Điểm tin Séc ngày 16.06.2020
Tin nổi bật
author16/06/2020 12:00
Nguồn: cnn.prima.cz

Người Séc thiếu chất làm giảm nguy cơ tử vong xuống 1/3

Tỷ lệ tử vong cao hơn, đau tim, đột quỵ, sinh non. Đây chỉ là một số rủi ro đã được khoa học xác định và chứng minh về tình trạng thiếu omega-3 trong cơ thể con người. Tuy nhiên nhu cầu về các chất quan trọng đối với sức khỏe lại có ít hơn một nửa người Séc quan tâm, Viện Y tế Công cộng cảnh báo. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân thấp hơn khoảng 33% ở những người có chỉ số omega-3 cao, tức nồng độ omega-3 trong máu cao.

Nguồn: idnes.cz

Sân bay Václav Havel bị coronavirus gây ảnh hưởng mạnh nhất trong tất cả các sân bay châu Âu

Các sân bay châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề do các biện pháp phòng chống coronavirus, nhưng theo thống kê thì sân bay Václav Havel là một trong những sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này đã được nêu trong phân tích của văn phòng thống kê châu Âu Eurostat. Tại sân bay Praha, số lượng khách hàng đã giảm 800000 so với cùng kỳ tháng 3, khoảng 65%.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá trong ngành công nghiệp trong tháng 5giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2016

Giá sản xuất công nghiệp trong tháng năm đã giảm 0,9% theo so sánh hàng năm. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 11 năm 2016, Văn phòng Thống kê Séc (ČSÚ) chia sẻ. Vào tháng 4, giá thấp hơn 0,8% so với năm trước, giá trong nông nghiệp giảm 2,7% so với tháng 5 năm ngoái, trong khi giá xây dựng và giá dịch vụ cho các doanh nghiệp lại tăng. Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng đã giảm 2,9% trong tháng 5 so với 3,2% trong tháng 4. Đặc biệt giá thực phẩm đã trở nên đắt hơn. Ngược lại, giá nhiên liệu giảm.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giao thông công cộng trong mùa hè sẽ kéo dài thời gian chờ, đồng thời giảm chuyến

Trong mùa hè, giao thông công cộng Praha sẽ kéo dài thời gian chờ, đồng thời hạn chế một số tuyến và xe buýt trường học sẽ không chạy. Từ ngày 27.6. đến 31.8., đây là thời gian mà công ty giao thông công cộng Praha sẽ thực hiện những điều đã nêu trên. Filip Drápal, phát ngôn viên chia sẻ với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sẽ thay thế sân bay hiện tại ở Letňany thành một quận mới

Một quận mới sẽ được xây dựng trong khuôn viên sân bay thể thao hiện có ở Letňany, Praha. Trong 10 năm tiếp theo, chỗ này sẽ được quy hoạch lại thành công viên và tiếp sau đó sẽ là khu vực nhà ở, cửa hàng và dịch vụ hoặc khu vực hành chính. Tập đoàn PPF đã công bố với ČTK, việc xây dựng sẽ bắt đầu trong khoảng 10 đến 15 năm nữa, số tiền đầu tư ước tính hiện vẫn chưa rõ. Chủ đất đã bắt đầu hợp tác với thành phố để bắt đầu quá trình thay đổi sử dụng đất.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bưu điện phát hành tem có hình khẩu trang như lời cảm ơn đến người cứu hộ

Bưu điện Cộng hòa Séc sẽ phát hành tem cảm ơn những người cứu hộ và lính cứu hỏa đã chiến đấu trong thời gian virus Cororna. Họa tiết của tem sẽ là khẩu trang với các biểu tượng của quân đoàn cứu hộ. Bộ tem sẽ được phát hành vào thứ 4, ngày 24.6. Theo thông tin của Bưu điện Séc.

Nguồn: idnes.cz

Tổng thống Miloš Zeman đồng ý tăng thâm hụt ngân sách

Tổng thống Miloš Zeman đồng ý tăng ngân sách nhà nước, Thủ tướng Andrej Babiš nói điều này sau bữa ăn tối với Tổng thống. Tại lâu đài ở Lány, 2 người đã bàn bạc về sự thâm hụt kỷ lục 500 tỷ Kč mà chính phủ vẫn chưa có được sự ủng hộ từ Hạ Viện. Theo Babiš, tổng thống đồng ý vì ông thấy rằng tiền sẽ không mất đi mà sẽ được đầu tư.

Nguồn: nova.cz

Búp bê đồ chơi gây nguy hiểm đến sự phát triển của trẻ em

Bộ Y tế cảnh báo về một loại búp bê đồ chơi nguy hiểm Baby MY LOVELY DOLL của nhà sản xuất Trung Quốc. Trong đồ chơi có chứa lượng lớn chất hóa dẻo nhựa. Theo xét nghiệm của Bộ Y tế, chất DEHP này vượt quá 130 lần giới hạn cho phép và có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển của trẻ em. DEHP tác động lên cơ quan sinh sản.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil