Điểm tin Séc ngày 18.05.2020
Tin Séc
author18/05/2020 12:00
Nguồn: Idnes.cz

Có thêm 1 trẻ mẫu giáo ở Suchdol dương tính với Covid-19

Tại trường mẫu giáo ở Suchdol, Praha phát hiện có thêm 1 trẻ có kết quả dương tính với Covid – 19. Trường mẫu giáo sẽ đóng cửa đến ngày 29.5. Điều này đã được tuyên bố trên trang web của trường mẫu giáo bởi hiệu trưởng. Trường đã mở 6 lớp học vào tuần trước và ngay lập tức vào thứ 7, hiệu trưởng Zelený đã thông báo về đứa trẻ bị nhiễm bệnh đầu tiên. Việc kiểm dịch liên quan đến 16 trẻ em từ một lớp, một giáo viên và hai trợ giảng.

Nguồn: Idnes.cz

Thời tiết sẽ ấm áp và có nắng trong tuần, mưa có thể xuất hiện vào cuối tuần

Thời tiết ấm và nắng sẽ kéo dài cả tuần. Vào thứ 6 sẽ có nhiệt độ cao nhất trong ngày vượt quá 20 độ C, thỉnh thoảng sẽ mưa. Vào cuối tuần thời tiết sẽ lạnh hơn và một số khu vực sẽ có mưa.

Nguồn: Novinky.cz

Hãy chuẩn bị cho đợt lây nhiễm tiếp theo, người đứng đầu WHO thúc giục

Mặc dù số nạn nhân mới của đại dịch coronavirus ở châu Âu đang giảm dần, Hans Kluge, người đứng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Châu Âu, cảnh báo về đợt dịch coronavirus thứ 2 và kêu gọi các nước chuẩn bị cho tình hình này, tờ nhật báo The Telegraph của Anh đưa tin. Theo ông, đỉnh điểm của tình trạng nghiêm trọng hiện đang ở phía đông Châu Âu. Nga, Ukraine, Belarus và Kazakhstan đang báo cáo số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, Kluge cảnh báo.

Nguồn: Novinky.cz

Thử nghiệm ngẫu nhiên cho các thợ mỏ tại mỏ Darkov

Vào sáng thứ 2, công ty khai thác OKD cùng với các nhà dịch tễ học ở vùng Moravian-Silesian đã bắt đầu một cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên giữa các thợ mỏ của Darkov Mine và các nhân viên của nhà máy Darkov. Vào buổi sáng, gần 500 thợ mỏ đã được thử nghiệm và hàng trăm bài test thử nghiệm được thực hiện trong ngày. Hiện tại, có 21 nhân viên có kết quả dương tính, 1 người trong số họ đã khỏe mạnh, 61 người đang cách ly, giám đốc điều hành OKD Radim Tabášek cho biết.

Nguồn: tn.nova.cz

Tai nạn trên đường D1, 3 người bị thương

1 chiếc xe tải và 2 chiếc xe ô tô nhỏ đã va chạm với nhau vào sáng thứ 2 trên tuyến đường chính từ Jihlava đến Havlíčkův Brod. Chiếc xe tải bị lộn ngược xuống rãnh. Lí do của vụ tai nạn này là do một trong những tài xế đã không chú ý khi đi từ đường phụ lên xa lộ. Đội cứu thương đã đưa ba người bị thương nhẹ đến bệnh viện. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h sáng trên đường cao tốc D1 gần Jihlava và làm cản trở giao thông hoạt động trên đường.

Nguồn: irozhlas.cz

Các gia đình đã quen với việc giảng dạy trực tuyến.

Học sinh đã không phải đến trường hơn 2 tháng và bây giờ chỉ còn 1 tuần nữa, học sinh lớp 1 đến lớp 5 sẽ có thể trở lại trường học vào 25.5. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào phụ huynh có muốn cho con đến trường hay không. Theo Bộ Giáo dục, họ có thể quyết định điều này vào thứ 2 ngày 18.5. Đồng thời, một số cơ sở khuyến khích cha mẹ để con ở nhà, nếu tình hình cho phép. Điều này cũng phức tạp khi học sinh kết hợp việc học từ xa với việc dạy học ở trường.

Nguồn:Idnes.cz

Ngày 26.5, Chính phủ sẽ dỡ bỏ kiểm tra ở biên giới

Chính phủ sẽ dỡ bỏ lệnh kiểm tra ở biên giới kể từ ngày 26.5. Điều đó có nghĩa là người dân có thể đi qua biên giới sang các nước khác và việc kiểm tra sẽ diễn ra ngẫu nhiên, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček đã chia sẻ trong buổi họp chính phủ. Với một vài trường hợp ngoại lệ, nghĩa vụ trình giấy xác nhận âm tính với Covid-19 khi vào Séc sẽ tiếp tục được áp dụng.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Smartwings không quan tâm đến việc bán công ty cho nhà nước

Tập đoàn hàng không Smartwings không quan tâm đến việc nhà nước có ý định muốn mua lại công ty. Tập đoàn đã tuyên bố điều này và yêu cầu nhà nước cho vay hoặc bảo lãnh khoản vay từ một ngân hàng thương mại. Theo công ty, trong cuộc khủng hoảng hiện nay, có được các khoản vay mới là một vấn đề. Bộ trưởng Karel Havlíček cho biết rằng, nhà nước có thể mua tới 100% cổ phần. Chính phủ sẽ thảo luận về điều này vào cuối tháng 6. Bộ trưởng cũng nói rằng việc đầu tư vốn nhà nước là lựa chọn cuối cùng và việc cung cấp hỗ trợ thông qua bảo lãnh hoặc cho vay nên sẽ được ưu tiên.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil