Điểm tin Séc ngày 21.05.2020
Tin Séc
author21/05/2020 12:00
Nguồn: tn.nova.cz

Ngân hàng rẻ nhất trong năm là Creditas

Server Phí ngân hàng đã công bố kết quả của dự án xếp hạng ngân hàng. Creditas trở thành ngân hàng rẻ nhất. Ngân hàng Air Bank xếp thứ hai trong bảng đánh giá và nhận được 87% điểm. Ngân hàng rẻ thứ ba, Equa Bank nhận được 86,3% điểm. Mặt khác, Česká spořitelna xếp hạng thấp nhất với số điểm đạt được là 63,7%. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Creditas trở thành ngân hàng được đánh giá là rẻ nhất.

Nguồn: tn.nova.cz

Bố mẹ muốn ở trong khu Jip cùng với con của mình

Đại dịch đã mang đến một tranh luận khác – lần này là giữa các nhân viên y tế của Trung tâm Tim mạch Trẻ em ở Motol và một số phụ huynh của các bệnh nhân nhỏ. Phụ huynh yêu cầu, họ có thể ở trong phòng chăm sóc đặc biệt với con 24 giờ/ngày và ngủ với chúng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tại khu vực này có nhiều trường hợp nghiêm trọng và việc phụ huynh có mặt tại đây là rất nguy hiểm với các trẻ nhỏ.

Nguồn: novinky.cz

Một trẻ nhỏ bị ngã dưới tàu điện nổi ở Praha

Biến cố xảy ra vào tối thứ 3, một gia đình 4 người đang xuống xe điện nổi số 22 ở phố Bělohorská, Praha. Cậu bé ngồi lên trên xe đạp và muốn đi nó, nhưng lại mất cân bằng và rơi xuống đường ray của xe điện, chân bị mắc kẹt dưới khung gầm . Bố mẹ cùng với cảnh sát đã cố gắng uốn cong phần kim loại để kéo cậu bé ra ngoài . Cuối cùng cậu bé 6 tuổi đã thoát nạn với những vết bầm tím trên chân.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tất cả các bưu điện sẽ trở lại giờ mở cửa bình thường vào thứ 2

Từ ngày 25.5, tất cả các chi nhánh của Bưu điện Cộng hoà Séc sẽ trở lại giờ hoạt động bình thường và cũng sẽ phục hồi lại thời gian hoạt động sớm hơn vào cuối tuần. Từ thứ 2, thời gian phục vụ khách hàng trên 65 tuổi và chủ thẻ ZTP cũng sẽ bị hủy, người phát ngôn của bưu điện, Matyáš Vitík chia sẻ với kênh ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

EasyJet sẽ phục hồi một phần của các chuyến bay

Hãng hàng không giá rẻ easyJet của Anh sẽ nối lại một số chuyến bay vào ngày 15.6, nhưng tạm thời chỉ là một số lượng nhỏ. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang che mặt, các máy bay sẽ được làm vệ sinh sạch sẽ và kỹ hơn. Các chuyến bay sẽ chủ yếu là nội địa, tức là quanh nước Anh, sau đó đến Pháp, các điểm đến khác sẽ được bổ sung sau, công ty cho biết hôm nay. Các hãng hàng không khác, bao gồm cả Séc, cũng bắt đầu nối lại hoạt động. Nghĩa vụ đeo khẩu trang cũng được đưa vào áp dụng trong các hãng bay easyJet, Ailen Ryanair, Air France-KLM, Lufthansa và WizzAir.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một người nghỉ hưu đã bắn chết tình nhân của mình

Hôm nay, Tòa án khu vực tại Brno đã kết án ông Jan Šmehlík 67 tuổi với 16 năm tù vì tội có ý giết người với vũ trang bất hợp pháp. Ông đã bắn chết tình nhân 35 tuổi của mình trong một căn hộ ở thành phố Brno vào tháng 10 năm ngoái. Ông thú nhận là mình đã không tự chủ được bản thân, nhưng tòa án không tin điều đó. Ông bị đe dọa tới 20 năm tù, công tố viên đã đề nghị mức án 16 năm. Người đàn ông phải bồi thường cho gia đình nạn nhân những thiệt hại phi tài sản khoảng 2 triệu Kč. Đây vẫn chưa phải là bản án cuối cùng, bị cáo có thời gian để kháng cáo.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bệnh viện Svatoanenská cho bệnh nhân sử dụng liều cuối của Remdesivir

Bệnh viện Svatoanenská ở Brno đã sử dụng liều remdesivir cuối cùng cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 trong tình trạng nghiêm trọng. Người phát ngôn của bệnh viện, Dana Lipovská chia sẻ. Theo bà, tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện đôi chút, nhưng vẫn ở trong tình trạng nghiêm trọng. Bệnh nhân vẫn đang sử dụng máy trợ thở. Đã có 515 trường hợp được xác nhận mắc bệnh trong vùng này kể từ khi bắt đầu đại dịch đến sáng nay.

Nguồn: auto.tn.nova.cz

Thẻ xanh của ô tô sẽ đổi màu

Những người lái xe đang chờ đợi một sự thay đổi từ ngày 1.7 – thời gian sử dụng thẻ xanh đã kết thúc, thẻ chứng minh rằng người lái xe có bảo hiểm trách nhiệm xe (trách nhiệm bắt buộc). Từ đầu kỳ nghỉ hè, các công ty bảo hiểm sẽ có thể phát hành tài liệu này được in trên giấy trắng, theo thỏa thuận quốc tế châu Âu của các quốc gia thuộc hệ thống “thẻ xanh”. Tức là màu của thẻ từ xanh sẽ đổi thành trắng

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil