Điểm tin Séc ngày 23.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 23/08/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Đoạn phố Koněvova sẽ đóng cửa vào cuối tháng 10 để xây dựng lại

Tại Praha ở Žižkov, lối đi qua phố Koněvova ở đoạn giữa Rokycanová và Prokopová sẽ bị đóng cửa theo cả hai hướng từ thứ 2 đến cuối tháng 10 để xây dựng lại . Người phát ngôn của Cục Kỹ thuật Truyền thông (TSK) Barbora Lišková đã thông báo cho ČTK về điều này. Việc tái thiết đường phố đã bắt đầu vào cuối tháng 6 và sẽ kéo dài đến cuối năm sau. Phó Thị trưởng Praha 3, Ondřej Rut (Greens), nói rằng, theo tuyên bố ban đầu của TSK, giao thông theo hướng đến trung tâm nên được duy trì trong suốt quá trình sửa chữa.

Nguồn: novinky.cz

Miền nam Tây Ban Nha đang bị đe dọa bởi dịch bệnh lây nhiễm khác

Ngoài coronavirus thì ở phía nam Tây Ba Nha – Andalusia xuất hiện hơn 30 trường hợp sốt Tây sông Nile đã được báo cáo trong tháng này, theo chính quyền địa phương, đây là một con số chưa từng xảy ra ở nước này. Đây là một bệnh nhiễm virus thường lây lan qua muỗi. Một trong những bệnh nhân là một người đàn ông 75 tuổi, đã không vượt qua căn bệnh này và đã qua đời tại một bệnh viện ở Seville vào hôm thứ 5, truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ 6.

Nguồn: ČT24

Bưu điện sẽ thay đổi giờ mở cửa của 265 chi nhánh vào tháng 9 và các chi nhánh tiếp theo vào tháng 10

Bưu điện Séc sẽ điều chỉnh giờ mở cửa của 265 chi nhánh kể từ tháng 9, các bưu điện nhỏ hơn ở các thành phố sẽ có giờ hoạt động thay đổi từ tháng 10. Sự thay đổi này liên quan đến tổng cộng khoảng 1500 chi nhánh, tức là gần một nửa tổng số bưu điện. Các bưu điện sẽ mở cửa hai ngày một tuần từ 10:00 đến 18:00 và ba ngày từ 08:00 đến 16:00. Điều này được thực hiện sau khi có kinh nghiệm từ thời kỳ khủng hoảng coronavirus. Người phát ngôn Matyáš Vitík cho biết hiện tại giờ hoạt động của các chi nhánh không đồng nhất, mỗi có một giờ khác nhau.

Nguồn:idnes.cz

Một phụ nữ mang thai ném những cục đá lát đường từ ban công xuống đường

Một phụ nữ có thai 25 tuổi đã ném những cục đá lát đường từ ban công xuống vỉa hè ở Praha 4, đường Bartošova. Theo các nhân chứng, người phụ nữ ném từ tầng 3 xuống. Rất may không người đi bộ nào bị thương. Sau khi có kết quả xét nghiệm chất kích thích là dương tính với amphetamine và methanephetamine , cảnh sát đã lập tức gọi xe cấp cứu. Người phụ nữ đã được đưa đi khám nghiệm và sau đó đến đồn cảnh sát.

Nguồn:lidovky.cz

Cảnh sát ở Moravia đã bắt được một đồng nghiệp giả mạo.

Cảnh sát đã bắt được một người đàn ông 40 tuổi ở Uherské Hradiště, người này giả làm đồng nghiệp của họ. Anh ta chủ yếu tập trung vào lĩnh vực vận tải. Mặc bộ quần áo cảnh sát, có thiết bị ánh sáng, âm thanh và tín hiệu trong xe có thể sử dụng để dừng các xe trên đường. Phát ngôn viên cảnh sát Simona Kyšnerová, nói với ČTK hôm thứ 6 rằng anh ta phải đối mặt với hai năm tù, vì chiếm đoạt thẩm quyền của cơ quan và âm mưu lừa đảo.

Nguồn:idnes.cz

Việc phạt do quay đồng hồ công tơ mét không hoạt động

Ở Séc, vẫn còn một vấn đề với việc quay đồng hồ công tơ mét trên ô tô. Những người quay máy đo tốc độ không bị trừng phạt. Theo CNN Prima NEWS, ngay cả sau hai năm, việc quay đồng hồ công tơ mét của ô tô được coi là một hành động phạm pháp, khi bị phát hiện sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến nửa triệu đồng, nhưng hiện nay chưa một mức phạt nào được áp dụng ở hầu hết các khu vực.

Nguồn:ČT24

Ở Ba Lan, số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng, nhưng các bãi biển vẫn đầy ắp người

Ba Lan đã chứng kiến ​​sự gia tăng cao các ca nhiễm coronavirus trong những ngày và tuần gần đây. Ví dụ, nước này đã ghi nhận 903 trường hợp mới đã được thêm vào thứ Sáu, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tuy nhiên, các bãi biển ở phía bắc của Ba Lan vẫy đầy ắp người

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.