Điểm tin Séc ngày 19.05.2020
Tin nổi bật
author19/05/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Coronavirus đang lây lan trong mỏ Karviná, 53 thợ mỏ bị nhiễm bệnh

Hiện tại đã phát hiện ra 53 trường hợp dương tính với coronavirus trong quá trình thử nghiệm nhân viên mỏ Darkov. Tổng cộng có 860 người xét nghiệm trong tổng số 1800 nhân viên vào thứ 2. Giám đốc của Trạm dịch tễ Pavla Svrčinová xác nhận với báo Právo vào sáng thứ 3 rằng, đây là số liệu tối thứ 2. Tuy nhiên, việc lấy mẫu diễn ra đến nửa đêm, vì vậy họ vẫn đang chờ kết quả tiếp theo.

Nguồn: lidovky.cz

Tại Séc việc sản xuất ô tô đã giảm 88% trong tháng 4

Đến cuối tháng 4, việc sản xuất xe ô tô ở Séc đã giảm 31,1% so với năm ngoái xuống còn 336 497 xe. Vào tháng Tư, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus gây ra, đã khiến số lượng giảm 88,5% xuống còn 14 589 xe. Hiệp hội Công nghiệp ô tô (SAP) đã công bố điều này vào thứ ba.

Nguồn: novinky.cz

Mỹ: vắc-xin thử nghiệm đã tạo ra các kháng thể phù hợp

Công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna báo cáo một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển vắc-xin cho Covid-19, BBC viết. Do đó, phòng thí nghiệm mang đến hy vọng rằng, việc phát triển vắc-xin chống lại coronavirus đang trong tầm tay. Chất này được thử nghiệm trên các tình nguyện viên và mang lại kết quả tích cực. Thuốc giúp sinh ra phản ứng miễn dịch như ở những người bị nhiễm virus thực sự và cơ thể có thể tạo ra kháng thể chống lại Covid-19. Kết quả nghiên cứu rất quan trọng, nhưng các xét nghiệm chỉ được thực hiện trên một mẫu nhỏ của tình nguyện viên.

Nguồn: novinky.cz

Tôi đang dùng hydroxychloroquine để đề phòng, Trump nói

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 2 tuyên bố rằng ông đã sử dụng một loại thuốc chống sốt rét có chứa hydroxychloroquine trong một thời gian. Lý do là ông muốn làm giảm bớt tình trạng của bệnh, trong trường hợp ông bị nhiễm coronavirus. Hiệu quả của biện pháp này chưa được chứng minh và các bác sĩ cảnh báo các tác dụng phụ của thuốc.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Hai đứa trẻ đã bỏ mạng trong vụ cháy căn hộ ở Havířov

Hai đứa trẻ nhỏ 3 và 5 tuổi đã không sống sót sau vụ cháy một căn hộ ở Havířov ở vùng Karviná, thuộc khu vực Šumbark. Đứa trẻ thứ 3 – một bé gái 9 tuổi bị thương và may mắn được người đàn ông đi qua cứu. Đã có rất nhiều đội cứu hỏa tới hiện trường. Lí do của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác nhận. Phát ngôn viên của lính cứu hỏa Petr Kůdela và phát ngôn viên cảnh sát René Černohorský nói với TK.

Nguồn: novinky.cz

Người dân ngoài thành phố đã không sử dụng khẩu trang

Từ ngày 25.5, quy định đeo khẩu trang sẽ được hủy bỏ, tuy nhiên, quy định này vẫn được áp dụng trong một số nơi như ở không gian kín hay tham gia giao thông công cộng. Mặc dù quy định vẫn chưa đến ngày kết thúc, nhưng nhiều người đã không đeo nữa. Ví dụ như tại đập Orlík, hầu như trong 10 người tới đây thì không ai đeo khẩu trang, ngay cả trên cổ. Cảnh sát hiện đang giải quyết vấn đề như đỗ xe hay không giữ trật tự ban đêm thay vì những cuộc gọi báo cáo về có người không đeo khẩu trang.

Nguồn: novinky.cz

Đan Mạch kiểm tra coronavirus miễn phí

Đan Mạch đã chuyển sang một mô hình mới của chiến lược xét nghiệm coronavirus trên toàn quốc vào thứ hai. Những người không có triệu chứng hiện có thể tiến hành kiểm tra virus, điều mà trước đây là không thể. Người dân Đan Mạch có thể tiến hành kiểm tra tự nguyện và hoàn toàn miễn phí tại các lều trắng ở 16 thành phố tại Đan Mạch. Hiện tại nước này có 11166 ca nhiễm và có 548 ca tử vong.

Nguồn: lidovky.cz

Cầu thủ bóng đá câu lạc bộ Slavia có kết quả dương tính với coronavirus

Một cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Slavia của Praha đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Người đứng đầu câu lạc bộ Jaroslav Tvrdík đã thông báo điều này trên Twitter. Do đó, trận đấu với đội tuyển Jihlava vào chiều nay đã bị hủy. Theo ông Tvrdík thì câu lạc bộ hiện đang chờ hướng dẫn của các nhà vệ sinh dịch tễ.

Nguồn: lidovky.cz

Biên giới đóng cửa khiến doanh số bán thuốc lá giảm

Doanh số bán các sản phẩm thuốc lá đã giảm 1/10 trong thời gian các biện pháp chống lại coronavirus có hiệu lực, phần lớn là do mất khách mua sắm ở biên giới ví dụ như Đức và Áo. Do đó ngân sách quốc gia đã bị mất hàng tỷ Kč trong thuế tiêu thụ và cả DPH.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil