Điểm tin Séc ngày 20.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author20/09/2020 12:30
Nguồn: ČT24

Các test thử nghiệm siêu nhanh có thể thay đổi cuộc chiến chống lại coronavirus.

Thử nghiệm coronavirus của Anh từ công ty DnaNudge cung cấp kết quả chính xác trong hầu hết các trường hợp. Điều này được các ​​chuyên gia cho biết trong tạp chí khoa học The Lancet. Kết quả của xét nghiệm sẽ được biết trong khoảng 90 phút và không cần phải được phòng thí nghiệm nhận định, Reuters đưa tin. Theo Bill Gates trong cuộc phỏng vấn cho tạp chí STAT, nếu bệnh của người nhiễm được phát hiện nhanh chóng sẽ ngăn sự lây lan cho người khác trong thời gian chờ đợi.

Nguồn:plus.rozhlas.cz

Covid có thể làm tổn thương phổi và não

Một nghiên cứu mới của giáo sư miễn dịch học Akika Iwasaki đã xác nhận rằng virus SARS-CoV-2 cũng có thể xâm nhập vào não. Nhà nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm Ladislav Machala cảnh báo rằng virus có thể gây hại cho não theo nhiều cách khác nhau. “Covid sẽ gây ra ảnh hưởng lớn nhất đối với phổi. Khi bạn có ít oxy, khó thở, ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến chức năng của não, “ông giải thích.

Nguồn: novinky.cz

59 triệu korun sẽ dành cho các nhân viên vệ sinh dịch tễ làm việc thêm giờ

Do dịch bệnh của loại coronavirus đang diễn ra, Bộ Y tế đang yêu cầu chính phủ 59 triệu korun để trả cho các giờ làm thêm và cho những trường hợp cấp cứu khẩn cấp tại các trạm vệ sinh dịch tễ trong khu vực (KHS) từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay. Điều này được xuất phát từ tài liệu sẽ được chính phủ thảo luận vào thứ 2. Một số trạm vệ sinh phàn nàn về tình trạng tắc nghẽn, quá tải. Một số không còn khả năng khoanh vùng do số ca dương tính mới tăng lên nhiều. Các vấn đề thường gặp nhiều nhất là ở Praha.

Nguồn: novinky.cz

Công ty vận tải Praha dự kiến giảm ​​doanh thu khoảng 1,2 tỷ

Do đại dịch Covid-19, Công ty Vận tải Praha (DPP) dự kiến ​​doanh thu sẽ giảm khoảng 1,2 tỷ korun trong năm nay. Đến cuối tháng 7, sự sụt giảm đã là khoảng 680 triệu korun. Điều này đã được phát biểu vào thứ 4 bởi Giám đốc điều hành DPP Petr Witowski. Nguyên nhân là do các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus vào thời điểm áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhất, DPP đã ghi nhận sự sụt giảm số lượng hành khách lên tới 80%.

Nguồn:irozhlas.cz

Có thể lấy bằng cử nhân trực tuyến ở Séc

Ngành nghiên cứu Thần Học tại Đại học Univerzita Palackého ở Olomouc đã có thể được học hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Dự án được chuẩn bị tại Khoa Thần học Cyril và Methodius 2 năm và trong thời gian cách ly vào mùa xuân, các tác giả của dự án đã có thể thử nghiệm đến mức tối đa. Chương trình đã được công nhận bởi Hội đồng Đánh giá Nội bộ của Đại học Univerzita Palackého ở Olomouc vào thứ 4, Radiožurnál cho biết.

Nguồn:idnes.cz

Lego sẽ thay túi đựng bằng giấy

Nhà sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch sẽ ngừng sử dụng các túi nhựa nhỏ dùng một lần. Thay vào đó, các mẩu lego lắp ghép sẽ bắt đầu từ năm sau được đựng trong túi làm bằng giấy. Những thứ này sẽ thay thế hoàn toàn bao bì hiện tại trong vòng 5 năm. Công ty đã thông báo về điều này vào thứ 3.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vodafone sẽ cung cấp cho sinh viên dữ liệu không giới hạn với giá 599 korun

Các nhà điều hành điện thoại di động đang cạnh tranh trong việc cung cấp dữ liệu không giới hạn cho sinh viên. Sau chương trình khuyến mãi của O2, Vodafone đã đưa ra một ưu đãi mới, từ thứ 2 sẽ cung cấp cho những người từ 26 tuổi trở xuống có thẻ sinh viên dữ liệu không giới hạn với giá 599 korun/ tháng. Công ty đã công bố điều này trong một thông cáo báo chí hôm thứ 6.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil