Điểm tin Séc ngày 17.06.2020
Tin Séc
authorAdmin, 17/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Theo chủ tịch tỉnh vùng Pardubice ông Netolický, có sự rò rỉ dầu đến tận sông Labe

Do đường ống trong khuôn viên của Cơ quan Dự trữ Vật liệu Nhà nước gần Kostelec u Heřmanova Městec bị hỏng. Dầu Diesel bị rỉ ra từ một bể chứa. Theo thống đốc vùng Pardubice, Martin Netolický (ČSSD), sau sự rò rỉ giữa các hệ thống cống rãnh, những sản phẩm dầu đã trôi theo cùng với nước mưa ra khỏi khu vực và dẫn đến ô nhiễm giếng. Ngoài ra còn có một sự rủi ro là dầu có thể chảy đến sông Labe.

Nguồn: novinky.cz

Số lượng người mắc bệnh viêm não do bọ ve đang tăng ở phía Nam Séc

Mọi người nên rất cẩn thận, tránh tiếp xúc ở những nơi xuất hiện bọ ve. Các nhà dịch tễ học đã báo cáo có 16 trường hợp viêm não do ve gây ra, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong tuần vừa rồi đã có thêm 6 trường hợp.

Nguồn: ČT24

Phó quản lý của thành phố Praha đang bị cách ly

Khoảng 30 đến 40 chính trị gia và quan chức tham dự cuộc họp của hội đồng thành phố tại Tòa thị chính Praha hôm thứ Hai có thể sẽ bị cách ly bởi dịch bệnh Covid-19. Điều này đã được tuyên bố bởi người phát ngôn của thành phố Vít Hofman. Để phòng ngừa tránh lây bệnh, thị trưởng Zdeněk Hřib cũng cách ly. Kết quả dương tính đã cho thấy ở ông Petr Hlubuček – phó quản lý thành phố. Ban quản lý thành phố sẽ quyết định vào thứ 4, liệu cuộc họp của các đại diện sẽ diễn ra vào thứ 5 hay không. Đội cứu hỏa Praha, những người đã gặp phó quản lý cũng sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra.

Nguồn: novinky.cz

Séc sẽ chịu ảnh hưởng những cơn bão lớn kèm theo mưa đá, các nhà khí tượng học cảnh báo

Các nhà khí tượng học đã cảnh báo vào thứ 4 trước sự giông bão và mưa lớn kèm theo đá. Mực nước biển có thể tăng. Bão sẽ tấn công hầu hết các lãnh thổ của Séc từ trưa thứ 5 đến nửa đêm. Mưa lớn và nước có thể dâng được dự kiến ​​ở phía tây nam của lãnh thổ vào ban đêm và buổi sáng thứ 5.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Kết quả của các ứng viên trung học đã được cải thiện trong năm nay, nhờ việc học tại nhà, Cermat nói

Kết quả trung bình của các ứng viên học thi tốt nghiệp trong các kỳ thi tuyển sinh đã được cải thiện trong năm nay so với năm ngoái. Thay đổi đáng kể nhất là trường hợp ứng cử vào các trường gympl hệ 8 năm. Năm nay, trung bình là 51,3 %. Đó là theo một thông cáo báo chí được xuất bản bởi Cermat. Theo ông, sự cải thiện kết quả có liên quan đến việc đóng cửa các trường học do coronavirus và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các học sinh trong các kỳ thi. Hiệu trưởng trường trung học đã nhận được kết quả kiểm tra từ Cermat vào thứ hai.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Doanh số xe hơi của EU đã giảm hơn một nửa trong tháng Năm

Doanh số bán xe ô tô mới ở Liên minh châu Âu đã giảm 52,3% so với năm ngoái xuống còn 581 161 chiếc trong tháng 5 do cuộc khủng hoảng coronavirus. Tuy nhiên, sự suy giảm đã chậm lại từ mức kỷ lục 76,3% trong tháng trước. Đây là theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA).

Nguồn: ceskenoviny.cz

O2 đã ra mắt mạng 5G nhanh chóng ở các vùng Praha và Kolín

O2 đã ra mắt một mạng di động 5G tại các khu vực của Praha và Kolín. Trong mùa hè sẽ 15% dân số thủ đô có thể sử dụng. So với công nghệ LTE hiện có, nó sẽ cho phép tốc độ kết nối Internet cao gấp 10 lần. Điều này đã được tuyên bố bởi các đại diện của công ty tại cuộc họp báo ngày hôm nay. O2 là nhà khai thác trong nước đầu tiên bắt đầu cung cấp 5G thương mại, trong khi các đối thủ cạnh tranh đang chạy thử nghiệm tại các địa điểm được chọn. ČTK tìm ra kế hoạch hiện tại của mình.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Praha đang xem xét tăng giá ở một số khu vực đỗ xe trả phí

Tòa thị chính Praha đang xem xét tăng giá đỗ xe ở một số khu vực đỗ xe trả phí. Mục đích là để đảm bảo du khách đến trung tâm trả tiền để sử dụng nhà hầm đỗ xe chứ không phải để xe đỗ trên đường phố. Phí đỗ xe cũng sẽ phản ánh sự tận dụng chỗ của địa điểm hoặc lượng khí thải và kích thước của chiếc xe đang đỗ. Điều này xuất phát từ chiến lược phát triển bãi đỗ xe cho đến năm 2025, được thảo luận hôm nay bởi Ủy ban Giao thông vận tải thành phố và sẽ được các ủy viên hội đồng phê duyệt. Gần đây, họ đã đồng ý mở rộng hệ thống ở Praha 10 và tại các khu vực khác của các quận trong thành phố đã tham gia.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.