Điểm tin Séc ngày 28.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author28/07/2020 12:05
Nguồn: ČT24

Chó có thể đánh hơi được người bị nhiễm coronavirus

Theo một nghiên cứu của Đại học Thú y ở Hannover, Đức – những con chó nếu được huấn luyện chỉ trong 1 tuần thì có thể đánh hơi những người bị nhiễm virus Corona và phân biệt giữa người bị nhiễm và không nhiễm bệnh.Theo họ, phương pháp này có thể được sử dụng để kiểm soát các địa điểm hoặc sự kiện với sự tập trung đông người, ví dụ như ở các sân bay, qua biên giới, các trận đấu thể thao hoặc các sự kiện đại chúng…

Nguồn: ČT24

Ngay cả khẩu trang vải may tại nhà cũng có thể bảo vệ chống lại coronavirus

Một số nhóm khoa học đã xem xét cách làm khẩu trang hiệu quả tại nhà để chống lại sự lây lan của coronavirus. Kết quả nghiên cứu cho thấy những thiết bị bảo vệ này không hoàn hảo, nhưng chúng làm chậm đáng kể sự lây lan của virus – đặc biệt nếu việc sử dụng chúng được kết hợp với các biện pháp khác. Một nhóm các nhà khoa học Úc đã quyết định so sánh hiệu quả của khẩu trang vải 1 lớp và 2 lớp (làm bằng vải cotton) với một tấm vải phẫu thuật 3 lớp. Các nhà khoa học kết luận, quy tắc càng nhiều lớp, thì sự bảo vệ càng lớn.

Nguồn: novinky.cz

Covid-19 có thể lây nhiễm trong tối đa 11 ngày.

Các nhà khoa học Singapore đang đưa ra một nghiên cứu có thể giúp đặc biệt là những người đã nhiều lần thử nghiệm covid-19 ngay cả khi họ đã phục hồi sau khi bị nhiễm bệnh. Một nghiên cứu mới tuyên bố rằng những người bị nhiễm bệnh có thể lây bệnh cho người khác trong tối đa 11 ngày sau khi phát bệnh, sau đó họ sẽ không còn lây nhiễm cho bất kỳ ai, bất kể xét nghiệm của họ có còn dương tính hay không.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Hãy làm việc tại nhà thêm 1 năm nữa, Google nói với nhân viên của mình

Công ty khổng lồ công nghệ Google sẽ cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà do đại dịch ít nhất là cho đến tháng 7 năm sau. Quyết định này liên quan đến khoảng 200 000 nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng của Alphabet, công ty mà Google sở hữu. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hy vọng một nửa nhân viên của công ty sẽ làm việc tại nhà trong thập kỷ tới.

Nguồn: novinky.cz

Đến sở thú Praha sẽ nhanh hơn

Hành trình đến sở thú Praha sẽ nhanh hơn. Từ tháng 8, tuyến xe buýt 112 sẽ chạy theo cả 2 hướng qua cầu Troja, nhờ đó, nó sẽ tránh được việc tắc đường mà hay bị ở Nová Povlatavská trước lối vào đường hầm Blanka. Nếu thay đổi này thành công trong việc thử nghiệm thì từ tháng 12 sẽ bắt đầu được áp dụng.

Nguồn: novinky.cz

Berlin đang tìm kiếm khách từ quán bar vì coronavirus.

Các nhà vệ sinh dịch tễ Berlin đang đối phó với một tình huống khó. Họ đang tìm kiếm 41 khách hàng đã đến thăm quán bia Brauhaus tại Neukölln trong khoảng thời gian từ 16 đến 18/7. Sau khi ghé thăm nhà hàng này, 18 khách hàng bị nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những người có khả năng bị nhiễm bệnh đang trở nên khó khăn, vì nhiều người thường để thông tin giả tại các cửa hàng, tuần báo Focus đưa tin.

Nguồn: novinky.cz

Cảnh sát tìm thấy một kho vũ khí trong một gara tại Praha.

26 vũ khí và 150kg đạn được đã được cảnh sát tìm thấy tuần trước trong một nhà để xe ở Praha. Chủ sở hữu của họ thừa nhận rằng ông là một sưu tập và đây là đam mê của ông. Ông sẽ có thể phải đối mặt với án tù 5 năm vì tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil