Điểm tin Séc ngày 28.04.2020
Tin nổi bật
author28/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 7486 ca nhiễm Covid-19

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm bệnh tại Séc là 7486 ca (+37 ca so với sáng 28/4). Số bệnh nhân bình phục là 2942 người. Số ca tử vong là 225 ca. Tổng đã có 226 255 bài test được thử nghiệm.

Nguồn: ct24.cz

Biên giới đóng cửa, ma túy là mặt hàng khan hiếm

Các tổ chức làm việc với người nghiện ma túy đang quan tâm nhiều hơn đến phương pháp điều trị thay thế. Với việc đóng cửa biên giới, ma túy đã trở thành một mặt hàng khan hiếm. Công ty Podané ruce cảnh báo rằng số người nghiện rượu và ma túy sẽ tăng lên và việc điều trị bằng methadone chưa được chấp thuận cho người dùng ma túy. Số người muốn tham gia chương trình metadone được cung cấp miễn phí tăng lên đáng kể so với trước đây.

Nguồn: irozhlas.cz

Liên hoan phim quốc tế tại Karlovy Vary bị hoãn lại vào năm sau do virus Corona

Như mọi năm liên hoan phim ở Karlovy Vary được tổ chức vào đầu tháng 7, nhưng năm nay sẽ không được diễn ra. Lý do là do đại dịch virus Corona. Ban tổ chức tuyên bố rằng do các biện pháp kéo dài của chính phủ, quy định cấm tổ chức sự kiện văn hóa với sự tham gia của hàng ngàn người nên sẽ được hoãn lại. Do đó, Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary lần thứ 55 sẽ diễn ra vào ngày 2.10.2021, ban tổ chức lễ hội cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Nguồn: irozhlas.cz

Chính phủ phê duyệt xóa nợ cho 6 bệnh viện lớn, mức hỗ trợ lên tới 6,6 tỷ Kč

Chính phủ đã phê duyệt việc xóa nợ cho 6 bệnh viện nhà nước lớn ở Praha và Brno. Ban đầu, Bộ Y tế đề xuất 7,7 tỷ Kč, sau đó Chính phủ đã giảm mức hỗ trợ xuống 6,6 tỷ Kč. Thông báo được Bộ trưởng Adam Vojtěch tuyên bố trong cuộc họp báo của Chính phủ. Đây là những bệnh viện chủ chốt, đã đóng góp nhiều trong việc điều trị và thời điểm đại dịch.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chính phủ phê duyệt thưởng cho cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên hải quan và binh sĩ

Chính phủ đã phê duyệt tổng số tiền thù lao cho binh sĩ, nhân viên hải quan, cảnh sát và lính cứu hỏa đã đóng góp trong việc phòng chống coronavirus. Chính phủ sẽ chi 35,6 triệu Kč cho các binh sĩ chuyên nghiệp. 44,2 triệu Kč cho các nhân viên hải quan. Bộ Nội vụ sẽ nhận được 783,9 triệu Kč cho mức lương của các sĩ quan cảnh sát và 99,76 triệu Kč cho lính cứu hỏa.

Nguồn: ct24.cz

Trẻ em sẽ được tiêm vắc-xin viêm màng não miễn phí

Mũi tiêm vắc-xin chống nhiễm trùng não mô cầu không bắt buộc dành cho trẻ em nhỏ tuổi nhất (đến 6 tháng tuổi), sẽ được nhà nước trả hoàn toàn, nếu cha mẹ của bé đáp ứng các điều kiện và cho trẻ em đi tiêm chủng kịp thời. Hiện tại mũi tiêm này trị giá 10000Kč cho 3 lần tiêm. Sự thay đổi được đưa ra bởi sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng, đã được Tổng thống ký.

Nguồn: lidovky.cz

Các nhà khoa học phát hiện, virus Corona có thể tồn tại trong không gian kín hàng giờ

Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong khu vực đông người cũng như trong phòng kín. Phát hiện của các nhà khoa học châu Á ủng hộ lý thuyết, bệnh Covid-19 có thể lây qua sol khí (aerosol) vậy nên khử trùng các khu vực rủi ro là rất cần thiết. Trong 2 bệnh viện Vũ Hán và môi trường xung quanh, virus đã sống sót dưới dạng các hạt vi mô trong một thời gian dài. Các nhà khoa học đã quan sát, lượng hạt nhỏ nhất thường xuất hiện trong nhà vệ sinh, nơi công cộng xung quanh và bên trong bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Thưởng 2 triệu Kč cho người tìm thấy kho báu của thế kỷ

Các nhà khảo cổ đã xác định kho báu đào được 5 năm trước gần Chýště ở vùng Pardubice là một kho báu của thế kỷ. Sau một thời gian dài thảo luận, theo ý kiến của chuyên gia, kho báu này có giá trị 23,5 triệu Kč. Người tìm thấy sẽ nhận được 2 triệu Kč tiền thưởng cho việc trung thực khi giao lại số báu vật này.

Nguồn: idnes.cz

Quân đội cử 10 binh sĩ đến bệnh viện ở Mariánské Lázně để hỗ trợ

Hôm nay quân đội đã cử 10 binh sĩ tới bệnh viện ở Mariánské Lázně, người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Magdalena Dvořáková chia sẻ. Vùng Karlovy Vary đã yêu cầu sự giúp đỡ của quân đội sau khi số ca nhiễm coronavirus tại Mariánské Lázně tăng hơn 40 ca trong 1 tuần, khoảng 1/4 trong số đó là nhân viên. Các binh sĩ sẽ hỗ trợ đến khi nhân viên của bệnh viện quay trở sau khi hết thời gian cách ly.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil