Điểm tin Séc ngày 22.06.2020
Tin nổi bật
author22/06/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Thu nhập sân bay Praha bắt đầu tăng nhẹ sau khủng hoảng

Hoạt động tại sân bay Praha đã bắt đầu trở lại vào tháng 5 sau khi nối lại các chuyến bay đầu tiên và thu nhập đã bắt đầu tăng nhẹ, nhưng vẫn thấp hơn so với cuộc khủng hoảng coronavirus. Sân bay đã đón tiếp 7960 hành khách, tức là nhiều hơn 3000 khách so với tháng 4. Tuy nhiên, theo tỷ lệ hàng năm giảm 99,5%. Sự tăng trưởng mạnh được dự kiến có thể vào tháng 6. Người phát ngôn của sân bay Praha, Kateřina Pavlíková, đã nói điều này với ČTK

Nguồn: ceskenoviny.cz

Rạp chiếu phim Cinema City sẽ mở lại rạp vào 25.6

Sau hơn 3 tháng, Cinema City tại Séc sẽ mở 12 rạp vào ngày 25 tháng 6. Họ đã công bố trên trang web của mình. Vào ngày 12.3., chính phủ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 30 ngày tại Séc để bảo vệ sức khỏe của người dân khỏi coronavirus, trong đó bao gồm cả việc đóng cửa các rạp chiếu phim. Các rạp chiếu phim cổ điển có thể bắt đầu hoạt động hạn chế vào ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, không phải rạp chiếu phim nào cũng tận dụng điều này. Ban quản lý của Cinema City đã hoãn việc mở lại cho đến khi tình hình cho phép hoạt động mà không bị hạn chế lớn.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Cộng hòa Séc là quốc gia rẻ thứ bảy trong Liên minh châu Âu, theo Eurostat

Mức giá tại Cộng hòa Séc là ở mức 3/4 mức trung bình của Liên minh Châu Âu. Slovakia thậm chí còn đắt hơn so với Séc. Giá cao nhất là ở Đan Mạch, Ireland và Luxembourg. Theo thống kê gần đây của Eurostat, chi phí sinh hoạt ở Đức cao hơn 2/5 so với Cộng hòa Séc.

Nguồn: tn.nova.cz

Cá mập đã xuất hiện ở một điểm nổi tiếng của Croatia!

Vào thứ 7 tại một bãi biển nổi tiếng của Croatia Copacabana có một con cá mập lớn xuất hiện, nằm ở phía bắc của bán đảo Lapad gần Dubrovník. Tất cả những người đang tắm trong biển hoặc đang chơi các môn thể thao dưới nước đã phải rời khỏi ngay lập tức.

Nguồn: irozhlas.cz

Tổng thống Zeman yêu cầu thư xin lỗi và 5 triệu Kč tiền bồi thường từ Bartík

Văn phòng của Tổng thống Miloš Zeman đã không còn yêu cầu một lời xin lỗi từ cựu ủy viên hội đồng thành phố Brno ông Svatopluk Bartík thông qua mạng xã hội Facebook nữa, mà thay vào đó là một lá thư. Tuy nhiên, kèm với đó là 5 triệu Kč tiền bồi thường. Văn phòng tổng thống đã kiện ông Bartík vì lời khẳng định của ông rằng tổng thống bị ung thư. Vụ tranh chấp đã được Toà án thành phố xem xét vào thứ 2, phiên tòa đã được hoãn lại đến 21.7., ông Bartík sẽ phải chứng minh tài sản của mình.

Nguồn: idnes.cz

Bộ cập nhật hệ thống đèn giao thông du lịch mới

Các nhà dịch tễ học đã cập nhật bản đồ dành cho những người du lịch, tại đó sẽ chỉ ra các quốc gia nào có mức độ rủi ro nhiễm coronavirus cao. Ở châu Âu, phần lớn các quốc gia đều có sự lây nhiễm ở mức độ thấp, và quốc gia mới được thêm vào là Bỉ. Theo Bộ Y tế, Slezské Vojvodství thuộc Ba Lan hay Thụy Điển và Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục là các quốc gia có độ lây nhiễm cao, Anh là nước có mức độ lây nhiễm trung bình.

Nguồn: idnes.cz

Viện dưỡng lão đã đầy, trong 30 năm nữa sẽ cần gấp đôi chỗ

Nếu không tăng cường và đầu tư cho các dịch vụ xã hội dành cho người cao tuổi, thì trong tương lai, dịch vụ này sẽ có nguy cơ sụp đổ. Do sự già hóa của dân số, số lượng nhà ở cho người già và bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ sẽ cần nhiều hơn gấp đôi vào giữa thế kỷ. Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ xã hội cho thấy.

Nguồn: idnes.cz

Nhân viên có thể nhận tiền thay vì phiếu ăn, chính phủ phê duyệt

Năm tới, nhân viên sẽ có thể nhận tiền thay vì phiếu ăn. Sửa đổi này đã được chính phủ phê duyệt. Từ năm 2021 đến 2023, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá, khoảng 5% mỗi năm và các thành phố sẽ có thể tự ấn định hệ số cho thuế bất động sản đối với từng bộ phận của thành phố.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil