Điểm tin Séc ngày 16.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/09/2020 12:28
Nguồn: novinky.cz

Cuối cùng các Nghị viện cũng thông qua việc chấm dứt thuế mua bất động sản

Hôm thứ 3, chính thức Hạ viện đã thông qua việc hủy thuế chuyển nhượng bất động sản 4%, các đại biểu quốc hội đã ủng hộ phiên bản đã sửa đổi từ thượng viện. Thêm vào đó người mua sẽ được tiếp tục khấu trừ thuế từ lãi suất vay trả góp mà từ ban đầu luật này không được chấp thuận, nhưng với số tiền tối đa là 150 000 korun. Hiện tại chỉ chờ chữ ký của Tổng thống Miloš Zeman.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Kết quả dương tính với Covid -19 cũng sẽ được thông báo trực tiếp bởi các phòng thí nghiệm

Từ thứ 5, các phòng thí nghiệm sẽ gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 qua e-mail hoặc SMS cho những người dương tính. Cho đến nay, họ chỉ thông báo nếu kết quả là âm tính, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch viết điều này trên Twitter. Hiện tại, kết quả xét nghiệm dương tính chỉ được bác sĩ ở trạm dịch tễ học thông báo cho bệnh nhân. Trên mạng xã hội hoặc trên các phương tiện truyền thông xuất hiện những lời phàn nàn của người dân khi họ biết kết quả muộn do trạm vệ sinh dịch tễ quá tải.

Nguồn: novinky.cz

Giá bánh mì và rohlík trở nên đắt hơn

Do nhu cầu giảm trong thời kỳ khủng hoảng coronavirus, người dân ở nhà tự làm bánh mì và việc tăng chi phí cho nhân viên, chi phí đảm bảo vệ sinh dịch tễ – thiết bị bảo hộ, khẩu trang, dung dịch khử trùng … thêm nữa, mùa thu hoạch lúa mì lại kém chất lượng. Đây là những yếu tố đứng đằng sau làm giá bánh mì ở Séc dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới. Pavel Filip, đại diện của Hiệp hội các nhà máy công nghiệp cho biết giá lúa mì thực phẩm tháng 9 đã cao hơn 200 korun / tấn so với năm ngoái.

Nguồn: idnes.cz

Ít nhất 4 năm nữa mới có vắc – xin chống Covid 19 cho tất cả mọi người

Các công ty dược phẩm không tăng được năng lực sản xuất đủ nhanh, như vậy vắc -xin chống coronavirus không được cung cấp cho tất cả mọi người cho đến cuối năm 2024. Adar Poonawalla, người đứng đầu nhà sản xuất vắc -xin lớn nhất thế giới nói với Financial Times. Nếu mỗi người cần 2 liều vắc -xin để phòng ngừa Covid -19, giống như vắc – xin phòng sởi, thì thế giới sẽ cần 15 tỷ liều.

Nguồn: ČT24.CZ

Hạ viện đã thông qua lệnh cấm nuôi gà mái trong lồng từ năm 2027

Hôm thứ 4, Hạ viện đã thông qua lệnh cấm nuôi gà mái trong lồng và cấm không được huấn luyện động vật ăn thịt như hổ, sư tử trong rạp xiếc từ năm 2027. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Miroslav Toman (ČSSD) đã phản đối điều này, vì ông ấy muốn thực thi lệnh cấm ở Liên minh châu Âu. Ông cho biết rằng, Hội đồng EU sẽ xem xét đề xuất vấn đề này vào thứ 2. Trong nghị quyết kèm theo, Hạ viện cũng ủng hộ lệnh cấm toàn châu Âu đối với gà đẻ trong lồng cho đến năm 2030. Người dân bây giờ đều ưu tiên mua trứng gà đẻ trong chuồng hoặc trong trang trại thả tự do.

Nguồn: ČT24.CZ

Vùng Hradec Králové đang giải quyết việc hoàn thành đường cao tốc

Việc hoàn thành đường cao tốc D11 đến Ba Lan hay cải tạo các bệnh viện là những chủ đề trọng tâm của các cuộc bầu cử ở vùng Hradec Králové. Khu vực này cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng do coronavirus nên đã phải tạm dừng việc xây dựng cơ sở ăn uống chung cho học sinh các trường trung học phổ thông. Ngược lại, điều tích cực đối với khu vực là tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3% nhờ các nhà máy sản xuất ô tô. Trong cuộc tranh luận bầu cử hôm thứ 3, các nhà lãnh đạo bầu cử khu vực đã thảo luận về cách thức mà họ có thể giúp đỡ trong thời kỳ đại dịch.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil