spot_img

Điểm tin Séc ngày 28.09.2020

Nguồn:ČT24

Tiêm phòng cúm ngày càng được quan tâm. Liệu có đủ vắc-xin hay không?

Tiêm phòng cúm ngày càng được nhiều người quan tâm hơn trong năm nay – một số nơi đôi khi là tăng gấp đôi. Coronavirus là 1 trong những lý do chính khiến nhu cầu tiêm vắc-xin phòng cúm tăng lên. CH Séc năm nay đã đặt 870 nghìn liều vắc-xin, nhiều hơn mọi năm 1/5 so với những năm trước. Ngay cả thế, Bộ Y tế vẫn cho rằng số lượng này là không đủ. Những người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh nhân tiểu đường hay tim và những người tiêm phòng cúm thường xuyên sẽ được ưu tiên.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Ngày chống ung thư tại Séc năm nay sẽ tập trung vào các khối u thận

Ngày chống ung thư tại Séc năm nay sẽ diễn ra vào thứ 4 ngày 30.9.2020 và sẽ tập trung vào việc ngăn ngừa các khối u thận và bàng quang. Để có thể đóng góp vào việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư nghiêm trọng, bạn có thể làm bằng cách mua hoa cúc vạn thọ bằng vải do các tình nguyện viên bán trên đường của các thành phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỗ trợ bằng cách gửi tin nhắn SMS hoặc chuyển tiền vào tài khoản. Năm ngoái, họ đã quyên góp được với con số kỷ lục là 20 triệu korun. Việc quyên góp toàn quốc này được tổ chức bởi công ty Liga proti rakovině và năm nay công ty kỷ niệm 30 năm thành lập.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Đã có hơn nửa triệu lượt cài đặt ứng dụng eRouška 2.0

Ứng dụng eRouška 2.0 – Ứng dụng này mới ra mắt được hơn 1 tuần – Đây được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên để chống lại coronavirus và sẽ gửi thông báo đến cho người sử dụng nếu gặp người bị nhiễm coronavirus. Ứng dụng này đã có hơn nửa triệu lượt cài đặt. Thông tin được đưa ra bởi các nhân viên của của dự án Kiểm dịch thông minh trên trang Twitter vào sáng nay.

Nguồn:novinky.cz

Chỉ trong vòng 1 tuần nữa các bệnh viện tại Séc sẽ hết thuốc Remdesivir

Radio Český Rozhlas vào chủ nhật vừa qua đã thông báo: Thuốc Remdesivir được sử dụng để điều trị Covid-19 dành cho những bệnh nhân có tình trạng nguy hiểm đang dần hết tại CH Séc. Các bác sĩ chia sẻ rằng nếu thuốc mới không về thêm thì số lượng thuốc hiện tại chỉ đủ cung cấp cho khoảng hơn 1 tuần nữa. Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula cho biết văn phòng của ông đang làm việc với nhà sản xuất để giao một lô thuốc khác vào cuối tuần này.

Nguồn:novinky.cz

Thủ tướng Babiš kêu gọi các nhà điều hành điện thoại di động giảm giá các điện thoại thông minh

Thủ tướng Andrej Babiš đã kêu gọi các nhà điều hành di động giảm giá các điện thoại thông minh cho người cao tuổi. Một điện thoại di động trên thị trường hiện có giá khoảng 2000 korun, nên sẽ hợp lý hơn, nếu giá của chúng được giảm. Theo ông Babiš, điều này sẽ giúp ứng dụng eRouška được mở rộng hơn nữa và được nhiều người biết đến. eRouška có chức năng giúp theo dõi lịch trình liên lạc của người bị nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, ngoài các nhà điều hành di động bán các điện thoại thông minh, thì còn có hàng loạt các cửa hàng khác nữa.

Nguồn:novinky.cz

Các phi hành gia Nga không quan tâm nhiều đến vắc xin Sputnik V.

Trong một cuộc họp qua video được tổ chức tại một trung tâm đào tạo gần Matxcova: Cả hai phi hành gia Nga hiện đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cho biết họ đều nghi ngờ vắc-xin coronavirus của Nga có tên là Sputnik V. Theo trưởng phi hành đoàn Sergei Ryshikov, cá nhân ông chắc sẽ không tiêm chủng, bởi vì ông rất cẩn thận về điều này. Ngoài ra, theo quan điểm dịch tễ học, ông không cần tiêm chủng, vì trên ISS là nơi an toàn nhất. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng, họ không thể quyết định việc này. Quyết định tiêm chủng hay không tùy thuộc vào bác sĩ.

Nguồn: smlilingway

Sự thật thú vị về Cộng hòa Séc: DU LỊCH

Tại Cộng hòa Séc có 14 di tích được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Trong đó, thủ đô Praha được mệnh danh là thành phố của một trăm tòa tháp, trên thực tế, con số này đã lên đến hơn 500. Lâu đài Praha (Pražský hrad) là lâu đài lớn nhất ở Châu Âu với 700 phòng. Ngoài ra, họ còn gọi Cộng hòa Séc là thủ đô của những lâu đài, vì số lâu đài có nhiều hơn 2000 – và là đất nước có số lâu đài nhiều nhất trên thế giới. Đồng hồ thiên văn phố cổ ở Praha (Staroměstský orloj) là đồng hồ thiên văn lâu đời thứ ba trên thế giới và là đồng hồ thiên văn hoạt động lâu đời nhất từ ​​trước đến nay.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img