Điểm tin Séc ngày 29.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author29/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Đại dịch vẫn chưa làm bất động sản giảm giá

Đại dịch coronavirus và các biện pháp liên quan đã làm giảm giá việc thuê bất động sản, nhưng nhìn chung đã khiến thị trường bất động sản bị đình trệ. Nếu ai đó suy đoán rằng cuộc khủng hoảng sẽ khiến giá căn hộ và nhà giảm giá nhanh chóng, thì đã bị nhầm. Tuy nhiên, con số cụ thể chúng ta sẽ được biết cho đến mùa thu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Công ty Junker sẽ đóng cửa trong 3 tuần vì coronavirus

Công ty Junker ở Holice vùng Pardubicko sẽ đóng cửa do 3 nhân viên bị nhiễm coronavirus và công ty này sẽ đóng cửa trong 3 tuần. Quản lý đã quyết định ngừng sản xuất vào thứ 5. Hàng trăm người phải thực hiện biện pháp cách ly từ hôm nay, và khoảng 160 nhân viên làm việc trong văn phòng đang ở nhà để kiểm dịch. Giám đốc Karel Panuš chia sẻ với ČTK.

Nguồn:ČT24

CH Séc thu hẹp danh sách các nước an toàn trong châu Âu, ngoài EU

CH Séc sẽ thu hẹp danh sách các quốc gia an toàn cho du lịch mà các chính trị gia Liên minh châu Âu sẽ xác nhận vào thứ 2. CH Séc sẽ chọn khoảng 10 nước không nằm trong khối EU và tiếp theo là cũng tính đến việc quốc gia này có mở cửa cho các công dân Séc hay không, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết. Có khoảng 15 quốc gia sẽ nằm trong danh sách mà EU công bố và sẽ được áp dụng từ thứ 4. Các quốc gia vùng Tây Balkán sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Nguồn: novinky.cz

Coronavirus bắt đầu lây lan trở lại ở một quận tại Trung Quốc. Việc kiểm dịch sẽ ảnh hưởng đến 400.000 người

Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa quận An-sin ở tỉnh Hà Bắc gần Bắc Kinh do sự gia tăng số lượng trường hợp nhiễm coronavirus mới. Các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sẽ ảnh hưởng đến hơn 400 000 người, BBC cho biết. Chỉ nhân viên trong các ngành cần thiết và quan trọng sẽ làm việc và chỉ một thành viên trong gia đình có thể vào cửa hàng một lần một ngày.

Nguồn:idnes.cz

Mực nước đang tăng lên

Mực nước sông đang tăng ở một số vùng do mưa đêm và có nguy cơ lũ lụt ở phía đông Séc ở Novohradka, Chrudimka, Jevíčko và dưới dãy núi Orlický. Hai dòng suối ở vùng Liberec đã tới giai đoạn lũ cấp thứ ba. Ngoài ra, còn xuất hiện một cấp độ lũ lụt cực kỳ nguy hiểm ở một số nơi trong khu vực Vysočina. Malše và Polarčnice đã bị ngập lụt ở Vùng Nam Séc.

Nguồn: cnn.prima.cz

Lương trung bình của bác sĩ là 88000Kč, y tá nhận 47500Kč

Theo dữ liệu của Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS), thu nhập trung bình hàng tháng của một bác sĩ chăm sóc bệnh nhân nội trú cấp tính có thể sẽ đạt 88 312 korun trong năm nay và y tá 47 498 korun. Chênh lệch giữa lương của y tá tại bệnh viện nhà nước và tại những bệnh việc tư nhân sẽ lên tới 7 000 korun. Dữ liệu về phần thưởng, tiền công của nhân viên y tế trong bệnh viện đã được ÚZIS công bố ngày hôm nay. Họ cũng cho thấy số lượng y tá giảm trong bệnh viện đã dừng lại.

Bệnh viện Motol từ chối điều trị cho Oliver

Oliver gần 2 tuổi bị bệnh teo cơ cột sống nghiêm trọng. Hàng ngày phải trải qua phục hồi chức năng và sử dụng máy trợ thở. Liệu pháp gen là hy vọng cho cậu bé, và cũng đã được Liên minh châu Âu cho phép trong vài tháng gần đây. Thậm chí cha mẹ của bé còn nhận được 50 triệu tiền quyên góp. Nhưng giờ đây các bệnh viện từ chối điều trị cho bé với lí do bé dùng máy trợ thở. Đây là một thông tin mới đối với gia đình của bé vì trước đây họ chưa biết gì về thông tin này. Thời gian hiện rất cấp bách, vì liều thuốc này chỉ có tác dụng đến trước 2 tuổi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil