spot_img

Điểm tin Séc ngày 22.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Các bác sĩ đa khoa có thể chấm dứt thời gian kiểm dịch của bệnh nhân

Từ thứ 4, các bác sĩ đa khoa có thể chấm dứt thời gian kiểm dịch phòng ngừa virus lây lan theo lệnh đối với những người không có xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng đã tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên trong thực tế thì đây là một vấn đề. Các bác sĩ chỉ ra rằng họ thiếu các test xét nghiệm nhanh và không có đủ các trang thiết bị bảo vệ.

Nguồn: nova.cz

Nơi cư trú quyết định sự lây lan của Covid -19

Theo các chuyên gia, chất lượng không khí ở nơi bạn sống có thể có tác động lớn đến việc bạn có thể tự bảo vệ mình trước Covid-19 hay không. Cơ hội bị nhiễm bệnh tăng nếu bạn sống ở nơi có không khí ô nhiễm. Do đó, cư dân ở vùng nông thôn và miền núi có thể được bảo vệ tốt hơn. Ngược lại, những người sống ở các thành phố lớn hoặc khu vực công nghiệp có hệ miễn dịch yếu hơn.

Nguồn: novinky.cz

Cháy nhà trọ ở Český ráj, thiệt hại lên tới 8 triệu Kč

Một nhà trọ ở Střehom, vùng Mladoboleslavsko đã bị cháy vào tối thứ 3. Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy trong vòng 2 giờ. Theo người phát ngôn của lính cứu hỏa Jaroslav Gabriel cho biết, ngọn lửa bị lan rộng do khung nhà được xây dựng từ vật liệu dễ cháy, và mái nhà làm bằng tấm lợp nhựa và bên trong nhà có một vài bình áp lực. Rất may đã không có ai bị thương.

Nguồn: novinky.cz

Người dân ngừng mua hàng đắt tiền

Người dân ngừng mua hàng hóa đắt tiền, vì điều này dẫn đến sự không chắc chắn trong tương lai. Họ dành ít thời gian hơn trong các cửa hàng. Đây là kết quả từ phân tích của Liên đoàn Thương mại và Du lịch CH Séc. Theo kết quả của hiệp hội, lễ Phục sinh năm nay cũng kém hơn về mặt thương mại so với năm ngoái. Các chuỗi thực phẩm cho biết, sau cuộc hoảng loạn dự trữ thực phẩm dài hạn thì hiện tại họ đang mua nhiều đồ ăn tươi, ví dụ như trái cây, rau và thịt.

Nguồn: novinky.cz

Webcam vẫn là một mặt hàng khan hiếm

Vào cuối tháng 3, webcam giá rẻ biến mất khỏi các cửa hàng trong nước. Người dân đã mua lại chúng trong thời kỳ đưa ra các biện pháp chống coronavirus. Nhưng ngay cả sau một tháng, người bán đã không còn hàng và cũng không thể bổ sung được thêm nữa. Một số người trong số họ đã thừa nhận rằng tình hình này sẽ không chỉ được cải thiện. Các webcam hiện tại được nhân viên của các công ty sử dụng khi làm việc ở nhà và học sinh khi học trực tuyến.

Nguồn: novinky.cz

Hơn 4,5 triệu điện thoại di động đã được bán tại Cộng hòa Séc vào năm ngoái

Số lượng điện thoại thông minh được phân phối đến thị trường Séc vào năm ngoái đã tăng 0,5% lên 4,55 triệu. Bán chạy nhất là điện thoại Samsung, tiếp theo là Huawei và Xiaomi. Điều này xuất phát từ phân tích của Gartner. Samsung đã thu hút sự quan tâm đáng kể đối với điện thoại thông minh gấp được, đã ra mắt vào cuối năm ngoái dưới dạng mô hình Galaxy Fold. Năm nay sẽ có mẫu mới hình chữ V với tên Galaxy Z Flip.

Nguồn: lidovky.cz

Bệnh viện Praha sẽ nhận được thuốc Remdesivir cho 10 bệnh nhân bị coronavirus

Bệnh viện Všeobecná fakultní nemocnice Praha sẽ sớm nhận được thuốc thử nghiệm Remdesivir cho 10 người mắc bệnh. Thuốc chỉ dành cho những trường hợp bệnh nhân nghiêm trọng nhất. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 4 bởi iROZHLAS.cz, Trưởng khoa Phòng Gây mê của bệnh viện Martin Balík thông báo điều này. Cho đến nay, chỉ có một bệnh nhân đã được điều trị bằng Remdesivir tại Séc.

Nguồn: irozhlas.cz

Tổng thống Trump nêu lí do tạm dừng nhập cư vào Mỹ

Donald Trump có khả năng đóng cửa biên giới Mỹ cho những người nộp đơn xin thường trú tại nước này. Lệnh cấm sẽ kéo dài ít nhất 60 ngày và có thể trong vài ngày tới, Tổng thống Mỹ sẽ ban hành lệnh hạn chế các trường hợp nhập cư khác. Ông Trump đã thông báo điều này tại Nhà Trắng. Nghị định sẽ được ban hành vào thứ 3 và ông sẽ ký vào thứ 4. Ông Trump nêu lý do là ông đang cố gắng thúc đẩy việc làm cho công dân Mỹ sau đại dịch coronavirus.

Nguồn: nova.cz

Các bệnh viện thiếu máu dự trữ

Các bệnh viện Séc đang dần bắt đầu thực hiện các ca mổ theo kế hoạch và họ rất cần máu. Trong thời kỳ đại dịch, bệnh viện chỉ tiếp nhận 1/2 số lượng người tự nguyện hiến máu. Nhưng hiện tại tình hình đang thay đổi. Khoa Truyền máu và Mô của Bệnh viện Brno đã kêu gọi các nhà tài trợ đến quyên góp. Dana Lipovská, phát ngôn viên của Bệnh viện Đại học U Svaté Anna ở Brno nói, trong tất cả các nhóm máu, họ thiếu nhất nhóm Rh – (âm tính).

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img