Điểm tin Séc ngày 23.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Vắc-xin đầu tiên có thể không giúp chống lại nhiễm Covid -19, nhưng chống lại tình trạng nhiễm covid nghiêm trọng

Những nỗ lực để có được vắc-xin chống lại Covid-19 càng nhanh càng tốt, có thể dẫn đến những vắc-xin đầu tiên không ngăn chặn được để người không bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ít nhất, nếu mắc bệnh, bệnh nhân sẽ được đảm bảo rằng họ sẽ không chết và ở họ sẽ không phát triển tình trạng bệnh nghiêm trọng nhất, khi họ phải kết nối với máy thở phổi, một tạp chí Fortune cho biết.

Nguồn: novinky.cz

WHO kêu gọi, hãy bắt đầu sản xuất steroid với số lượng lớn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị tăng nhanh việc sản xuất steroid dexamethasone, The Guardian cho biết. Theo các nhà nghiên cứu của Anh, loại thuốc chống viêm này làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân bị nhiễm coronavirus. Dexamethasone là một steroid điều chỉnh phản ứng hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại virus. Tại Cộng hòa Séc, thuốc này được bán theo đơn của bác sĩ.

Nguồn: idnes.cz

Vụ thu hoạch năm nay sẽ thấp do lạnh và mưa

Thu hoạch trái cây năm nay tại Séc sẽ có kết quả thấp hơn do sương giá lạnh của mùa xuân và xếp dưới mức trung bình 134 tấn. So với thu hoạch của năm ngoái tăng 3,8 %, nhưng so với thu hoạch trung bình trong 5 năm qua, mức giảm sẽ là 12 %. Một sự suy giảm mạnh về năng suất được dự kiến ​​ở vụ thu hoạch mơ và anh đào.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sau khi khử trùng, da nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời

Theo các chuyên gia, da được điều trị bằng chất khử trùng nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời và cũng có thể rất dễ bị tổn thương. Tốt hơn là chúng ta nên rửa tay bằng xà phòng, kem chống nắng cũng sẽ giúp ích, giám đốc Bệnh viện Fakultní nemocnice Královské Vinohrady và bác sĩ da liễu Petr Arenberger nói với ČTK. Server El Periódico của Tây Ban Nha đã viết rằng những người hoặc trẻ em nhạy cảm hơn có thể dẫn đến bị bỏng. Tuy nhiên, khử trùng tay được khuyến cáo là một trong những biện pháp phòng chống bệnh Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Cửa hàng bán thực phẩm (večerka) bán cây cần xa

Hơn 20 chậu cây gai dầu, khi thu hoạch và sấy khô sẽ tạo ra cần sa, đã được các nhân viên hải quan phát hiện khi kiểm tra một cửa hàng večerka ở vùng Děčín. Chó nghiệp vụ của cảnh sát cũng phải can thiệp ngay tại chỗ. Vụ việc đang được cảnh sát giải quyết và người buôn bán 33 tuổi đang phải đối mặt với án tù 5 năm vì tội sản xuất ma túy bất hợp pháp.

Nguồn: novinky.cz

Tàu đã đâm vào ô tô của bưu điện, một người chết

Người đi cùng xe ô tô đã chết vào sáng thứ 3 trong một vụ va chạm với một chuyến tàu gần Brandýs nad Labem. Tài xế bị thương vừa phải. Theo thông tin từ nơi này, đó là một chiếc xe của Bưu điện Séc (Česká pošta). Vụ tai nạn xảy ra tại một ngã tư đường sắt giữa Brandýs và Lázně Toušeň trên đường về phía Zápy. Máy bay trực thăng cũng được gọi đến để giúp đỡ.

Nguồn: ČT24

Sản phẩm HOT trong năm nay là lều bơm hơi

Do đại dịch coronavirus, sự quan tâm của người dân đến các kỳ nghỉ hè ở Séc đã tăng lên. Ngoài các khách sạn và nhà nghỉ, người dân cũng đang quan tâm đến trại và các thiết bị cho các kỳ nghỉ ngoài trời. Tại Cộng hòa Séc,theo luật pháp thì chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ những nơi không được phép ngủ qua đêm, còn lại hầu như là được phép.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil