spot_img

Điểm tin Séc ngày 16.10.2020

Nguồn: ČT24

Bệnh viện ở Karviná có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc lấy mẫu xét nghiệm

Bệnh viện ở Karviná-Ráj sẽ phát triển một phương pháp để có thể xét nghiệm coronavirus cho cộng đồng trên phương diện rộng. Bệnh viện đã được Bộ Y tế liên lạc về việc này dựa trên kinh nghiệm kiểm tra nhân viên trong nhà máy khai thác than đen OKD, nơi cơ sở y tế này đã thực hiện 20000 test xét nghiệm covid-19 cho nhân viên. Bệnh viện ở Karviná hiện được ghi nhận là bệnh viện lấy nhiều mẫu xét nghiệm Covid nhất từ ​​tất cả các cơ sở y tế trên toàn Cộng hòa Séc.

Nguồn: idnes

Theo Bộ Thực phẩm, thiệt hại trong ngành thực phẩm do coronavirus là 750 triệu korun mỗi tuần

Theo Bộ Thực phẩm Cộng hòa Séc, thiệt hại của các nhà sản xuất thực phẩm do đóng cửa các nhà hàng và căng tin trường học lên tới 750 triệu korun mỗi tuần. Các công ty lớn, vừa và nhỏ đều bị ảnh hưởng. Dana Večeřová, Chủ tịch Cục cho biết, trên thực tế, nó ảnh hưởng đến toàn bộ phân khúc công nghiệp, từ các nhà sản xuất nước giải khát đến sữa, chế biến thịt cho đến thợ làm bánh và đồ ăn nhẹ. Tất nhiên, những nhà máy có công nghệ chuyên môn hóa trong sản xuất bao bì ẩm thực gặp vấn đề lớn và có thể có sự sụt giảm doanh số bán hàng lên đến 80%, đối với những doanh nghiệp khác, tùy thuộc vào quy mô và trọng tâm,có thể lên đến là 30 – 50%,

Nguồn:ceskenoviny

Các bài thi tốt nghiệp sẽ được đánh giá từ mùa xuân thay vì bằng điểm, sẽ bằng phần trăm

Từ mùa xuân của năm sau, các bài kiểm tra thi tốt nghiệp sẽ không được chấm bằng điểm. Chúng sẽ được đánh giá bằng chữ “uspěl” – đỗ/đạt hoặc “neuspěl”- không đỗ/ không đạt theo phần trăm bài làm của học sinh. Thang điểm trong bài thi sẽ được đưa ra bởi Cermat – Trung tâm đánh giá kết quả của giáo dục sẽ phụ trách nhiệm vụ này. Điều này được trích từ sửa đổi mới với Nghị định về Tốt nghiệp và đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga ký. Người phát ngôn của Bộ trưởng Aneta Lednová nói với ČTK. Thông báo này đã có hiệu lực từ thứ 5.

Nguồn:ceskenoviny

Theo WHO, remdesivir không ảnh hưởng đến sự sống sót của bệnh nhân mắc chứng Covid

Các thử nghiệm lâm sàng sau 6 tháng trong 30 nước (không có Séc) trong phạm vi chương trình do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức, đã chỉ ra rằng remdesivir có ít hoặc không ảnh hưởng đến thời gian nằm viện và cơ hội sống sót của bệnh nhân nhiễm virus Covid-19. Ngoài ra, WHO cũng kết luận tương tự với các thuốc hydroxychloroquine, lopinavir và interferon beta. Theo nhà sản xuất remdesivir, công ty Gilead của Mỹ, không muốn bình luận về nghiên cứu của WHO, theo họ dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng của WHO không phù hợp với dữ liệu trước đó. Tuần này, chính phủ Séc đã đặt hàng 10.000 liều thuốc redemsivir với giá 205 triệu korun.

Nguồn: ČT24

Email giả mạo Česká pošta với mục đích lấy số tài khoản

Một cuộc tấn công lừa đảo mới đang lan truyền trên Internet, giả mạo email của Bưu điện Séc – Česká pošta kêu gọi khách hàng nhận bưu kiện và nhắc họ thanh toán tiền trên web. Mục đích chuyển hướng khách hàng đến một trang web lừa đảo để lấy thông tin trong thẻ thanh toán, công ty chống vi-rút Avast đã cảnh báo về điều này vào thứ 6.

Nguồn: ceskenoviny

Châu Âu báo cáo kỷ lục số người bị nhiễm Covid.

Ở Đức đã ghi nhận có 7334 ca nhiễm coronavirus mới trong ngày qua, cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh ở Slovakia vào thứ 5 lần đầu tiên ghi kỷ lục vượt quá 2000 ca. Chưa dừng lại ở đó, số người nhiễm virus này cũng đạt kỷ lục hàng ngày được báo cáo bởi Nga (nhiều hơn 15000 ca mỗi ngày), Ukraine (gần 6000 ca/ngày) và Ba Lan (132 người chết/ngày). Ngoài ra, Mỹ báo cáo đã vượt quá tám triệu người với hơn 217.000 người chết.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img