Điểm tin Séc ngày 24.05.2020
Tin nổi bật
author23/05/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Các trường tiểu học đầu tiên sẽ mở vào thứ 2

Vào thứ 2, các trường cấp 1 đầu tiên sẽ mở cửa trở lại sau khi nghỉ 2 tháng rưỡi do sự lây nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số khoảng 563 000 học sinh nhỏ tuổi được Bộ Giáo dục đăng ký trong số liệu thống kê, sẽ trở lại trường, việc đến trường là tự nguyện. Ở một số nơi có tới 85% học sinh đăng kí đến trường, nơi khác thì chỉ 1/4. Theo phát hiện của ČTK, một số giáo viên sẽ có nhiều giờ dạy tại trường, số khác thì sẽ dạy từ xa (online). Ngoài ra, một số trường lo lắng về việc tuân thủ tất cả các quy tắc chỉ định của Chính phủ.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Trong tuần tới, nhiệt độ thường không vượt quá 20 độ C

Trong tuần tới, nhiệt độ tối đa thường không vượt quá 20 độ C, sau đó trời sẽ ấm lên một chút. Nhìn chung, khoảng thời gian từ 25. 5 đến 21.6 nhiệt độ sẽ thấp hơn một chút so với trung bình hoặc dưới mức bình thường. Lượng mưa sẽ có thể ở mức bình thường tại thời điểm này. Điều này được trích theo dự báo thời tiết hàng tháng được công bố bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ). Các nhà khí tượng học đang chờ đợi những ngày nóng và lạnh xen kẽ, cũng như thời gian khô và ẩm trong vài ngày.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Remdesivir rút ngắn việc điều trị covid-19

Sử dụng Remdesivir tiêm tĩnh mạch trong vòng 10 ngày sẽ rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 khoảng 4 ngày. Những bệnh nhân dùng thuốc này sẽ được chữa khỏi trong 11 ngày, trong khi đó những người sử dụng thuốc placebo, một loại thuốc không có hiệu quả, họ sẽ phục hồi sau 15 ngày. Theo một nghiên cứu xác nhận những tuyên bố trước đây của Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID).

Nguồn:lidovky.cz

Virus Corona có thể làm ảnh hưởng đến phụ nữ có thai

16 phụ nữ mang thai được chuẩn đoán nhiễm coronavirus trong các kỳ kiểm tra định kỳ tại một bệnh viện ở Chicago đã bị hỏng nhau thai. 12 phụ nữ (80%) bị giảm lưu lượng máu của mẹ đến thai nhi, 6 phụ nữ (40%) xuất hiện máu đông trong nhau thai. Do đó, các chuyên gia cho rằng các bác sĩ nên theo dõi chặt chẽ tình trạng của phụ nữ mang thai trong thời kỳ Covid-19.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các trường đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ có thể mở từ ngày 1.6

Vào thứ 2, chính phủ sẽ quyết định về khả năng mở lại các trường đặc biệt cho người khuyết tật tâm thần và thể chất, trẻ tự kỷ hoặc trẻ bị rối loạn hành vi. Không giống như các trường học khác, các trường này vẫn đóng cửa sau ngày 25.5 do các biện pháp chống lại coronavirus. Theo Bộ Giáo dục, học sinh có thể quay lại các trường học đặc biệt từ ngày 1.6. Nhưng nó sẽ phụ thuộc vào Chính phủ và Bộ Y tế. Aneta Lednová, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục, đã nói điều này với ČTK ngày hôm nay.

Nguồn:info.cz

Các cửa hàng đang gặp khó khăn trong việc thừa dung dịch khử trùng Anti-Covid

Trong khi dung dịch khử trùng còn rất thiếu khi bắt đầu đại dịch ở CH Séc, nhưng hiện nay lại đang bị thừa. Điều này đặc biệt được áp dụng với dung dịch khử trùng “khẩn cấp” Anti-Covid, đáng lẽ ra sẽ ngừng bán vào ngày 15.5. Tuy nhiên, do số lượng thừa quá lớn, Bộ Công Thương đã bị thuyết phục để được phép bán thêm. Hạn sử dụng của Anti-Covid lại kết thúc vào mùa thu, vì vậy các thương nhân sợ rằng họ sẽ không thể bán dung dịch khử trùng kịp thời.

Nguồn:prazsky.denik.cz

Bi kịch ở căn hộ tại Šeberov, Praha

Một phụ nữ trẻ 33 tuổi và bé gái 3 tuổi đã chết trong đêm từ thứ 6 tại Šeberov, Praha, đường K Hrnčířům. Theo phát ngôn viên cảnh sát Jan Rybanský chia sẻ, khí carbon monoxide đã bị rò rỉ và các nạn nhân đã bị ngộ độc. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng để làm họ tỉnh lại, nhưng không thành công. Cùng với họ là một người đàn ông khác 26 tuổi, nhưng rất may ông vẫn còn tỉnh táo và đã được các nhân viên cứu hộ đưa đến bệnh viện Vinohrady.

Nguồn:novinky.cz

Tai nạn máy kéo ở vùng Vsetín

Vào rạng sáng thứ 7 đã diễn ra tai nạn thương tâm của một máy kéo và 5 người đàn ông từ 23 đến 31 tuổi ở khu rừng gần Čertova skála, Lidička thuộc Vsetín. Máy kéo trượt từ dốc khoảng 150 mét và bị dừng lại bởi 1 cây cao. Hai người đã chết tại chỗ, 3 người còn lại bị thương và được chuyển đến 2 bệnh viện Ostrava và Zlín. Tất cả các thành phần của hệ thống cứu hộ đã đến hiện trường kịp thời. Phát ngôn viên cảnh sát Lenka Javorková vừa nói báo Právo vào thứ 7.

Nguồn: idnes.cz

Các chuyến bay đến Cộng hòa Síp (Kypr) từ Séc sẽ được hoạt động từ 20.6

Từ tháng 6, những người từ các nước có tỷ lệ nhiễm virus Corona thấp sẽ có thể đến đảo Síp (Kypr) du lịch bằng đường hàng không. Chính quyền địa phương ở nước này đã chọn ra hai loại nhóm các quốc gia, trong lần thứ 2 chọn lọc thì Cộng hòa Séc cũng nằm trong danh sách những nước có thể bay đến đảo Síp từ 20.6. Tuy nhiên, khách du lịch sẽ cần mang theo giấy xác nhận không bị nhiễm virus Corona đã cấp không quá 3 ngày.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil