Điểm tin Séc ngày 24.04.2020
Tin Séc
author24/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Nhiệt độ, mặt trời và độ ẩm làm virus Corona bị yếu đi

Theo các chuyên gia của chính phủ Mỹ, coronavirus bị suy yếu nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Nó sống tốt nhất trong không gian kín và khô ráo. Điều này đã được nêu trong một cuộc họp báo của Nhà Trắng bởi William Bryan, người đứng đầu Sở Khoa học và Công nghệ của Bộ An ninh Nội địa. Theo hãng thông tấn Reuters, những phát hiện này có thể báo hiệu rằng sự lây nhiễm của virus sẽ giảm trong những tháng mùa hè.

Nguồn: novinky.cz

Nhà máy ô tô Škoda sẽ làm việc trở lại từ thứ 2

Vào thứ 2, ngày 27.4, sau hơn một tháng, việc sản xuất ô tô tại nhà máy Autoškoda sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Nhà máy đã chuẩn bị một số thay đổi trong khi làm việc. Trong suốt thời gian làm việc, nhân viên sẽ phải đeo khẩu trang do nhà máy phát. Mỗi ca làm sau đó sẽ được thêm giờ để làm sạch các công cụ, điện thoại, bàn phím, vật liệu và bề mặt tiếp xúc. Tất cả các khu vực sẽ được khử trùng thường xuyên.

Nguồn: Novinky.cz

Tài xế taxi đang chờ thử nghiệm cuối cùng trước khi về nhà

Tình trạng của tài xế taxi (53 tuổi) – người đầu tiên ở Séc được thử nghiệm Remdesivir chống lại virus Corona đã tốt hơn trước nhiều. Theo bác sĩ chăm sóc Martin Balík, ông sẽ sớm được ra điều trị ngoại trú sau khi có kết quả âm tính của lần thử nghiệm thứ 2. Lần thử nghiệm này được thực hiện vào thứ 6 và tuần sau bác sĩ sẽ có quyết định. Hiện tại ông vẫn ở khu chăm sóc đặc biệt vì hàng ngày ông vẫn có những phẫu thuật nhỏ.

Nguồn: tn.nova.cz

Một em bé sơ sinh đã được tìm thấy trong Babybox ở Brno

Vào tối thứ 5 khi tiếng chuông vang lên y tá Gabina ở bệnh viện Nemocnice Milosrdných bratří đã kịp đón một bé trai mới sinh từ hộp Babybox. Cậu bé chưa được tắm sau sinh, cuống rốn đã được cắt và mặc quần áo cẩn thận. Theo bà Ludmila Brázdová trưởng khoa sơ sinh, cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh từ cái nhìn đầu tiên.

Nguồn: irozhlas.cz

Đừng đi ra nước ngoài, Bộ tiếp tục khuyến cáo

Mặc dù từ thứ 6 đã được cho phép đi qua biên giới, Bộ Ngoại giao vẫn tiếp tục khuyến cáo không đi ra nước ngoài trừ trường hợp khẩn cấp và cần thiết. Bộ chỉ ra trên trang web của mình rằng, các hạn chế di chuyển vẫn được áp dụng ở các quốc gia khác và việc vận chuyển qua biên giới vẫn còn phức tạp.

Nguồn: irozhlas.cz

Người Nga tập trung mua muối

Ở Nga, nhu cầu về muối đã tăng bất thường do đại dịch. Bộ Y tế Nga khuyến cáo rửa mũi bằng nước muối để phòng ngừa covid-19. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chưa được chứng minh. Tổ chức Y tế Thế giới không đề cập đến điều này trong các khuyến nghị của mình.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Thời đại của robot đang đến

Đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới đã làm tăng đáng kể nhu cầu về các loại robot. Ngoài môi trường công nghiệp, giờ đây chúng được cần chủ yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dịch vụ – vì lý do vệ sinh. Tại bệnh viện Na Bulovce Praha, đã sử dụng robot giúp trong việc lấy mẫu thử nghiệm một tháng nay. Mỗi ngày robot có khả năng cung cấp dịch vụ đến tận 700 người. Robot được tạo ra bởi các chuyên gia từ khoa Tin học, Robot và Điện tử học của Đại học Kỹ thuật Séc.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Khủng hoảng thời Corona cũng ảnh hưởng đến các hiệu giặt là

Cuộc khủng hoảng hiện nay cũng được phản ánh trong lĩnh vực giặt ủi. Lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến du lịch đang trải qua một sự suy giảm mạnh. Các tiệm giặt ủi và giặt khô của Séc thường tiếp nhận các đơn đặt hàng trị giá 5,9 tỷ mỗi năm, nhưng con số này đã không còn trong năm nay. Theo cuộc khảo sát của Hiệp hội Giặt ủi và Giặt khô Séc, 30% các công ty đã sa thải nhân viên và 50% khác đang chuẩn bị làm điều này.

Nguồn: novinky.cz

České dráhy đang đàm phán mua lại Leo Express

Công ty cổ phần nhà nước České dráhy đang đàm phán mua lại đối thủ tư nhân cạnh tranh Leo Express. Thông tin này được nêu trên báo kinh tế Hrot. Theo phát ngôn viên của České dráhy Radek Joklík, ngoài vận tải đường sắt, công ty cũng quan tâm đến lĩnh vực vận tải xe buýt và tham gia vào thị trường quốc tế thông qua một hãng vận tải nước ngoài. Leo Express đang hoạt động mạnh trên thị trường Ba Lan và tiếp quản hãng tàu phá sản Locomore ở Đức cùng với điều hành vận tải xe buýt.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil