Điểm tin Séc ngày 24.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/09/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Chỉ đến Hy Lạp được với xét nghiệm Covid -19 âm tính

Từ thứ 2, người Séc sẽ chỉ được phép đến Hy Lạp với kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời gian không quá 72 giờ. Chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố trên trang web của mình rằng họ sẽ áp dụng nghĩa vụ này đối với hành khách đi máy bay từ Cộng hòa Séc từ ngày 28.9. Tại biên giới đất liền, Hy Lạp chỉ cho phép nhập cảnh vào nước mình, khi có kết quả kiểm tra âm tính đối với hành khách từ tất cả các nước kể từ ngày 15/7.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ở sân bay Helsinki dùng chó để phát hiện người nhiễm Covid-19

Phần Lan đã triển khai kế hoạch để những chú chó tại sân bay quốc tế Helsinki với nhiệm vụ phát hiện hành khách nhiễm coronavirus. Anna Hielm-Björkman, một chuyên gia thú y tại Đại học Helsinki cho biết, họ đang để thử nghiệm 4 con chó thuộc các giống khác nhau và thời gian sẽ kéo dài trong bốn tháng. Theo bà, chó có khả năng đánh hơi rất tốt, phương pháp kiểm tra thay thế này có thể trở thành một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nguồn: tn.nova.cz

Không khí lạnh đang tràn đến Séc. Nhiệt độ giảm xuống 15 độ C, có nơi rơi tuyết.

Hôm nay sẽ là ngày có thời tiết ấm áp cuối cùng vì sau hôm nay nhiệt độ sẽ giảm và thời tiết sẽ xấu đi. Nhiệt độ sẽ giảm xuống 15 độ C và đi kèm với mưa. Một số nơi ở trên núi có thể sẽ có tuyết rơi. Luồng không khí lạnh này sẽ đi qua hầu hết các quốc gia ở châu Âu. Và theo như dự báo thời tiết dài hạn của Viện khí tượng Thủy văn Séc thì trong một thời gian dài nhiệt độ sẽ không đạt được mức 20 độ C.

Nguồn: novinky.cz

Cuộc bầu cử đầu tiên diễn ra từ trong ô tô sẽ bắt đầu từ tuần sau.

Từ ngày 30.9.2020, những người bị cách ly cũng như những người nhiễm Covid đã có thể bỏ phiếu bầu cử trước. Họ có thể bầu cử trực tiếp từ ô tô của mình trong thời gian từ 7 giờ đến 15 giờ tại 78 điểm bỏ phiếu trên toàn Séc. Trong một xe có thể nhiều người được bỏ phiếu bầu cử cho vòng bầu cử khu vực và vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Thượng viện cùng một lúc. Họ không cần thiết phải đăng ký trước, nhưng phải chứng minh xuất trình giấy nghỉ ốm điện tử hoặc SMS từ trạm vệ sinh dịch tễ.

Nguồn: idnes.cz

Ở Rakovnicko, một trẻ em đã bị sét đánh bất tỉnh

Vào chiều thứ 3, lực lượng cứu hộ Trung Séc đã huy động một chiếc trực thăng đến làng Jesenice, nơi sét đánh xuống mặt đất tại một khu cắm trại địa phương. Theo các nhân chứng, sét đã đánh vào một nhóm trẻ khoảng 15 tuổi. Một cậu bé đã ngay tức khắc nằm bất tỉnh trên mặt đất. Lực lượng cứu hộ đã đến kịp thời và đưa cậu bé đến bệnh viện Motol ở Praha bằng trực thăng, Petra Effenbergerová, phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ Trung Séc cho biết.

Nguồn: wikipedia

Bạn có biết ý nghĩa 3 màu trên lá cờ Séc không?

Màu sắc trên lá cờ là một trong những biểu tượng của mỗi nước. Lá cờ của Cộng hòa Séc có 3 màu. Màu trắng, đỏ và xanh lam. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, màu đỏ là cho lòng yêu nước vì sự tự do của tổ quốc, màu xanh là màu của bầu trời xanh không gợn mây, là màu của sự hòa bình.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil