Điểm tin Séc ngày 28.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author28/08/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Người Séc không sợ đến Croatia

Tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi, số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng. Nhưng điều này không ngăn cản người Séc đi nghỉ ở Croatia. Hãng chuyên chở RegioJet cũng công nhận sự quan tâm của người dân đến nơi này, hầu như tàu hỏa đã đầy chỗ vào tháng sau . Ngoài ra, RegioJet đã triển khai các chuyến tàu từ Praha đến Rijeka trong mùa hè năm nay. Hiện tại vẫn chưa có kế hoạch thắt chặt các biện pháp an toàn trên tàu hỏa.

Nguồn: novinky.cz

250 kg thịt hỏng trong một cửa hàng bán thịt ở Praha đã bị phát hiện

Thanh tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện ra gần 250 kg thực phẩm hết hạn và thịt không rõ nguồn gốc ở cửa hàng thịt ở Strašnice, Praha Ngoài ra, các thanh tra cũng tìm ra được những lỗi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm khác. Người bán hàng phải lập tức loại bỏ thực phẩm hỏng và khắc phục lỗi sai. Theo thủ tục hành chính, chủ cửa hàng có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 50 triệu korun. Thông tin đã được thông báo bởi người phát ngôn của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Petr Vorlíček.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Do Covid, trường mẫu giáo ở Praha 7 sẽ đóng cửa đến ngày 11.9

Trường mẫu giáo Letohradská ở Praha 7 sẽ vẫn đóng cửa vào đầu tháng 9. Lý do là xuất hiện một kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 ở một nhân viên. Hầu hết các nhân viên khác cũng đã phải cách ly. Các nhà vệ sinh dịch tễ đã ra lệnh đóng cửa nhà trẻ cho đến ngày 11. 9. Người phát ngôn của Tòa thị chính, Martin Vokuš nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Những cơn bão rất mạnh sẽ đổ bộ về vùng Morava và Slezsko vào đêm thứ 7, rạng sáng chủ nhật

Morava và Slezsko sẽ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão rất mạnh kèm theo mưa xối xả, mưa đá và gió giật mạnh khoảng 90 km/giờ vào tối thứ 7 và rạng sáng chủ nhật. Trong đêm, dông có thể chuyển thành mưa liên tục. Các nhà khí tượng cảnh báo trước sự phân bố nhanh chóng của các luồng nước nhỏ, ngập các đường hầm bao gồm cả đường hầm dành cho người đi bộ, hầm chui … Cảnh báo được Viện Khí tượng Thủy văn Cộng hòa Séc (ČHMÚ) công bố hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Công ty sản xuất cổng khử trùng, giúp chống lại virus Corona

Công ty VDED của Ústí nad Labem sẽ ra mắt thị trường một sản phẩm gọi là các cổng khử trùng sẽ phục vụ các công ty, trung tâm mua sắm, cơ sở y tế và các tổ chức khác trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Cổng sẽ có tác dụng khử trùng những vật đi qua. Việc sản xuất sẽ được thực hiện tại Châu Âu, các nhà cung cấp cũng là các công ty từ Ústí nad Labem, việc lắp ráp sau đó được thực hiện bởi công ty VDED ở Velký Březno trong vùng Ústecký, nơi cung cấp công việc cho người dân địa phương. Jan Smělík, giám đốc điều hành, nói với ČTK hôm nay, anh muốn mở rộng đội ngũ nhân viên từ 5 thành viên lên đến 20 – 25 người. Trong tương lai, các giám đốc điều hành muốn lắp đặt cổng có thể kiểm tra nhiệt độ và xem người đến có đeo khẩu trang hay không.

Nguồn: novinky.cz

Theo các nhà khoa học, vitamin C có thể hỗ trợ điều trị một số khối u

Axit ascorbic, hoặc vitamin C, có thể giúp điều trị một số loại khối u khó điều trị hiếm gặp liên quan đến các tuyến nội tiết. Một nhóm nghiên cứu quốc tế, bao gồm các nhà khoa học Séc, đã chỉ ra rằng các khối u có đột biến nhất định phản ứng nhạy cảm với vitamin. Viện Hàn lâm Khoa học Cộng hòa Séc (AV) đã thông báo về nó trong một thông cáo báo chí. Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Karel Pacák từ Viện Y tế Công cộng Hoa Kỳ hợp tác với đại diện cho Séc Jiří Neužil và Kateřina Váňová từ Phòng thí nghiệm Trị liệu Phân tử tại Trung tâm Biocev.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil