Điểm tin Séc ngày 27.04.2020
Tin nổi bật
author27/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Mỹ thử nghiệm thuốc trị chứng ợ nóng cho Covid-19

Các bệnh viện ở New York đang âm thầm thử nghiệm thuốc trị chứng ợ nóng cho Covid-19, theo báo Daily Mail. Kết quả có thể biết được trong vài tuần tới. Theo thông tin của các bác sĩ ở Trung Quốc, họ phát hiện ra những bệnh nhân cao tuổi nhiễm coronavirus đang điều trị các vấn đề về dạ dày và chứng ợ nóng có khả năng sống cao hơn. Bệnh nhân sử dụng thuốc Pepcid có tỷ lệ sống sót cao hơn so với Prilosec. Được biết trong Pepcid có chứa chất famotidine, còn Prisolec là omeprazole.

Nguồn: novinky.cz

Trại trẻ mồ côi vùng Příbram từ chối kiểm tra coronavirus cho trẻ em

Vùng Trung Séc đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 trong vùng dành cho các trại trẻ mồ côi bao gồm cả các nhân viên. Hiện tại các bài test xét nghiệm nhanh đều có kết quả tốt. Trại trẻ Lazice u Příbramsku đã từ chối thực hiện bài test này. Lí do được đưa ra là họ không muốn làm các bé lo lắng và điều này là thừa vì các bé chưa phải quay lại trường học. Bọn trẻ không có triệu chứng như ho hay sổ mũi, nhân viên cũng thế, hiệu trưởng trại chia sẻ.

Nguồn: idnes.cz

Mưa và giông sẽ đến Séc, cuối tuần trời sẽ ấm trở lại

Theo dự báo từ Viện khí tượng Thủy văn Séc, trong tuần này hầu hết các vùng tại Séc sẽ có có mưa, một số nơi sẽ có giông bão. Ngày nóng nhất trong tuần sẽ là thứ 3, khi nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 24 độ C. Từ thứ 4 đến thứ 6 sẽ có mưa, nhiệt độ sẽ giao động từ 4-20 độ. Vào cuối tuần mây sẽ giảm và thời tiết sẽ bắt đầu ấm lên.

Nguồn: nova.cz

Thuốc teo cơ đắt tiền dành cho trẻ em sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán

Sau khi có tin từ nhà nước rằng sẽ không miễn thuế cho loại thuốc đắt tiền cần điều trị cho 3 bệnh nhân nhí Maxík, Adámek và Oliverka, thì vào chủ nhật vừa qua, Thủ tướng Andrej Babiš đã thông báo số tiền hơn 50 triệu Kč này sẽ được bảo hiểm chi trả. Ông tin rằng, trong tương lai những đứa trẻ khác bị teo cơ sẽ nhận được sự chăm chăm sóc như vậy. Việc miến thuế không được pháp luật cho phép và việc sử dụng sản phẩm cần phải được Bộ Y tế thông qua.

Nguồn: lidovky.cz

Sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, ngành nông nghiệp sẽ thiếu 5000 người nước ngoài

Ngành nông nghiệp Séc sẽ thiếu khoảng 5000 người nước ngoài nếu tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Gần như rất nhiều người nước ngoài làm trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ hết hạn visa và sẽ phải rời khỏi Séc. Điều này được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp chia sẻ trên chương trình Câu hỏi của Václav Moravec.

Nguồn: denik.cz

Từ 1/5, cửa trước của xe bus công cộng tại Opava sẽ mở lại

Từ giữa tháng 3 các hành khách di chuyển bằng phương tiện công cộng chỉ lên bằng cửa sau. Điều này có nghĩa là hành khách đi lại miễn phí. Tuy nhiên, nó sẽ kết thúc. Từ 1/5, các phương tiện công cộng tại Opava sẽ hoạt động lại bình thường và thu vé. Một điều đặc biệt nữa là, các chuyến sẽ vẫn hoạt động theo giờ mùa hè. Những tuyến chính sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Nguồn: denik.cz

Nhân viên soát vé tại Praha đã quay lại công việc như trước

Liên quan đến việc nới lỏng các biện pháp khẩn cấp của Chính phủ và số lượng người di chuyển bằng phương tiện giao thông tăng, công ty vận tải thủ đô (DPP) đã quyết định nối lại việc kiểm tra hành khách kể từ hôm thứ hai. Kể từ khi dịch bùng phát, các thanh tra soát vé đã được chuyển sang làm công việc khác liên quan tới việc phòng chống lại coronavirus.

Nguồn: irozhlas.cz

Coronavirus đang lây lan nhanh chóng ở vùng Cheb

Số người nhiễm coronavirus trong bệnh viện ở Mariánské Lázně đã tăng từ 17 lên 43 vào chủ nhật. Trong số 34 người bị nhiễm, có 9 người là nhân viên bệnh viện, người phát ngôn của Trạm vệ sinh vùng Karlovy Vary cho biết. Bệnh viện là cơ sở y tế tư nhân, hiện vẫn đang hoạt động mà chưa có hạn chế lớn nào.

Nguồn: cesketelevize.cz

Xét nghiệm trên diện rộng tại Praha kết thúc, từ bây giờ chỉ thực hiện cho người được chọn

Tại Brno chủ yếu đang thiếu mẫu xét nghiệm ở trẻ em, ngoài ra những người từ độ tuổi 18-59 tuổi vẫn có thể tới. Xét nghiệm tại Praha đã kết thúc, từ bây giờ chỉ những người được chọn mới có thể tới thử nghiệm. Những khu vực khác đã hoàn thành được 1 nửa chặng đường. Thông qua cuộc xét nghiệm này, các nhà dịch tễ học muốn tìm ra xác xuất số người bị nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng và dựa vào đó để đưa ra các biện pháp phù hợp.

Nguồn: ct24.cz

Škoda Auto đã tiếp tục sản xuất ở cả 3 nhà máy, Wolkswagen cũng quay lại công việc

Škoda Auto đã nối lại sản xuất tại 3 nhà máy sản xuất ở CH Séc vào thứ hai. Công ty đã ngừng sản xuất do coronavirus từ 18/3 và đã nhiều lần kéo dài tình trạng này. Sau 6 tuần ngừng sản xuất, công ty đã hoạt động lại và đi kèm đó là hơn 80 biện pháp phòng tránh. Tương tự, nhà máy lớn nhất của Volkswagen cũng hoạt động lại. Praha sẽ không có chuyến bay thằng đến Mỹ trong năm nay. Nhà sản xuất máy bay Airbus châu Âu đã cảnh báo về việc sa thải nhân viên.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil