Điểm tin Séc ngày 27.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/09/2020 12:02
Nguồn:ceskenoviny.cz

Theo phân tích, việc đóng cửa các trường học sẽ chỉ giảm nhẹ số lượng người nhiễm mới

Việc đóng cửa các trường cấp 3 và cấp 2 sẽ chỉ làm giảm nhẹ số lượng coronavirus sinh sản lây truyền trong xã hội. Điều này được nêu trong phân tích của Trung tâm Mô hình hóa các Quá trình Sinh học và Xã hội và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga chỉ ra trên Twitter. Phân tích cũng chỉ ra rằng đóng cửa trường học, đặc biệt là đối với những học sinh lớn hơn – các thanh thiếu niên, sẽ làm việc tuân thủ các biện pháp, các quy định, khuyến cáo về phòng chống Covid -19 không được chặt chẽ.

Nguồn:lidovky.cz

Y tá, những người biết dùng máy thở là tài sản vô giá

Trong Bệnh viện Fakultní nemocnicie u sv. Anny ở Brno có những bệnh nhân nhiễm bệnh Covid -19 ở tình trạng nặng. Theo giám đốc Vlastimil Vajdák, chìa khóa để quản lý làn sóng đợt dịch mùa thu này không gì khác, đó là nhân sự. Ví dụ, có rất nhiều máy thở phổi, nhưng các y tá biết vận hành chúng, sử dụng chúng đúng cách, phải được quan tâm đặc biệt. Vajdák trong một cuộc phỏng vấn với Lidovky.cz cho biết: “Những nhân viên như vậy được coi như là một mặt hàng được đánh giá là vô giá trên thị trường hiện nay.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Các nghiên cứu cho biết, các tấm chắn toàn mặt không đem lại hiệu quả

Trong những tuần gần đây, 2 nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tấm chắn che kín mặt không cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ chống lại coronavirus. Đồng thời, một số người như thợ làm tóc, bồi bàn, bán hàng và công nhân trong các ngành nghề khác lại thường sử dụng chúng thay vì đeo khẩu trang. Ngoài ra, chúng cũng thường được sử dụng bởi các bác sĩ, những người này còn sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ khác như khẩu trang, quần áo bảo hộ hoặc găng tay. Tuy nhiên, những giọt nước bọt dễ dàng lan truyền qua tất cả các khe hở dưới và xung quanh tấm chắn.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Người Séc sẽ có thể tiếp tục đến Tunisia mà không cần test kiểm tra Covid -19

Những du khách Séc với các công ty du lịch sẽ tiếp tục có thể đến một quốc gia châu Phi mà không cần xét nghiệm âm tính với covid-19, đó là Tunisia . Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček (ČSSD) tuyên bố trên Twitter hôm nay. Ban đầu, Tunisia muốn đưa nghĩa vụ thử nghiệm Covid -19 cho tất cả người dân Séc từ thứ 2, bao gồm cả các chuyến du lịch có tổ chức. Tuy nhiên, nhờ có các cuộc đàm phán giữa Bộ Ngoại giao và đại sứ quán của Séc tại Tunis, một ngoại lệ đã được đưa ra.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Hầu hết người Séc không sẵn sàng để tiêm vắc- xin chống covid-19

Hầu hết người Séc không sẵn sàng tiêm vắc – xin chống Covid-19 khi vắc xin này có sẵn. Điều này xuất hiện từ một cuộc khảo sát vào tháng 9 của STEM / MARK. Việc người dân không sẵn sàng sử dụng vắc-xin chống lại coronavirus là bởi thực tế mọi người thường không tin tưởng vào bất kỳ loại vắc-xin nào. Theo những người được hỏi, vắc-xin dự kiến ​​chống lại covid-19 cũng không được thử nghiệm đầy đủ và an toàn.

Nguồn: smilingway.cz

Các sự thật thú vị tiếp theo về văn hóa của Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia ít tôn giáo nhất trên thế giới. Chỉ 19% người Séc tuyên bố tin vào Chúa. Hơn 570 000 người nước ngoài sống tại Séc (số liệu tính đến 30.4.2019). Những người Séc nổi tiếng thế giới bao gồm Gregor Mendel (người sáng lập ra Di truyền học), Alfons Mucha (nghệ sĩ thị giác), Franz Kafka (văn học) và Martina Navrátilová với Ivan Lendl (quần vợt). Ngoài ra, Séc cũng nổi tiếng với những phát minh của mình, ví dụ như dây dẫn sét, la bàn, đường viên, đồ họa in khắc, chất nổ nhựa Semtex, đèn hồ quang và kính áp tròng mềm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil