Điểm tin Séc ngày 17.05.2020
Tin nổi bật
author17/05/2020 12:00
Nguồn: Novinky

Áo sẽ mở biên giới với Cộng hòa Séc từ chủ nhật

Áo mở tất cả các cửa khẩu biên giới với Séc, Slovakia và Hungary từ nửa đêm thứ 7 đến chủ nhật. Các đợt kiểm tra vì dịch coronavirus trên biên giới sẽ chỉ là ngẫu nhiên. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 7 bởi Bộ Nội vụ Áo. Việc mở hoàn toàn các biên giới khác với Đức, Liechtenstein và Thụy Sĩ được lên kế hoạch trong bước thứ hai và sẽ diễn ra vào ngày 15. 6, cơ quan APA báo cáo.

Nguồn: České noviny

Theo ông Karel Havlíček, nhà nước có thể mua tới 100% cổ phần của Smartwings

Nhà nước có thể mua tới 100% cổ phần của Smartwings. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Công nghiệp Karel Havlíček nói với Česká televize (ČT). Theo ông, chính phủ sẽ thảo luận về việc này và phải đưa ra quyết định vào cuối tháng 6.Ông Karel Havlíček đã thừa nhận tuần trước rằng nhà nước nên có sự quan tâm vào Smartwings, nhưng ông đã nói nhiều hơn về việc bảo lãnh các khoản nợ hoặc các khoản vay trực tiếp. Ông cũng không loại trừ sự bảo lãnh của ngân hàng cá nhân.

Nguồn: České noviny

Sau một tuần lạnh, thời tiết sẽ bắt đầu ấm dần

Sau 1 tuần rất lạnh, Cộng hòa Séc sẽ bắt đầu ấm dần. Nhiệt độ ngoài trời sẽ tăng lên trung bình 19 độ C vào tuần tới sẽ trên 20 độ vào cuối tháng 5. Tuần tới sẽ khô ráo và có lẽ sẽ không mưa cho đến cuối tuần. Điều này xuất phát từ dự báo thời tiết hàng tháng được công bố bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ).

Nguồn: České noviny

Praha sẽ mất 9 đến 12 tỷ korun do coronavirus

Theo ước tính hiện tại, Praha dự kiến ​​sẽ mất 9 đến 12 tỷ korun do đại dịch coronavirus. 3 tỷ korun của là chi phí cho sự hợp tác của chính quyền trong việc bồi thường cho những người kinh doanh,điều này được chính phủ đề xuất và Thượng Nghị viện đã đưa lại cho Nghị viện vào thứ 4. Số tiền này bao gồm cả chi phí trực tiếp khoảng một tỷ korun cho việc mua trang thiết bị bảo hộ y tế và thiếu hụt dự kiến ​​về doanh thu thuế, tiền vé giao thông công cộng, tiền thuê và các khoản chi khác tương tự. Thị trưởng Zdeněk Hřib nói với các nhà báo.

Nguồn: Idnes

Chỉ có thể là coronavirus gây ra các căn bệnh hiếm ở trẻ em, các nhà nghiên cứu Ý khẳng định

Trong những ngày gần đây, các bác sĩ Mỹ, Anh, Pháp và Ý đã đề cập đến sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm ở những bệnh nhân trẻ đang nhiễm virus Corona.Họ so sánh tiến trình của nó với bệnh Kawasaki, gây viêm động mạch và tim ở trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh Kawasaki thường xảy ra ở khoảng một phần mười nghìn trẻ em, nhưng gần đây, các bệnh viêm tương tự đã xảy ra thường xuyên hơn nhiều. Họ suy đoán rằng đó là hậu quả của việc nhiễm coronavirus.

Nguồn: České noviny

Trẻ em có thể học ngoại ngữ trực tuyến nhờ ứng dụng xem phim

Học sinh và giáo viên có thể học ngoại ngữ trên Internet thông qua các bộ phim. Điều này sẽ được thực hiện bởi một ứng dụng đặc biệt của công ty Séc Mooveez. Công ty cung cấp cho người sử dụng miễn phí cho đến cuối tháng 8. Trong thời kỳ virus Corona, sự gián đoạn của việc dạy ngôn ngữ thường xuyên trong các trường học, ngay cả khi việc mở trường dần dần vào cuối năm học thì việc học từ xa vẫn chiếm ưu thế. Những người quan tâm có thể học tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Nga bằng cách sử dụng ứng dụng. ČTK đã được thông báo về điều này bởi đại diện truyền thông của công ty Marek Němčík.

Nguồn: České noviny

Tai nạn bi thảm ở Praha, tại đường hầm Komořanský

Một chiếc xe tải gặp nạn vào ban đêm trong đường hầm Komořanský trên đường Pražský okruh. Sau khi va vào tường, hai người đàn ông vẫn nằm trong xe. Hậu quả là một người chết và người kia bị thương ở đầu, sau dó được chuyển đến bệnh viện Motol. Đường Pražský okruh đã bị đóng tại hiện trường vụ tai nạn theo hướng đường cao tốc D1 trong hơn 7 giờ, trong thời gian đó cảnh sát chuyển hướng giao thông đến lối ra Zbraslav. Thông tin được lấy từ cảnh sát, đội cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và Tổng cục Đường bộ và Đường cao tốc.

Nguồn: Čt24

Croatia cho phép khách du lịch Séc vào mà không cần kiểm tra

Khách du lịch Séc đến Croatia mà không cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Điều này đã được nói với Český rozhlas bởi Thứ trưởng Ngoại giao Martin Smolek. Ông cũng nói thêm rằng người Séc sẽ phải chứng minh bằng cách đặt chỗ ở. Chính phủ Slovenia là người đầu tiên ở châu Âu thông báo chính thức rằng đại dịch coronavirus tại nước này đã chấm dứt. Công dân EU có thể vào nước này ngay cả khi không bị cách ly hàng tuần.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil