Điểm tin Séc ngày 22.05.2020
Tin Séc
author22/05/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Các nhà khí tượng học đã cảnh báo gió mạnh và mưa lớn vào thứ 7

Vào thứ Sáu, Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) đã đề cập việc liên quan đến sự thay đổi thời tiết, sẽ có đợt gió mạnh và đạt tốc độ hơn 65 km/h. Việc cảnh báo này sẽ áp dụng cho khung thời gian từ 14 đến 22 giờ vào thứ 7 và đối với các vùng Trung Séc (vùng Středočeský), Královéhradecký, Jihomoravský, Vysočina, Nam Séc và vùng Pardubický. Các nhà khí tượng học dự đoán rằng gió mạnh sẽ đi kèm với lượng mưa lớn, trong thời gian đó, nó có thể mưa tới 25 mm trong vòng chưa đầy 6 giờ.

Nguồn:novinky.cz

Một người cao niên đi xe ô tô ngược chiều trên đường cao tốc D1

Một người già 89 tuổi đã đi khoảng 10 km ngược chiều trên đường cao tốc D1. Cảnh sát nhận được báo cáo về một chiếc ô tô đi ngược chiều trên km thứ 22 vào khoảng 11h sáng từ những tài xế lái xe khác, sau đó họ đã lập tức đóng cửa đường và cho trực thăng tìm kiếm. Kết quả đã tìm thấy người cao niên này ở Slavkov gần Brno. Ông cũng không thể giải thích được, tại sao ông lại lên được đường cao tốc. Ban đầu, ông có ý định đi một đoạn ngắn để đến thăm con trai của mình ở làng bên.

Nguồn:novinky.cz

Các thợ làm tóc không dùng tấm che mặt

Các thợ làm tóc đang chờ thủ tướng Andrej Babiš đàm phán với Chính phủ vào thứ 2 để bãi bỏ nghĩa vụ đeo khẩu trang và tấm chắn che mặt cho họ. Hiện tại trong thực tế, họ bỏ tấm chắn, nếu khách hàng không có vấn đề gì với điều này. Một thợ làm tóc ở Stodůlky của Praha cho biết cô vẫn làm việc trong khẩu trang, nhưng đeo tấm che mặt thì không thể. Cô không biết nghiêng đầu ra sao, để nhìn được khách hàng. Cộng thêm có kính, nên kính sẽ bị lóa. Hơn nữa, do đại dịch nên giờ họ có nhiều khách đặt lịch cắt tóc và giờ làm việc của họ không ngắn hơn 12 tiếng.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Các bác sĩ ước tính rằng 15% phụ nữ mang thai có vấn đề về tuyến giáp

Các bác sĩ ước tính rằng có tới 15 % phụ nữ mang thai có thể có bệnh về tuyến giáp. Họ đang muốn xác minh điều này bằng cách kiểm tra 8000 người trong số họ. Năm ngoái, khoảng 620 000 người ở CH Séc đã được điều trị vì chức năng tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc không đủ. Ở phụ nữ mang thai, bệnh này có thể gây sảy thai, sinh non và các biến chứng khác. Các bác sĩ nội tiết đã thông báo về điều này trong một thông cáo báo chí cho Tuần lễ tuyến giáp, mà họ kỷ niệm từ ngày 25.5.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Bệnh viện Fakultní nemocnice Brno vẫn chưa cho phép viếng thăm từ thứ 2

Bệnh viện Fakultní nemocnice Brno và Fakultní nemocnice u svaté Anny ở Brno cuối cùng cũng đã quyết định không cho phép viếng thăm từ thứ 2, mặc dù ban đầu họ đã thông báo điều này. Họ không thể tuân thủ các điều kiện do Bộ Y tế quy định. Người phát ngôn của Bệnh viện Fakultní nemocnice Brno , Pavel Žára, nói với ČTK, lý do là vấn đề trong việc bảo đảm các trang thiết bị bảo vệ, chẳng hạn như tấm chắn cho bệnh nhân trong phòng. Viện Ung thư Masaryk hiện đang lên kế hoạch cho phép người nhà đến thăm và các bệnh viện vùng Nam Moravian cũng muốn tham gia, nhưng theo Ủy viên Milan Vojta, họ sẽ đánh giá cao việc giảm bớt các điều kiện của Bộ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Việc trả lại vé máy bay cho khách hàng phải mất vài tháng

Hoàn tiền cho khách hàng bởi vì các chuyến bay bị hủy do đại dịch coronavirus, có thể mất vài tháng. Chỉ riêng ở Séc, việc này sẽ mất hàng trăm triệu korun. Một số hãng thiếu tiền mặt để trả lại cho khách hàng, vì vậy thay vì đó, họ cung cấp phiếu voucher cho các chuyến bay sau. Điều này xuất phát từ thông tin được cung cấp bởi các hãng và người bán vé mà họ đã liên hệ với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo Babiš, thật xấu hổ khi quân đội sử dụng công nghệ cũ của Nga

Theo Thủ tướng Andrej Babiš (ANO), thật xấu hổ khi quân đội Séc vẫn chủ yếu sử dụng công nghệ của Nga đã lỗi thời. Việc mua thiết bị mới cho binh lính là một trong những lý do mà nhà nước không được giới hạn tài chính cho việc đầu tư này. Babiš cho biết hôm nay trong chuyến thăm Tiểu đoàn cơ giới 42 ở Tábor.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm covid-19 trên tay cầm cửa tại bệnh viện Brno, kết quả đều âm tính

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu lâm sàng quốc tế tại Bệnh viện Fakultní nemocnice u svaté Anny ở Brno (FNUSA-ICRC) đã tiến hành thử nghiệm virus Covid -19 trên các bề mặt khác nhau như tay cầm cửa và các nút bấm trong khuôn viên bệnh viện. Người phát ngôn của bệnh viện Dana Lipovská cho biết trong một thông cáo báo chí hôm nay rằng, tất cả các kết quả xét nghiệm đều là âm tính và mọi thứ đều an toàn. Các bài kiểm tra sẽ được lặp lại.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil