Điểm tin Séc ngày 19.06.2020
Tin nổi bật
author19/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Các bác sĩ cảnh báo trước phô mai hãng Primula

Một loại phô mai phết lên bánh mì nguy hiểm từ nhà sản xuất Primula của Anh đã xuất hiện trên thị trường Séc. Cục Thú y Nhà nước (SVS) đã chỉ ra điều này. Họ cảnh báo trước loại phô mai Primula Original Cheese, Primula Light Cheese và Primula Cheese Jalapenos. Các chuyên gia đã tìm thấy vi khuẩn Clostridium botulinum trong sản phẩm, sản sinh ra độc tố botulinum độc. Sản phẩm này tại Séc được phân phối bởi chuỗi bán lẻ Iceland. Khách hàng trong mọi trường hợp không nên dùng loại phô mai này và có thể trả lại tại các cửa hàng ở Iceland.

Nguồn: novinky.cz

Nghiên cứu: Quá trình nhiễm Covid-19 có thể bị ảnh hưởng bởi nhóm máu và gen di truyền

Quá trình nhiễm Covid-19 nghiêm trọng có thể phụ thuộc vào nhóm máu của người nhiễm bệnh và các yếu tố di truyền khác, các nhà khoa học châu Âu cho biết. Theo các phát hiện được công bố trên Tạp chí Y học New England, Coronavirus SARS-CoV-2 dễ lây nhiễm cho người có nhóm máu A hơn và bệnh nhân có nhiều khả năng xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid -19, nhóm khoa học đã nghiên cứu và phân tích gen của hơn 4 nghìn người và đã cho ra kết quả như vậy.

Nguồn: lidovky.cz

O2 sẽ kết thúc hoạt động của các bốt điện thoại vào năm tới

Các bốt điện thoại công cộng dự kiến ​​sẽ không hoạt động vào năm tới. Tuần này, Hội đồng của Sở Viễn thông Séc đã quyết định rằng nhà nước sẽ ngừng trợ cấp cho họ như một dịch vụ phổ biến. Trong trường hợp này, nhà điều hành O2 không có kế hoạch tiếp tục vận hành chúng, hiện tại họ có 1150 buồng điện thoại công cộng.

Nguồn: ceskenoviny.cz

CovidPass cung cấp ứng dụng có dữ liệu các xét nghiệm Covid-19

CovidPass sẽ ra mắt một ứng dụng có dữ liệu an toàn với kết quả thử nghiệm Covid-19 vào cuối tháng 6. Điều này sẽ đóng vai trò là bằng chứng cho thấy người dùng đã trải qua việc thử nghiệm và đồng thời sẽ cung cấp địa điểm xét nghiệm gần nhất, nếu cần thiết. Dần dần, ứng dụng sẽ bao gồm hàng chục điểm lấy mẫu với công suất hàng ngày trên 10.000 lần test. Đại diện của công ty nói với ČTK ngày hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

1/3 số hộ gia đình ở Séc bị giảm thu nhập trong đại dịch Covid-19

1/3 số hộ gia đình tại Séc có thu nhập giảm từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus cho đến tháng 5. Gần một nửa số nhân viên và 3/4 số người kinh doanh (OSVČ) chịu những tác động tiêu cực của sự lây lan của Covid -19. 5% người Séc đã thấy mình trong tình trạng mà họ không kiếm được tiền. 7 trong số 10 hộ gia đình, mặt khác, ngược lại kiếm đủ tiền trong ít nhất 3 tháng nữa. Điều này diễn ra sau một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công cộng (CVVM). Kết quả được CVVM cung cấp ngày hôm nay cho ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ở Praha xuất hiện những trường hợp nhiễm Covid -19 ở khắp mọi nơi

Những trường hợp mới nhiễm bệnh Covid-19 xuất hiện ở mọi khu vực của Praha. Theo giám đốc dịch tế ủy nhiệm Jarmila Rážová, có một sự lây lan cộng đồng, nhưng cũng có những địa điểm bùng phát tại địa phương với hàng chục người nhiễm bệnh, cô nói điều này với các phóng viên hôm nay. Theo dữ liệu của Trạm dịch tễ của thành phố thủ đô Praha, đến thứ 4 lúc 18:00 đã có ở Praha 2 248 lần thử nghiệm dương tính. Theo thống kê tuần cuối cùng, cứ trung bình 1 ngày có thêm 15 trường hợp mới xuất hiện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tòa án sẽ có thể thường xuyên áp dụng phạt bằng tiền thay vì phạt ngồi tù

Tòa án thường sẽ có thể áp dụng phạt tiền thay vì án tù ngắn hạn.Nghị viện đã phê chuẩn điều này ngày hôm nay như là một phần của sửa đổi Bộ luật hình sự của chính phủ. Ngoài ra, một điều khoản mới đã được thêm để mở rộng khả năng thỏa thuận về tội lỗi và hình phạt. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Marie Benešová đã đồng ý. Việc sửa đổi hiện tại sẽ được thảo luận bởi Thượng viện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Dấu vết của coronavirus trong nước thải ở Ý đã xuất hiện vào tháng 12

Coronavirus đã xuất hiện ở Ý từ lâu, trước khi chính quyền công bố trường hợp được xác nhận đầu tiên. Các nhà khoa học hiện đã tìm thấy dấu vết của coronavirus trong các mẫu nước thải được lấy ở Milan và Torino vào tháng 12, theo báo cáo của DPA hôm nay đề cập đến của viện y tế Ý ISS. Mặc dù, nơi bùng phát dịch đã xảy ra vào giữa tháng 2 ở vùng Bologna và Veneto, các chuyên gia từ lâu đã tin rằng coronavirus đã ở trong nước vài tuần trước đó.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil