Điểm tin Séc ngày 25.6.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author25/06/2020 12:00
Nguồn: cnn.prima.cz

Hàng ngàn bệnh nhân có thể bị tổn thương phổi

Theo các bác sĩ Anh, những người đã bị nhiễm bệnh Covid -19 có thể sẽ bị hỏng đường hô hấp vĩnh viễn. Một số bệnh nhân cho thấy những đường trắng mỏng trên phổi của họ vài tuần sau khi xuất viện. Theo các chuyên gia, đây có thể là triệu chứng của xơ phổi.

Nguồn: novinky.cz

Cộng hòa Séc sẽ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão mạnh với những cơn mưa xối xả

Tại Cộng hòa Séc, những cơn bão mạnh và mực nước tăng đang đe dọa một lần nữa. Các nhà khí tượng học vào thứ 5 đã đưa ra một cảnh báo vào thứ 6 và thứ 7. Nguy cơ chủ yếu liên quan đến nửa phía đông của Séc. Cảnh báo chống bão mạnh áp dụng cho các vùng Hradec Králové, Pardubice, Olomouc, Zlín, Moravskoslezský, Nam Morava và khu vực Vysočina.

Nguồn:ceskenoviny.cz

1/5 người Séc gặp thiệt hại về thiết bị do bão gây ra

21% người Séc đã bị hư hỏng thiết bị điện của gia đình do sự quá điện áp trong mạng lưới do bão và 91 % số lượng người bị mất điện. 42% số người có kinh nghiệm trong việc trải qua biến động của điện áp. Đó là theo thống kê và khảo sát của Schneider Electric.

Nguồn:cnn.prima.vn

Brno đang tìm kiếm những người đã chữa khỏi Covid -19

Bệnh viện Fakultní nemocnice ở Brno đang tìm kiếm những người đã nhiễm COVID-19. Ông muốn hợp tác với Đại học Masaryk về loại coronavirus mới này để nghiên cứu và xem xét kỹ hơn về hậu quả của căn bệnh này, chẳng hạn như các vấn đề về phổi, tim, gan hoặc hệ thần kinh.

Nguồn:novinky.cz

Coronavirus xuất hiện ở 63 nơi trên toàn Séc. Liberec báo cáo ổ dịch mới

Số lượng bệnh nhân mới nhiễm coronavirus vẫn đang tiếp tục gia tăng trên cả nước. Covid-19 xuất hiện trở lại ở những vùng, khi đã không còn những trường hợp nào có kết quả dương tính nữa. Đồng thời virus cũng có mặt ở những vùng có số lượng người nhiễm rất ít. Một trong những ổ dịch mới được báo cáo là ở Liberec.

Nguồn: novinky.cz

Nếu trời nóng, nhân viên Škoda Auto sẽ không còn phải đeo khẩu trang nữa

Nhân viên Škoda Auto sẽ có thể loại bỏ khẩu trang mà họ phải đeo do đại dịch coronavirus. Kể từ thứ 4, ngày 24.6, họ không phải đeo khẩu trang bên trong nhà máy, nếu nhiệt độ cao hơn 22 độ C. Từ ngày 1.7, việc đeo khẩu trang sẽ là tự nguyện, công đoàn Škoda đã cho biết điều này vào thứ 5. Từ ngày 1.7, người dân trên khắp Cộng hòa Séc sẽ có thể bỏ đeo khẩu trang, ngoại trừ những khu vực có nguy cơ cao thì vẫn phải đeo.

Nguồn: novinky.cz

Nhà sản xuất Roundup sẽ bồi thường hơn 1/4 nghìn tỷ korun

Công ty Đức Bayer, công ty sản xuất thuốc diệt cỏ Roundup, đồng ý bồi thường với số tiền hơn 10,9 tỷ USD (khoảng 259 tỷ korun). Điều này được yêu cầu bởi nông dân Mỹ do có chất gây ra khả năng ung thư trong thuốc. Tập đoàn nông nghiệp và dược phẩm Đức đã tuyên bố điều này trong tuyên bố hôm thứ 4. Họ muốn chấm dứt các tranh chấp pháp lý kéo dài.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil