áo bảo hộ cho Cộng hòa Séc. Tất cả được đựng trong 44 công – ten – nơ kim loại. Hai chuyến tàu khác sẽ giao phần còn lại của viện trợ do Cộng hòa Séc mua ở Trung Quốc trong vài tuần tới. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ, Klára Dlubalová, nói với ČTK.

Nguồn: novinky.cz

Ở Thụy Sĩ tìm thấy một kho báu vàng trên tàu

Một trường hợp không thể tin được đang được cảnh sát ở Thụy Sĩ xử lý. Họ đang tìm chủ sở hữu của những miếng vàng trị giá 170 nghìn euro (4,6 triệu korun), mà đã được để lại ở trong tàu trên tuyến St. Gallen–Lucern năm 2019. Chủ sở hữu có 5 năm để nhận lại tại kho báu Công tố viên công cộng ở Lucerne. Mặc dù đã tìm kiếm rất tích cực, nhưng cảnh sát vẫn chưa thể tìm ra người sở hữu.

Nguồn:irozhlas.cz

Sân bay Praha xác nhận nối lại các chuyến bay đến 55 địa điểm

Sân bay Praha đã xác nhận các kết nối mới từ 17 hãng đến 55 điểm đến. Đây là khoảng 1/3 lưu lượng hoạt động của năm ngoái. Danh sách các tuyến sẽ được mở rộng hơn nữa trong những tuần tới, sân bay muốn tập trung chủ yếu vào các thành phố lớn của châu Âu. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 2 bởi sân bay Prague.

Nguồn:irozhlas.cz

Đã 2 năm các ô tô mới phải được trang bị hệ thống Ecall

Sau tai nạn giao thông, hệ thống Ecall có khả năng gọi trợ giúp nhanh hơn cả con người. Từ tháng 4 năm 2018, mọi chiếc xe mới được chế tạo đều phải có ứng dụng này. Theo các nhân viên cứu hỏa, họ đã phản ứng lại hệ thống Ecall trong khoảng thời gian hoạt động của nó gần 100 lần. Hệ thống cứu hộ cũng có thể được kích hoạt bằng cách nhấn nút màu đỏ trong những chiếc xe mới được đặt trên nóc xe bên cạnh gương chiếu hậu. Trong trường hợp lạm dụng đường dây khẩn cấp sẽ bị phạt lên tới 200 nghìn korun.

Nguồn:irozhlas.cz

Đánh giá học sinh bằng điểm hay bằng nhận xét

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là kết thúc năm học, vì vậy giáo viên đang chuẩn bị đóng sổ điểm để tổng kết. Theo Radiožurnál, các giáo viên sẽ tính đến việc đánh giá các học sinh của học kỳ này bằng việc ở nhà học từ xa do coronavirus. Theo một nghị định của Bộ Giáo dục, kết quả học tập của học sinh không nên suy giảm đáng kể. Các trường học không muốn đánh giá bằng nhận xét thay vì bằng điểm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil