Điểm tin Séc ngày 21.06.2020
Tin nổi bật
author21/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Quảng trường Staroměstské của Praha có các khối đá granit “chống khủng bố” mới

Các khối bê tông bảo vệ đã được thay thế vào thứ 6 tại quảng trường Staroměstské cạnh đường phố Pařížská ở Praha bằng 32 khối đá granit. Đây là một hình thức chắn đường, nhằm bảo vệ chống lại các cuộc tấn công khủng bố. Lý do của sự thay đổi này là các khối chắn ban đầu được làm bằng bê tông đã phá vỡ diện mạo lịch sử của trung tâm thành phố. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 6 bởi người phát ngôn của Tòa thị chính Praha, Vít Hofman.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nội dung của kỳ thi tuyển sinh nên thay đổi

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga, nội dung của kỳ thi tuyển sinh vào các trường trung học nên thay đổi. Theo ông, hình thức thi hiện tại không tương ứng với những gì trẻ em học trong các trường học hiện đại và nó buộc phụ huynh phải đăng ký cho con vào các khóa học chuẩn bị cho thi cử trả phí. Do đó, Bộ trưởng muốn mở một cuộc tranh luận về những điều chỉnh mới có thể. Theo ông, để cải thiện hệ thống giáo dục, việc thay đổi hình thức thi quan trọng hơn là thảo luận về số lượng bài kiểm tra. Plaga đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với ČTK.

Nguồn:cnn.prima.cz

Chỉ 5 % bệnh nhân mắc bệnh ALS sống lâu hơn 20 năm

Nó có thể bắt đầu bằng cách hay bị vấp thường xuyên hơn hoặc đột nhiên không cầm được cốc trên tay, không mở được khóa hay giọng nói lệch lạc. Bệnh xơ cứng teo cơ, được gọi là ALS, có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay tình trạng sức khỏe. Nó tấn công hệ thống thần kinh và gây tê liệt dần dần cơ thể. Căn bệnh này thường ảnh hưởng đến vận động viên, ở những người đàn ông 50 tuổi hoặc từ 30 đến 80 tuổi cũng không ngoại lê. Mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng hàng năm tại Séc có khoảng 800 bệnh nhân mắc bệnh này.

Nguồn: novinky.cz

Tình hình ở vùng Frýdlantsko rất phức tạp. Lũ làm tắt điện, nước uống sắp bị hết.

Mưa lớn làm tăng mực nước sông ở vùng Frýdlantko. Tình trạng đe dọa đang xuất hiện ở Smědá và Řasnice. Nước tràn vào các khu vườn và cánh đồng, đôi khi làm ngập các hầm, David Kořínek, phát ngôn viên của Sở cứu hỏa và cứu hộ khu vực Liberec, cho biết vào sáng thứ 7. Lũ lụt gây mất điện và ngừng hoạt động nhà máy xử lý nước uống. Tình hình không được cải thiện ngay lập tức và trời vẫn không ngừng mưa.

Nguồn: tn.nova.cz

Một em bé 13 ngày tuổi đã chết với Covid -19

Ở Anh, chỉ có một em bé 13 ngày tuổi được xét nghiệm dương tính với coronavirus đã chết. Bác sĩ không ghi nhận có vấn đề sức khỏe gì khác. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của cái chết sẽ được xác định bằng việc khám nghiệm tử thi. Cho đến nay, nạn nhân nhỏ tuổi nhất với Covid-19 là một cậu bé ba ngày tuổi, nhưng Covid -19 không phải là nguyên nhân chính gây tử vong của bé này.

Nguồn: irozhlas.cz

Người Séc đang lo ngại về sự gia tăng giá năng lượng do coronavirus.

Gần 1/5 người Séc lo ngại rằng, hậu quả của đại dịch coronavirus có thể khiến họ gặp khó khăn hơn trong việc thanh toán hóa đơn năng lượng trong tương lai. Chưa đến một nửa trong số họ đã gặp vấn đề này. Điều này xuất phát từ một cuộc khảo sát thông qua ứng dụng Nghiên cứu tức thời của Ipsos cho Năng lượng Bohemia. Nó được tiến hành vào tháng 5 trên một mẫu gồm khoảng 1000 người được hỏi. Ngoài ra, kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 45% mọi người không có thói quen dành một khoản dự trữ cho các khoản thanh toán bổ sung có thể.

Nguồn: cnn.prima.cz

Trái cây và rau quả ở Cộng hòa Séc vẫn đang trở nên đắt hơn.

Giá trái cây và rau quả đang tăng nhanh, gần 60% trong 3 năm qua. Lý do là thời tiết xấu,thiếu nhân lực trong đại dịch coronavirus. Ngoài ra, còn có sự thay đổi luật pháp – không cho phép người trồng thực hiện các quy trình chăm sóc khác nhau, ví dụ xử lý bằng cách dùng chất hóa học mà hiện tại bị cấm. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Petr Havel, sự gia tăng có thể tạm thời đình trệ.

Nguồn: tn.nova.cz

Tesco rút ra khỏi thị trường ở Ba Lan

Chuỗi bán lẻ Tesco đang rút khỏi thị trường Ba Lan.Khoảng 300 chi nhánh trong nước được bán với giá 900 triệu zlotys (hơn 5,3 tỷ Kč) và được mua lại bởi chuỗi bán lẻ Đan Mạch Salling Group A / S. Mặt khác, Tesco lại muốn tăng cường thúc đẩy mạnh hơn ở Séc, Hungary và Slovakia. Ngoài ra, năm nay Tesco đã rút khỏi Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia, trước đó đã rời Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc.Theo danh sách hiện tại, Tesco có 187 cửa hàng tại Séc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil