Điểm tin Séc ngày 22.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author22/09/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Bưu điện sẽ có các chi nhánh di động

Bưu điện Séc (Česká pošta) đang chuẩn bị giới thiệu các chi nhánh di động trên ô tô ở vùng nông thôn, sẽ có đầy đủ chức năng của một chi nhánh bưu điện. Thử nghiệm chi nhánh di động này sẽ bắt đầu vào ngày 1.10 tại các thành phố xung quanh Dobrušky na Rychnovsku và sau đó là trong làng gần Bruntál. Đại diện của Bưu điện Séc đã nói với ČTK trong buổi giới thiệu hai chiếc xe ô tô đầu tiên ở Náchod hôm nay.

Nguồn: irozhlas.cz

Công ty bảo hiểm chi cho bệnh nhân đắt tiền nhất hàng triệu korun mỗi năm

Năm ngoái, chi phí cho bệnh nhân đắt nhất mà Công ty Bảo hiểm Y tế Tổng hợp (VZP) tiêu tốn gần 26 triệu korun. Đó là một người đàn ông mắc bệnh máu khó đông, một căn bệnh rất tốn kém để điều trị. Các công ty bảo hiểm cũng chi hàng triệu USD mỗi năm cho những bệnh nhân bị xơ nang, phải ghép thận hoặc bị teo cột sống. Người phát ngôn của VZP cho biết: “Chúng tôi muốn xóa tan những lầm tưởng rằng công ty bảo hiểm chỉ trả cho bệnh nhân ở mức rẻ nhất”

Nguồn:idnes.cz

Nhiều công ty đã để nhân viên ở nhà kể từ đầu thời kỳ coronavirus

Thay vì đi làm hàng ngày, giờ đây đến văn phòng chỉ mất vài bước chân. Chúng ta đang nói về những người ở nhà làm việc đã nửa năm nay. Cứ 9 công ty, thì có 1 công ty có một nửa số văn phòng trống rỗng. Do đó, các công đoàn hiện muốn các công ty bồi hoàn một phần chi phí nước, nhiệt hoặc điện mà nhân viên của họ đã phải trả.

Nguồn: irozhlas.cz

Vắc – xin của Nga 6 tuần sau khi được phê duyệt

Vào thứ 3, ngày 11.8, Nga đã tuyên bố rằng mình là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc -xin chống lại Covid -19. Vắc-xin Sputnik V, được Bộ Y tế Nga phê duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ 3, dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, theo các tuyên bố của Nga. Tuy nhiên, theo New York Times, việc phân phối vắc – xin đang bị trì hoãn, nhưng danh sách các quốc gia có thể xuất khẩu vắc – xin đang tăng lên.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Plaga và Schillerová đồng ý tăng lương 9% cho giáo viên

Lương giáo viên sẽ tăng 9% trong năm tới. Do đó, ngân sách dành cho khoản này sẽ tăng thêm 11 tỷ korun mỗi năm. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga và Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová đã đồng ý về điều này. Ngân sách cho các trường đại học nên tăng thêm một tỷ korun và 1,3 tỷ korun cho các khoản chi phi đầu tư. Plaga nói với các phóng viên. Năm nay, Bộ Giáo dục quản lý khoảng 214 tỷ korun.

Nguồn: ceskezceska.cz

Ở Séc, bạn có biết ý nghĩa của ngày 1.5 không?

1.5 ngoài là kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động, còn được gọi, theo tiếng Séc là První máj, tạm dịch là Ngày lễ tình nhân. Máj, ngày trước là những cây cao, thẳng, mạnh được những người đàn ông dựng trên những sân làng và quảng trường. Thường được sử dụng là những thân cây tùng bách tán, cây thông, lãnh sam, bạch dương… và được trang trí bằng các dải ruy băng màu. Màu đỏ là biểu tượng của máu và sự sống. Ngày này các đôi trai gái thường rủ nhau đứng dưới cây anh đào nở hoa hoặc cây ăn quả để trao cho nhau nụ hôn, nhờ đó tình yêu đôi lứa của họ sẽ mãi mãi và bền lâu.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil