Điểm tin Séc ngày 24.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/08/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Covid xuất hiện tại khu vực dịch vụ kỹ thuật ở Zlín. Có 15 công nhân phải kiểm dịch

Một trong những nhân viên của Dịch vụ Kỹ thuật Zlín (TS) đã được xác nhận kết quả dương tính với Covid hôm nay bởi các nhân viên vệ sinh dịch tễ khu vực Covid-19. Theo giám đốc miêu tả, tất cả những nhân viên đã tiếp xúc với bệnh nhân trong cùng một phòng ít nhất 15 phút,đã cách ly. Những nhân viên khác trong bộ phận hành chính sẽ làm việc tại nhà. Nơi đổ rác hiện mở cửa cho công chúng và các công ty chỉ từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Việc cắt giảm số lượng ngày cách ly sẽ được áp dụng từ tháng 9

Việc cắt giảm số lượng ngày cách ly và kiểm dịch đối với các trường hợp nhiễm COVID-19 từ 14 ngày xuống 10 ngày sẽ chỉ có hiệu lực từ ngày 1. 9 chứ không phải từ ngày 24.8 như thông báo của nhà chức trách tuần trước. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) nói với báo chí. Ban đầu, Giám đốc vệ sinh dịch tễ bà Jarmila Rážová thông báo rằng cách thức thực hiện trong thực tế sẽ thay đổi từ thứ 2 này và điều này sẽ được công bố tại cuộc họp bất thường để đưa ra quyết định thống nhất giữa các trạm vệ sinh dịch tễ khu vực và cung cấp hướng dẫn cho các bác sĩ đa khoa.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các khu vực màu xanh của bãi đỗ xe trả phí đang bắt đầu được áp dụng ở các khu vực khác của Praha

Tại Vršovice và một phần của Vinohrady thuộc Praha 10, các khu vực đỗ xe trả phí sẽ bắt đầu được áp dụng vào thứ 2. Chính quyền thành phố thực hiện điều này theo yêu cầu của tòa thị chính, nơi có kế hoạch đưa ra các bãi đậu xe trả phí trên khắp Praha 10. Cũng giống như ở các khu vực còn lại của Praha, người dân sẽ phải trả 1200 korun hàng năm cho chiếc xe đầu của mình và chiếc xe thứ 2 sẽ có giá là 7000 korun.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Do việc xét nghiệm nên một số công ty du lịch đã hủy các chuyến đi tiếp theo đến Mallorca.

Một số công ty du lịch trong nước đã quyết định hủy các chuyến đi đến Mallorca trong mùa tiếp theo vì lý do nghĩa vụ thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi trở về Séc. Những khách hàng cuối cùng của các công ty này sẽ trở về từ hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Balearic vào ngày 29.8. Thông tin xuất phát từ những tuyên bố của đại diện công ty du lịch nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các chuyên gia không đồng nhất về những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp

Các chuyên gia của trường không thống nhất về việc nên chấm điểm hay đánh giá bài thi tốt nghiệp bằng phần trăm hoặc các từ “đạt” hay “không đạt”. Renata Schejbalová, người đứng đầu Hiệp hội các Giám đốc Trường Ngữ pháp (AŘG), và Josef Soukal, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà xuất bản Séc, không đồng ý với đề xuất hiện tại của Bộ Giáo dục là không chấm điểm bài thi. Theo họ, điều này sẽ làm giảm mức độ và tính khách quan của bài thi. Ngược lại, chủ tịch Liên hiệp các Hiệp hội Trường học của CZESHA, Jiří Zajíček, lại thấy đề xuất này hợp lý. Theo ông, các bài thi chỉ nên đảm bảo kiến ​​thức ở mức độ tối thiểu, vì các ngành học khác nhau không thể so sánh được.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người dân đã chờ ở biên giới Croatia-Slovenia tận 12 tiếng đồng hồ

Những người lái xe đã chờ đợi đến 12 giờ để làm thủ tục kiểm tra tại biên giới Croatia-Slovenia ngày hôm qua. Sự chậm trễ xảy ra là do lượng du khách nước ngoài rời Croatia nhanh chóng sau khi một số quốc gia châu Âu đưa ra cảnh báo về việc đi du lịch đến nước này do số ca nhiễm coronavirus ở đó tăng mạnh. Hãng thông tấn APA của Áo đã thông báo về việc này. Cơ quan DPA cho biết các hàng xe ô tô dài cũng đã xuất hiện tại biên giới Slovenia-Áo do các biện pháp kiểm soát mới.

Nguồn: ČT24

Các nhà khoa học của Trường Đại học Nông nghiệp đang đề xuất tăng dự trữ vật chất

Theo các nhà khoa học của Đại học Nông nghiệp Séc, một trận đại dịch có thể gây ra khủng hoảng lương thực, thực phẩm trong tương lai. Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Michal Hejcman cảnh báo rằng trong trường hợp đại dịch bùng phát lần tiếp theo, các thực phẩm cơ bản như bột mì, bơ hoặc thịt có thể bị thiếu. Do đó, họ kêu gọi việc tăng dự trữ nguyên liệu của nhà nước để Cộng hòa Séc có thể tự túc lương thực.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil