Điểm tin Séc ngày 16.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/08/2020 12:00
Nguồn: cnn.iprima.cz

Các trường dạy lái xe đang kín lịch dạy.

Các trường dạy lái xe ở Séc báo cáo số lượng người quan tâm đến giấy phép lái xe tăng kỷ lục. Theo họ, nguyên nhân là do đại dịch nên có 1 thời gian nghỉ. Một số trường dạy lái xe đã phải kéo dài thời gian chờ đợi của người đăng ký, một số trường khác ngay lập tức từ chối ứng viên. Chính vì vậy, giá học cũng tăng cao. Theo Hiệp hội các trường dạy lái xe sẽ tăng khoảng 1 nghìn đến 2 nghìn korun.

Nguồn: novinky.cz

Nga đã bắt đầu sản xuất vắc-xin coronavirus

Hôm thứ 7, Bộ Y tế Nga cho biết họ đã bắt đầu sản xuất vắc-xin Sputnik V để bảo vệ chống lại loại coronavirus mới. Matxcơva tuyên bố rằng vắc – xin tiêm chủng này là hiệu quả, đã thử nghiệm đủ và an toàn, nhưng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ. Nhiều nhà phê bình cảnh báo rằng các nhà nghiên cứu Nga có thể không có đủ thời gian để thử nghiệm loại vắc xin mới. Chẳng hạn, Hiệp hội Thử nghiệm Lâm sàng của Nga đã lên tiếng phản đối việc tung vắc-xin ra thị trường một cách vội vàng, có thể gây ra nguy hiểm không đáng có cho người tiêu dùng.

Nguồn: novinky.cz

Có một vụ nổ súng tại một hồ bơi ở vùng Louny

Cảnh sát ở Žatec thuộc vùng Louny đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi là đã xả súng tại một bể bơi vào thứ 6. Theo thông tin từ báo Novinky, người đàn ông được cho là đã bắn một khẩu súng trường nòng nhỏ có giảm thanh từ bụi cây đối diện bể bơi. Vụ việc xảy ra vào buổi sáng, khi bể bơi đang hoạt động với khoảng vài chục người bơi. Cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Nguồn:idnes.cz

Nhiệt độ nóng sẽ còn xuất hiện ở những tuần sau tại Séc

4 tuần tới nhiệt độ và lượng mưa sẽ ở trên mức trung bình. Điều này được thông báo theo dự báo thời tiết dài hạn do Viện Khí tượng Thủy văn Séc hôm thứ Sáu. Thời tiết ấm nhất và mưa nhiều nhất sẽ là tuần tới từ ngày 17.8, nhiệt độ vào một số ngày vẫn có thể vượt quá 30 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ giảm dần xuống mức trung bình hàng ngày là 21 độ vào giữa tháng 9.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bệnh viện Karlovy Vary đã mua các thiết bị để chống lại coronavirus

Bệnh viện Khu vực Karlovy Vary đã mua thiết bị chiến lược để điều trị bệnh nhân coronavirus và các bệnh nhiễm trùng phổi khác. Máy chụp X-quang di động và máy chụp toàn thân có giá gần 4 triệu korun. Chủ tịch hội đồng quản trị KKN Jitka Samáková nói với ČTK, các thiết bị đã được bệnh viện mua với sự tài trợ của tỉnh Karlovy Vary trong phạm vi tình trạng khẩn cấp.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Mỗi giáo viên sẽ được nhận 20 nghìn korun cho 1 máy tính xách tay

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga muốn, mỗi giáo viên của trường tiểu học và trung học (cấp 2) sẽ nhận được 20 nghìn korun cho 1 máy tính xách tay và giấy phép đào tạo từ xa vào tháng 10. Theo tính toán của Bộ, chi phí này sẽ lên đến 1,28 tỷ korun, trong đó 300 triệu đã được Hạ viện phê duyệt để mua các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số. Do đó, Plaga sẽ yêu cầu chính phủ cho 985 triệu korun vào thứ Hai. Thông tin được lấy từ một tài liệu có sẵn của ČTK. Các trường học sẽ phải mua máy tính vào cuối tháng 12.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cơn bão đã phá hủy vườn trồng cây hoa bia ở Kokory, thiệt hại lên đến 20 triệu korun

Một cơn bão kèm theo gió mạnh, quét qua vùng Přerov vào tối thứ 6, đã phá hủy 16 ha vườn trồng cây hoa bia của hợp tác xã nông nghiệp ở Kokory. Theo chủ tịch của ZD Kokory, Vladimír Lichnovský, đây là khoảng 1/10 tổng diện tích vườn của nhà sản xuất lớn nhất trong khu vực quản lý. Lichnovský nói với ČTK, thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu korun. Thảm họa xảy ra một tuần trước khi bắt đầu vụ thu hoạch. Hậu quả của cơn bão vẫn đang được lực lượng cứu hỏa ở Čelechovice giải quyết.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil