Điểm tin Séc ngày 17.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 17/08/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Tháng tới sẽ có test thử nghiệm chung cho cả 2 bệnh cúm và Covid -19

Đại học Charles đang phát triển một test thử nghiệm chung bệnh cúm và coronavirus. Hiệu trưởng Đại học Charles Tomáš Zima nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Andrej Babiš, thử nghiệm có thể được xuất hiện trên thị trường vào khoảng giữa tháng 9. Cùng với Eva Zažímalova, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học, Thủ tướng đã được thông báo hôm nay rằng sẵn sàng cung cấp số lượng test thử nghiệm đủ vào mùa thu, giống như đã làm vào mùa xuân. Sẽ có hàng nghìn test xét nghiệm mỗi ngày.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Praha và Frýdek-Místek đang ở cấp độ lây nhiễm đầu tiên trên bản đồ

Trên bản đồ các vùng theo sự lan rộng của covid-19, Praha và Frýdek-Místek vẫn có màu xanh, tức là ở mức độ rủi ro đầu tiên. Các vùng khác có màu trắng, tức là không có hoặc nguy cơ lây nhiễm không đáng kể. Bộ Y tế đã thông báo về việc này trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay. Ủy ban đánh giá tình hình trong tuần từ ngày 7 đến ngày 13. 8, kết quả nhận được vẫn giống như một tuần trước. Kể từ tháng 3, hơn 20.000 người đã bị nhiễm covid-19 ở Cộng hòa Séc và hơn 5.800 bệnh nhân hiện đang điều trị.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các công ty bảo hiểm trả tiền cho việc khám phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên 35 tuổi

Phụ nữ nên đi làm các xét nghiệm phòng ngừa để phát hiện nguy cơ ung thư cổ tử cung (xét nghiệm HPV) kịp thời, khi họ ở tuổi 35 và sau đó là 45 tuổi. Các chuyên gia từ Hiệp hội Phụ khoa Séc và các giới y tế khác cũng đồng ý với tầm quan trọng của việc phòng ngừa như vậy. Bộ Y tế, phối hợp với các hiệp hội y tế chuyên nghiệp, sẽ đề xuất việc đưa ra các xét nghiệm HPV, kế hoạch này cũng được các công ty bảo hiểm y tế hỗ trợ và hứa sẽ chịu chi phí.

Nguồn: idnes.cz

Vắc – xin của Nga không được chấp nhận ở Châu Âu

Nga được cho là đã giành chiến thắng trong chiến dịch tìm ra vắc xin covid-19 nhanh nhất. Tuy nhiên, nó có một vấn đề, vắc-xin này đã không vượt qua được thử nghiệm tiêu chuẩn, có nghĩa là Moscow thực sự đã vi phạm các quy tắc của cuộc thi chiến dịch. Các thành phần của vắc -xin không được công bố nhiều. Theo các chuyên gia, nó sẽ không được đăng ký trên thị trường châu Âu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Séc mua khẩu trang nano với số lượng lớn

Trong những tuần gần đây, người Séc đã bắt đầu mua khẩu trang nano, mặt nạ phòng độc và các thiết bị bảo hộ khác với số lượng lớn. Từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, các nhà sản xuất trong nước đã bán được hơn 1 triệu chiếc trong số đó, cao hơn tới 360% so với tháng trước. Pavel Malúš từ Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Nano của Cộng hòa Séc nói với ČTK hôm nay. Sự quan tâm đến thiết bị bảo hộ đã tăng lên, đặc biệt là sau khi chính phủ thắt chặt một số hạn chế do sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Bão lớn và mưa đá sẽ ảnh hưởng đến vùng Morava và Slezsko

Các nhà khí tượng học đã mở rộng cảnh báo hôm thứ 2 về những cơn giông lớn kèm theo mưa xối xả và mưa đá tới hầu hết các vùng thuộc Morava và Slezsko. Thông tin được lấy từ cảnh báo của Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ). Ngoài ra, cảnh báo bão này có hiệu lực từ 14:00 đến 22:00 cho các khu vực Nam Séc, Plzeň và Karlovy Vary và phần Tây Nam của các vùng Ústí nad Labem và Trung Séc.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo thanh tra, nhà nước sao nhẵng việc duy tu, sửa chữa cầu đường bộ

Nhà nước bỏ qua việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa cầu đường bộ và đường cao tốc. Điều này xảy ra sau một cuộc kiểm tra, kết quả đã được Văn phòng Kiểm toán Tối cao NKÚ công bố ngày hôm nay. Nhà nước cũng đã không xử lý những chỗ hỏng trên các bộ phận của cây cầu trong một thời gian dài, đến mức một số cây cầu phải bị phá bỏ. Để trả lời báo cáo NKÚ, Bộ Giao thông vận tải đã đề cập đến cuộc họp báo hôm thứ 6, trong đó Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Karel Havlíček thông báo rằng ông sẽ kiểm toán việc quản lý tất cả 24 300 cầu đường sắt và đường bộ ở Séc. Có khoảng 17500 cầu đường bộ và đường ô tô ở Séc, một phần do nhà nước quản lý và một phần do khu vực quản lý. Theo NKÚ, khoảng 1/5 số cây cầu đang trong tình trạng xấu.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.