Điểm tin Séc ngày 21.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/09/2020 12:07
Nguồn: idnes.cz

Bác sĩ đầu tiên chết do coronavirus tại Séc

Số lượng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bị nhiễm bệnh đang không ngừng tăng lên. Theo các bảng do Viện Thống kê và Thông tin Y tế (IHIS) công bố cho thấy, ở Séc đã ghi nhận bác sĩ đầu tiên chết vì coronavirus. Kể từ đầu dịch, Séc đã ghi nhận tổng cộng 590 bác sĩ bị nhiễm bệnh, trong đó 330 người đã được chữa khỏi. Số bác sĩ hiện đang có kết quả dương tính với Covid 19 là 259 người.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ở vùng Českolipsko, một người đàn ông đã bắn hàng xóm của mình

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi, kẻ đã bắn hàng xóm của mình, người trẻ hơn anh ta 10 tuổi, ở Volfartice thuộc vùng Českolipsko vào tối chủ nhật. Trong cuộc cãi vã, khi đang say rượu, anh ta đã bắn nhiều phát vào người hàng xóm từ khẩu súng lục được giữ hợp pháp của mình, người này đã chết ngay tại chỗ. Phát ngôn viên cảnh sát Ivana Baláková đã thông báo với ČTK về điều này trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay.

Nguồn: idnes.cz

Việc điều trị từ xa gây nguy hiểm cho bệnh nhân

Dịch bệnh coronavirus cũng gây hại cho sức khỏe của những người chưa bị nhiễm bệnh. Zuzana Svrčinová, một bác sĩ làm trong bệnh viện thành phố Ostrava cung cấp dịch vụ khẩn cấp cho biết, theo bà, ngày càng nhiều bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng nặng và phải nhập viện do bác sĩ đa khoa không khám kịp thời mà điều trị từ xa.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Đường D1 bị tắc nghẽn do tai nạn nghiêm trọng

Một vụ tai nạn hàng loạt của 6 chiếc xe, bao gồm xe tải và ô tô nhỏ, đã đóng cửa đường cao tốc D1 trước lối ra 210 gần Holubice, vùng Vyškov ngay trưa hôm nay. Đường cao tốc theo hướng Praha là không thể đi qua được, ở hướng ngược lại bị tắc nghẽn giao thông. 3 người bị thương, 5 nhân viên cứu hộ cùng với một trực thăng đã can thiệp kịp thời. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cảnh sát điều tra.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đức báo cáo 922 trường hợp nhiễm coronavirus mới, ít hơn ở Cộng hòa Séc

Đức có 922 trường hợp nhiễm coronavirus trong ngày cuối. Mức tăng thấp hơn một chút so với Cộng hòa Séc – đất nước có dân số ít hơn khoảng 8 lần. Dữ liệu cho những ngày cuối tuần thường thấp hơn, vì chúng không bao gồm dữ liệu từ tất cả các cơ sở y tế, Viện Robert Koch Đức (RKI) chỉ ra. Theo RKI ở Đức, chỉ số sinh sản virus, cho biết trung bình một người bị nhiễm bệnh có khả năng lây bệnh cho bao nhiêu người khác là 1,22. Trong khi đó ở Séc đang tiến gần với con số 1,8.

Nguồn: cs.wikipedia.org/

Sắp đến ngày 28.9. Bạn có biết ý nghĩa của ngày này?

28.9 là ngày lễ quốc gia nhớ tưởng lại ngày vua Václav bị ám sát bởi người em trai của mình. Vua Václav là hoàng tử của dòng họ Přemyslovci, là vị thánh bảo hộ của Séc và Morava, là một trong những biểu tượng truyền thống của nhà nước Séc: trên đồng xu, trên bia kỷ niệm Myslbek, quảng trường con ngựa – bức tượng ông cưỡi ngựa ở thủ đô Praha. Sau khi chết ông được tôn thờ như một vị thánh vì lòng mộ đạo: tự tay trồng nho và ngũ cốc để rước lễ, chăm sóc người nghèo, bệnh tật, nô lệ và tù nhân, xây dựng nhà thờ, và di cảo kỳ tích.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil