Điểm tin Séc ngày 17.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author17/09/2020 12:00
Nguồn:idnes.cz

Chẳng bao lâu nữa sẽ có 4000 người nhiễm Covid -19 mỗi ngày

Vào tháng 8, nhà sinh học tiến hóa và nhà ký sinh trùng học Jaroslav Flegr đã công bố trên blog của mình dự báo về sự phát triển thêm của đại dịch ở Séc và cảnh báo về sự gia tăng cực độ các trường hợp nhiễm coronavirus mới. Ông nói rằng, chúng ta sẽ sớm phải đối diện với con số lên đến 4000 người mỗi ngày và cảnh báo: “Chúng ta đang chạy một cuộc chạy đua vì sự tồn tại của con người.”

Nguồn:cnn.iprima.cz

Sẽ không đủ vắc -xin, WHO cảnh báo

Chúng ta hãy đừng mong đợi là cuộc sống sẽ trở lại bình thường trước năm 2022, biện pháp đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội sẽ còn kéo dài, Soumya Swaminathan, nhà khoa học hàng đầu thế giới tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cảnh báo. Theo bà, sẽ không có đủ vắc-xin chống coronavirus trong tương lai gần để tiêm chủng cho mọi người trên thế giới.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Ở Třebíč có 21 khách hàng và nhân viên bị nhiễm Covid -19 tại viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão Třebíč phát hiện có 11 khách hàng và 10 nhân viên bị nhiễm Covid -19, giám đốc Zuzana Malásková cho biết. Bà nói rằng, viện dưỡng lão nằm trên đường Manželů Curieových, chăm sóc 195 người cao niên. Đã có hơn 40 khách hàng xét nghiệm với Covid -19. Các bước tiếp theo sẽ được xử lý với trạm vệ sinh dịch tễ.

Nguồn:Idnes.cz

Vì muốn tránh cách ly nên người dân ào ạt mua vé đến Slovakia

Một số hãng vận chuyển ghi nhận lượng hành khách mua vé đến Slovakia ngày càng tăng – tăng hơn 1/3 so với bình thường. Lý do có lẽ là việc kiểm dịch đối với những người đến từ Séc sẽ áp dụng ở Slovakia từ thứ 6. Những người đến đó muộn nhất vào thứ 5 sẽ không phải làm xét nghiệm âm tính hoặc cách ly. RegioJet thậm chí còn tăng cường các chuyến đi với Slovakia.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Năm nay thu hoạch táo thấp hơn mức trung bình

Thu hoạch táo năm nay ở Séc sẽ thấp hơn mức trung bình ở khoảng 111 605 tấn. Thu hoạch lê giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá táo – loại trái cây có mức tiêu thụ cao nhất trong nước, đã tăng lên mức kỷ lục 50 korun/kg tại các cửa hàng trong tháng 8. So với mức giá hàng năm, tăng 66%. Điều này dựa trên ước tính mới nhất về thu hoạch táo và lê của Viện Kiểm nghiệm và Kiểm tra Nông nghiệp Trung ương (ÚKZÚZ) vào ngày 1.9

Nguồn:denik.cz

Trường học ở Česká Lípa đang có vấn đề với các trẻ em Mông Cổ

Trường học Základní škola na sídlišti Špičák ở Česká Lípa đang phải đối phó với số lượng trẻ em đến từ Mông Cổ tăng lên bất thường. Công ty Adient đã thu hút các cha mẹ của các em học sinh đến Séc để làm việc. Hàng trăm người trong số họ sống ở Česká Lípa. Số học sinh mang quốc tịch Mông Cổ tại trường học đã tăng lên 70. Chúng gặp phải rào cản ngôn ngữ, đây là những đứa trẻ đến từ nhóm dân tộc khác, không được chuẩn bị về nền tảng ngôn ngữ và cũng không có động lực, hiệu trưởng trường nhận xét như vậy.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil