Điểm tin Séc ngày 25.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 25/08/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Hiện có 106 ổ dịch Covid-19 tại CH Séc

Hiện có 106 ổ dịch coronavirus tại Séc. Thay mặt nhóm Kiểm dịch Thông mình (Chytrá karanténa) Vladimír Dzurilla, đại diện chính phủ về số hóa và công nghệ thông tin cho biết điều này vào thứ hai. Người bị lây nhiễm nhiều nhất thường là người trong gia đình. Họ bị lây nhiễm chủ yếu từ trại hè trẻ em, tiệc hay từ công việc làm thêm, như thu hoạch hoa bia.

Nguồn: idnes.cz

Chính phủ thông qua luật xây dựng mới.

Chính phủ đã đồng ý về một luật xây dựng mới và đang gửi nó đến Hạ viện. Bộ trưởng Bộ Phát triển Khu vực bà Klára Dostálová đã đăng tải trạng thái trên trang Twitter của mình: “Một bước tiến lớn cho tương lai của đất nước chúng ta. Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ.” Bộ Phát triển Khu vực hứa theo luật sẽ giảm thời hạn trung bình của việc cấp giấy phép xây dựng từ 5,4 năm xuống 1 năm cho các dự án lớn hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Công ty innogy ČR đã cải thiện kết quả năm trước và bán mạng lưới phân phối của mình.

Năm ngoái, công ty innogy Séc, công ty quản lý các hoạt động của tập đoàn innogy ở CH Séc, đã tăng doanh số bán hàng lên 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2 tỷ Kč và lợi nhuận ròng tăng lên gấp 3, cụ thể là 19,6 tỷ Kč. Kết quả chủ yếu bị ảnh hưởng bởi việc bán một nửa cổ phần của Czech Grid Holding, công ty chiếm phần lớn phân phối khí đốt tại CH Séc. Điều này dựa trên báo cáo hàng năm mà công ty đã nhập trong Bộ sưu tập tài liệu.

Nguồn:novinky.cz

Các nhà khí tượng cảnh báo gió mạnh sẽ đến Séc

Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã cảnh báo về một đợt gió mạnh vào thứ ba. Vào thứ 4 hầu như trên toàn Séc sẽ bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh lên đến khoảng 70km/h. Nguy cơ xuất hiện cháy do hạn hán có thể sẽ xảy ra ở phía tây Bắc. Người dân không nên vứt tàn thuốc xuống đường, nhất là vào các đám cỏ.

Nguồn:idnes.cz

Các cuộc đua mua vắc – xin đang diễn ra sôi nổi

Vắc-xin chống lại coronavirus đã trở thành một mặt hàng hot trên toàn thế giới, mặc dù nhiều công ty dược phẩm vẫn chưa được kiểm tra và thiếu các chứng nhận cần thiết. Các nước trên thế giới đã bắt đầu mua hàng với số lượng lớn. Ví dụ, Mỹ đã đặt hàng khoảng 700 triệu liều thuốc, hơn gấp đôi dân số của họ.

Nguồn:idnes.cz

Dịch bệnh mùa hè trong tình trạng nghiêm trọng, hãy cẩn thận với thịt ức gà

Các bác sĩ từ khoa truyền nhiễm của bệnh viện Masarykova, vùng Ústecký đang rất bận rộn với những bệnh nhân bị viêm não do ve và bệnh Lyme trong tình trạng nghiêm trọng, cũng như những bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy nhiều hơn là những bệnh nhân nhiễm Covid -19. Hiện tại họ có 20 bệnh nhân bị tiêu chảy nặng và mất nước. Hiện tại, vi khuẩn campylobacter gây ra tiêu chảy nhiều hơn so với salmonella, nguồn gốc của chúng là thực phẩm, thường là thịt gia cầm. Tuy nhiên, vi khuẩn bị tiêu diệt nếu chúng ta nấu hoặc nướng kỹ. Nhất là mùa hè, khi đi nướng thịt, hay ở các miếng thịt trong bánh mì baguette, thịt gà tẩm bột kuřecí řízek.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.