Điểm tin Séc ngày 28.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author28/06/2020 12:00
Nguồn: ČT24

Các sự kiện thể thao được cho là nguy hiểm nhất, các nhà dịch tễ học cho biết

Nếu các đợt bùng phát mới của coronavirus không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, thì đây sẽ là vấn đề. Petr Smejkal, nhà dịch tễ học chính của IKEM, đã tuyên bố điều này vào thứ 5 trong chương trình ČT Události. Theo ông, các sự kiện thể thao được cho là rủi ro nhất trong việc truyền nhiễm Covid-19. Rostislav Vyzula (ANO), một thành viên của Ủy ban Y tế Hạ viện, và Martin Kuba (ODS), một đại diện khu vực Nam Bohemia, cũng tham gia vào cuộc bàn luận này.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người Séc có kế hoạch chi tiêu ít hơn trong các trung tâm mua sắm

Đại dịch coronavirus sẽ tiếp tục có tác động tiêu cực đến số lượng khách đến các trung tâm mua sắm ở Cộng hòa Séc. Theo một cuộc khảo sát của Ipsos, 24% người mua sắm hiện có kế hoạch đến trung tâm mua sắm ít hơn hoặc dường như là không. Đồng thời, họ cũng có kế hoạch sẽ chi ít tiền hơn. Người dân chủ yếu sợ hậu quả kinh tế của đại dịch.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một thành phố ở Nhật Bản cấm sử dụng điện thoại di động khi đi bộ

Thành phố Yamato của Nhật Bản, tỉnh Kanagawa là thành phố đầu tiên ở Nhật Bản đang cố gắng ngăn mọi người sử dụng điện thoại khi đi bộ ở những nơi công cộng. Nghị định liên quan đã được hội đồng thành phố thông qua và sẽ có hiệu lực vào thứ 4 tuần tới. Tuy nhiên, những người bỏ qua lệnh cấm, sẽ không phải đối mặt với mức phạt nào, công ty môi giới Kyoto viết.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cảnh sát kiểm tra an toàn giao thông đường bộ vào cuối tuần

Các sĩ quan cảnh sát chuẩn bị một chiến dịch an ninh rộng rãi trên các con đường của Séc vào cuối tuần. Họ kiểm tra việc tuân thủ các quy tắc giao thông ở nhiều nơi khác nhau tại Séc và Dịch vụ Hàng không Cảnh sát Séc cũng sẽ tham gia. Họ chủ yếu giám sát việc hoạt động giao thông, đặc biệt là trên đường cao tốc D1, nơi đang diễn ra hoạt động xây dựng và có thể có nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra.

Nguồn: novinky.cz

Dấu vết coronavirus trong nước thải được tìm thấy ở Barcelona vào tháng 3 năm ngoái

Một loại coronavirus mới – Sars-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở Barcelona vào tháng 3 năm ngoái. Theo các nhà khoa học trong viện nghiên cứu của Đại học Barcelona khẳng định, ​​họ đã phát hiện ra dấu vết của coronavirus trong các mẫu nước thải. Kết luận của các nhà khoa học vẫn đang được kiểm tra và chứng nhận. Nếu thông tin được xác nhận, điều đó có nghĩa là coronavirus – chính thức được công bố tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái – có thể đã ở châu Âu sớm hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

Nguồn: novinky.cz

Kỳ nghỉ hè đầu hứa hẹn nhiệt độ dễ chịu, nhưng trời sẽ mưa nhiều

Nhiệt độ dễ chịu có thể được dự kiến xuất hiện ​​vào thời gian đầu của kỳ nghỉ, trong khi vào cuối tuần tới có thể lên tới 29 độ. Nhiệt độ vẫn sẽ trở nên dễ chịu vào hầu hết các ngày trong tháng 7. Điều này xuất phát từ dự báo hàng tuần và triển vọng dài hạn của Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ). Lượng mưa có thể được dự kiến ​​nhiều hơn.

Nguồn: novinky.cz

Chuỗi H & M rơi vào tình trạng thua lỗ sau hơn 10 năm

Chuỗi dệt may Thụy Điển H&M (Hennes & Mauritz) đã bị giảm thu nhập tới 6,5 tỷ Krona Thụy Điển (tương đương với 16,6 tỷ korun) trong quý II. Trong cùng kỳ năm ngoái, H&M đã báo cáo lợi nhuận lên đến 5,9 tỷ Krona Thụy Điển. Đây là lần lỗ lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Công ty đã phải tạm thời đóng cửa 5 000 cửa hàng tại nhiều quốc gia trong quý II, vào giữa tháng 4, khoảng 80% các cửa hàng không hoạt động. Tuy nhiên, doanh số mua hàng qua Internet tăng 36%.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil