spot_img

Điểm tin Séc ngày 21.08.2020

Nguồn:ceskenoviny.cz

Việc học trực tuyến và bỏ phiếu trong thời gian cách ly đã được tổng thống Zeman ký duyệt

Tổng thống Miloš Zeman đã ký sửa đổi Đạo luật Giáo dục giới thiệu hình thức đào tạo giáo dục từ xa. Chương trình sẽ được hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh hoặc các tình huống khủng hoảng có thể xảy ra khác. Ngoài ra, tổng thống cũng phê duyệt, những cử tri sẽ bị cách ly bắt buộc do virus coronavirus vào đầu tháng 10 vẫn sẽ có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cấp khu vực và thượng viện.

Nguồn:cnn.irpima.cz

Bộ hủy bỏ các cuộc thi của trường và thế vận hội Olympic

Từ tháng 9, do đại dịch coronavirus, Bộ Giáo dục sẽ hủy bỏ một số dự án và sự kiện thường diễn ra trong trường học trong thời gian hoạt động bình thường. Trong số đó, các cuộc thi khác nhau và Olympic cấp trường cũng sẽ bị hủy bỏ. Tuy nhiên, các sự kiện này lại có thể giúp học sinh được nhận vào các trường đại học hàng năm. Quy trình của Bộ do đó bị nhiều bang chỉ trích.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Séc sẽ có 850 000 liều vắc xin cúm

Chậm nhất vào giữa tháng 10, các bác sĩ ở Cộng hòa Séc sẽ có sẵn 850 000 liều vắc xin cúm, nhiều hơn 1/3 so với năm ngoái. Ít hơn 50 000 liều so với công bố của đại lý nghiên cứu sức khỏe Roman Prymula vào cuối tháng 6 . Hiệp hội các công ty bảo hiểm y tế (SZP ČR) hôm nay thông báo với ČTK rằng họ đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp – Sanofi và Mylan. Tetravaccine, một loại vắc-xin chứa thành phần kháng nguyên của bốn chủng cúm, sẽ được nhập khẩu. Nhìn chung, vắc-xin này hiệu quả hơn vắc-xin có ít kháng nguyên hơn, công đoàn cho biết trong một thông cáo báo chí. Dự kiến ​​sẽ có nhiều sự quan tâm hơn đến vắc-xin trong năm nay do lo ngại về sự bệnh cúm song song với một loại coronavirus mới.

Nguồn: novinky.cz

Tàu Pendolino sẽ đi từ Praha đến Karlovy Vary

Từ tháng 9, chuyến tàu tốc hành pendolino sẽ chạy đến Karlovy Vary và sẽ kết thúc ở Cheb. Điều này được thông báo vào thứ 5 trong một thông cáo báo chí của Đường sắt Séc. Thay đổi sẽ có thể có hiệu lực vào ngày 1.9, nhưng mọi người sẽ có thể nếm trải sự mới lạ lần đầu tiên này vào ngày 29.8.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Tàu điện nổi ở trung tâm Praha đã va vào một cậu bé.

Một chiếc tàu điện nổi đã va vào một cậu bé 5 tuổi trên Quảng trường Karlovo ở trung tâm Praha vào sáng thứ 5. Jana Poštová, phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hộ Praha cho biết cậu bé được đưa đến bệnh viện với vết thương nặng ở đầu. Các chuyến xe tàu điện nổi giữa phố Spálená và Quảng trường Karlovo đã phải chuyển hướng trong quá trình điều tra vụ tai nạn.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Praha sẽ không tổ chức bắn pháo hoa hoặc quay màn trình diễn videomapping

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Tòa thị chính Praha sẽ không chào đón vào năm tới bằng pháo hoa hoặc quay màn trình diễn ánh sáng videomapping. Thành phố đang tiết kiệm do sự thiếu hụt doanh thu bởi đại dịch coronavirus mới gây ra. Các ủy viên hội đồng sẽ nhận được thông tin vào thứ 2. Trước đây, theo truyền thống thành phố đón năm mới vào ngày 1.1 bằng pháo hoa, năm nay được thay thế bằng cách chiếu video vào các tòa nhà, theo lãnh đạo thành phố, điều này không gây hậu quả tiêu cực như tiếng ồn và làm cho động vật sợ hãi.

Nguồn: novinky.cz

Thời tiết nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ở hồ

Nhiệt độ cao đã khiến người dân đến bể bơi, nhưng đối với những bể bơi tự nhiên, du khách nên chú ý đến chất lượng nước hồ. Gần đây tình trạng của nước tồi tệ hơn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các nhà dịch tễ học đã ban hành lệnh cấm tắm tại một số hồ bơi, ví dụ như hồ Orlík gần trại Podolsko, nơi tuần trước đã xuất hiện vi khuẩn lam và chính vì điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img