Điểm tin Séc ngày 24.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/06/2020 12:01
Nguồn: ČT24

Bọ phấn cải bắp phá hủy cà chua và dưa chuột

Năm nay, những người làm vườn ở Séc không chỉ bị khó khăn bởi hạn hán, mưa lớn và rệp phát triển quá mức, mà giờ đây các chuyên gia cũng chỉ ra cả bọ phấn cải bắp. Đó là một loài côn trùng nhỏ, màu trắng có cánh không giống như rệp, người trồng không để ý đến nó trong một thời gian dài. Để tiêu diệt chúng rất khó, vì chúng thường trú ngụ ở mặt dưới của lá. Theo ước tính của Viện Kiểm tra và Kiểm tra Nông nghiệp Trung ương (ÚKZÚZ), bọ phấn cải bắp đã tăng lên gấp bội trong năm 5 qua.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo các bác sĩ, 1/5 trường hợp đột quỵ là do rung tâm nhĩ

Khoảng 1/5 các trường hợp đột quỵ, ảnh hưởng đến khoảng 40 000 người mỗi năm ở Séc là chứng rung tâm nhĩ. Bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim cũng có khả năng bị đột quỵ cao gấp 5 lần. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân đều nhận được thuốc hiện đại để làm loãng máu ngay lập tức. Điều này đã được tuyên bố trong một cuộc họp báo của Chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Séc, Aleš Linhart và các chuyên gia khác.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Điều gì sẽ đến vào mùa thu?

Theo cựu Thứ trưởng Bộ Y tế và hiện là Ủy viên Chính phủ về Khoa học và Nghiên cứu Y tế Roman Prymula, nhiều người nên được tiêm phòng cúm. Đặc biệt là khi đợt Covid thứ 2 có thể đến vào mùa thu. Cúm có thể ở tình trạng nghiêm trọng khác nhau. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em, người già, người có khả năng miễn dịch yếu hoặc bệnh mãn tính. Cúm cũng làm trầm trọng thêm các bệnh tim mạch, phổi, thận hoặc tiểu đường.

Nguồn: ceskenoviny.cz

79% người Séc đang chuẩn bị đi nghỉ ở Cộng hòa Séc

79 % người Séc dự định dành kỳ nghỉ hè của họ tại Séc. Phổ biến nhất là các khu vực Nam Séc, Nam Morava và Liberecký. Mọi người thường muốn được nghỉ trong 9 ngày, hầu hết trong số họ đều đăng ký ở nhà trọ (penzion). Trung bình, họ có kế hoạch chi 6 150 Kč/ người . 89 % người Séc đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn hơn trên khắp đất nước. Bất kể số lượng người, mỗi người sẽ dành cho chuyến đi khoảng 2 380 korun. Điều này được thông báo sau một cuộc khảo sát mới của cơ quan nhà nước CzechTourism.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Plzeňský Prazdroj tăng lợi nhuận, doanh thu đã phá kỷ lục

Năm ngoái, nhà máy bia lớn nhất của Séc, Plzeňský Prazdroj, đã tăng lợi nhuận khoảng 300 triệu Kč mỗi năm lên 4,8 tỷ Kč. Doanh thu đã tăng nửa tỷ lên mức kỷ lục là 17 tỷ korun. Người phát ngôn của công ty Zdeněk Kovář nói với ČTK ngày hôm nay. Đầu tư vốn của công ty năm ngoái lên tới 1,5 tỷ Kč. Tại thị trường trong nước, công ty đã bán thêm hơn 1% tỉ lệ bia hàng năm, cụ thể là 7,3 triệu hl. Nhà máy bia đã thuộc sở hữu của tập đoàn Asahi của Nhật Bản từ cuối tháng 3/2017. Tuy nhiên, kết quả năm nay sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch coronavirus.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bệnh nhân mắc bệnh covid-19 có lượng vitamin D thấp

Theo phát hiện của Bệnh viện fakultní nemocnice thành phố Plzeň, bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 có hàm lượng vitamin D thấp, đôi khi rất là thấp. Điều này đã được tuyên bố trong một thông cáo báo chí của người đứng đầu Khoa Chẩn đoán Miễn dịch tại Bệnh viện Đại học ở Plzeň, Ondřej Topolčan. Vitamin D được sản xuất tự nhiên bởi da con người nhờ bức xạ UV từ mặt trời, vào mùa đông cá là nguồn cung cấp tốt. Theo các nghiên cứu trước đây, khoảng một nửa dân số bị thiếu vitamin này.

Nguồn: irozhlas.cz

Bệnh viện Bulovka sẽ chuẩn bị xây dựng và sửa chữa với giá 4,5 tỷ korun

Theo Thủ tướng Andrej Babiš (ANO), Bệnh viện Nemocnice Na Bulovce đã chuẩn bị một dự án xây dựng một tòa nhà mới và sửa chữa những cái hiện tại với giá 4,5 tỷ korun. Số tiền này muốn được lấy từ các quỹ Châu Âu. Dự án bao gồm việc tái thiết Bulovka và nơi tiếp nhận khẩn cấp, phẫu thuật, phòng điều hành, ORL sẽ được di chuyển.Theo ông, các cuộc đàm phán với Praha, thành phố sở hữu một phần các tòa nhà và đất đai trong khu vực này. Thủ tướng cũng nói với các phóng viên tại buổi khai mạc các dãy phòng thai sản của bệnh viện vào thứ 4.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil