Điểm tin Séc ngày 18.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author18/09/2020 12:00
Nguồn: Idnes.cz

Hãy để người dân có thể xét nghiệm Covid-19 tại hiệu thuốc

Đảng ODS đang đề xuất tăng thêm nơi xét nghiệm Covid-19 bằng cách để người dân có thể lấy mẫu xét nghiệm tại các hiệu thuốc, Marek Benda tại Nghị viện cho biết. Hôm thứ 5, Hội đồng thành phố Praha đã nhất trí để hiệu thuốc thực hiện điều này. Theo Benda, chính phủ có thể thảo luận về đề tài này trong chế độ khẩn cấp lập pháp vào thứ 2 và có thể được bắt đầu có hiệu lực sau 14 ngày. Đại diện của các dược sĩ xác nhận rằng họ đã sẵn sàng để lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: Idnes.cz

Ở Praha sẽ thêm nơi xét nghiệm Covid -19

Trong những tuần tới sẽ có thêm 3 địa điểm thử nghiệm coronavirus mới được xuất hiện ở thủ đô. Những nơi này sẽ ở Praha 1 tại bệnh viện Nemocnice Na Františku và Praha 6 tại quảng trường Vítězné náměstí và bể bơi Džbán. Praha đang đối mặt với tình trạng quá tải không đủ chỗ để tiếp nhận thêm người xét nghiệm. Hiện tại Praha có 22 nơi xét nghiệm, trong đó 17 nơi dành cho người tự trả tiền. Hàng ngày có khoảng 6600 lần test.

Nguồn: čt24

Có thể tải ứng dụng eRouška về bất cứ điện thoại nào

Một phiên bản mới của ứng dụng eRouška đã hoạt động từ thứ 6, cảnh báo người dùng có thể tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Ứng dụng này đã có sẵn và có thể tải về cho tất cả các loại điện thoại. Tại cuộc họp báo hôm thứ 5, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã kêu gọi người dân sử dụng nó và không coi nó như một sự giám sát hoặc theo dõi. Sau cuộc họp của Ủy ban Dịch tễ Trung ương, ông tuyên bố rằng dữ liệu trong ứng dụng đã được ẩn danh.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các bác sĩ sẽ nhận thêm 350 000 liều vắc xin cúm vào cuối tháng 9

Các bác sĩ sẽ nhận thêm 350 000 liều vắc xin phòng cúm vào cuối tháng 9. Hiện 120 000 liều đang được phân phối, Mylan – một trong hai nhà cung cấp, cho biết trong một thông cáo báo chí. 427 000 liều đầu tiên của nhà sản xuất Sanofi đã giao vào tháng 8, tức là 4/5 số lượng hàng dự kiến ​​của công ty đã tới Cộng hòa Séc. Tổng cộng, vắc-xin này sẽ được cung cấp cho khoảng 8% người Séc. Các chuyên gia khuyến cáo đặc biệt những người cao tuổi đã được bảo hiểm y tế công cộng chi trả nên tiêm chủng

Nguồn: ceskenoviny.cz

Xét nghiệm coronavirus cũng phải được thực hiện trong thời kỳ cúm

Những người có triệu chứng nhiễm coronavirus cũng nên được xét nghiệm vào những tháng mùa thu và mùa đông, những tháng mà bệnh cúm xuất hiện phổ biến hơn. Catherine Smallwood, đại diện của tổ chức, cho biết điều này hôm nay trong cuộc họp báo từ xa của chi nhánh Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đồng thời, người đứng đầu chi nhánh Châu Âu của WHO, Hans Kluge, nhấn mạnh sự cần thiết phải kiểm tra, xét nghiệm, đánh dấu, phong tỏa và tuân thủ các biện pháp giữ gìn vệ sinh dịch tễ. Ông lưu ý rằng sự mệt mỏi đang tràn ngập trong xã hội do hậu quả của một đại dịch kéo dài và đó là điều tự nhiên, nhưng đòi hỏi cách tiếp cận thấu cảm và có mục tiêu.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Ngôi nhà ở Praha 6 bốc cháy, nhân viên cứu hỏa sơ tán mười người

Trong kho của ngôi nhà ở phố Pod Kaštany – Praha 6 bốc cháy vào khoảng 4 giờ sáng. Ngọn lửa đã làm hư hỏng đường ống dẫn ga. Lực lượng cứu hỏa đã sơ tán 10 người do khí bị rò rỉ quá lớn. Rất may không ai bị thương và lửa sau đó được dập tắt nhanh chóng. Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát điều tra đang điều tra nguyên nhân và mức độ thiệt hại.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil