spot_img

Điểm tin Séc ngày 15.09.2020

Nguồn: denik.cz

Xếp hàng dài tại một phòng khám nha khoa tại Ostrava

Ở Ostrava-Lhotka, phòng khám nha khoa mới bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào thứ 2 và đã có được một sự quan tâm lớn của người dân không những trong khu vực này, mà còn cả các thành phố khác lân cận. Mặc dù việc đăng ký bệnh nhân bắt đầu từ 7 giờ, nhưng một số người đã mang túi ngủ theo để xếp hàng trước từ 2 giờ sáng! Khoảng cách giữa họ đứng chỉ khoảng 1 mét.

Nguồn: tn.nova.cz

Không có khẩu trang trên tàu hỏa, người vi phạm đã bị phạt 4600 korun

Bà Martina đến từ Brno đã phải chịu phạt nặng khi không tuân thủ theo quy định. Trong khi đi tàu hỏa, cô đã từ chối đeo khẩu trang. Người kiểm tra vé đã ngay lập tức đưa ra 2 khoản tiền phạt, 1000 korun cho việc dừng tàu giữa đường trái phép, 3600 korun đền bù vì làm chậm chuyến tàu hỏa đến 26 phút. Ngoài ra, anh còn gọi cảnh sát đến giải quyết. Những người trên mạng xã hội đã không đồng tình với cách xử lý này, vì lý do, người phụ nữ này bị hen suyễn nặng và không thở được khi đeo khẩu trang.

Nguồn: ceskenoviny.cz

40% trong số người đi xét nghiệm Covid -19 là tự trả tiền.

Theo như Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ, có khoảng 40% số người đã tự thanh toán khi đi xét nghiệm Covid-19. Bộ trưởng Bộ Y tế ông Adam Vojtěch kêu gọi công dân không nên đi xét nghiệm khi không cần thiết. Đặc biệt ở Praha, các chỗ xét nghiệm xuất hiện rất nhiều người. Cho đến nay, tạm thời nhiều nhất có khoảng 18 500 lần thử nghiệm đã được thực hiện trong một ngày và đến giữa tháng 10, công suất có thể tăng gấp đôi.

Nguồn: novinky.cz

Một tài xế trẻ đã lái xe vào trạm xăng và gây ra tai nạn.

Bốn người bị thương và 3 chiếc xe ôtô bị hư hỏng là hậu quả của một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra vào tối thứ 7 ở Popovice vùng Brno. Tài xế trẻ đã lái xe đến trạm xăng và tại đây đã đâm vào 2 chiếc xe đang đỗ. Không ai trong đó bị thương và tài xế lái xe cũng như 3 người đi cùng trong xe đó đã được đưa đến bệnh viện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo ông Vojtěch, bác sĩ đa khoa sẽ có thông tin về bệnh nhân của mình bị nhiễm Covid

Từ thứ 2, bác sĩ đa khoa phải có thông tin từ Hệ thống Thông tin Bệnh Truyền nhiễm (ISIN) về bệnh nhân của họ bị nhiễm loại coronavirus. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch nói với báo chí ngày hôm qua. Cho đến nay, họ phải dựa vào lời truyền miệng của bệnh nhân rằng, họ có kết quả dương tính với virus Corona, điều này họ không thể kiểm chứng. Việc này đã bị chỉ trích bởi Petr Šonka, chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ đa khoa. Theo ông, bác sĩ cần biết thông tin trực tiếp từ các chuyên gia vệ sinh dịch tễ

Nguồn: čt24.cz

Hà Lan cho Praha vào danh sách vùng nguy hiểm. Séc bị cấm nhập cảnh vào Đảo Síp (Kypr).

Kể từ thứ 3, Hà lan đã xếp Praha vào khu vực nguy hiểm do coronavirus tạo ra. Những người đi từ thủ đô Séc về Hà Lan sẽ phải cách ly 10 ngày. Ngoại lệ dành cho những người chỉ di chuyển qua Hà Lan với mục đích đến sân bay rồi chuyển đi tiếp. Cũng kể từ ngày 18.9.2020 Séc sẽ không được nhập cảnh vào đảo Síp, ngoại trừ những công dân có địa chỉ cư trú tại đảo Síp.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img