Điểm tin Séc ngày 04.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author04/10/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Sở lao động ở Séc đang thay đổi giờ làm việc do coronavirus

Các sở lao động trên khắp Cộng hòa Séc sẽ thay đổi giờ làm việc từ tuần tới do virus Corona. Giờ hành chính sẽ là thứ 2 và thứ 4 từ 08:00 đến 12:00 và sau đó từ 13:00 đến 17:00. Thứ 3 và thứ 5 sẽ chỉ dành cho những người đã đặt trước, từ 08:00 đến 11:00. Vào thứ 6, sở mở cửa từ 08:00 đến 11:00, nhưng chỉ dành cho những người đăng ký tìm việc làm mới. Đồng thời, Sở Lao động cũng khuyến nghị tất cả người dân nên gửi tài liệu, ví dụ qua hộp dữ liệu và đến trực tiếp không phải lúc nào cũng cần thiết.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Babiš khẳng định là làm được rất nhiều cho các bác sĩ và y tá

Thủ tướng Andrej Babiš và Bộ Y tế luôn tự hào về cách chính phủ khen thưởng các y tá, bác sĩ và các chuyên gia y tế trên tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa nhận được thêm một đồng koruna nào cả, và nếu họ nhận được tiền thì sớm nhất là vào giữa tháng 11. Theo như lời hứa trước đó, nhân viên y tế trong bệnh viện bao gồm bác sĩ, y tá và điều dưỡng được nhận thưởng một lần là 75 000 korun và 30 000 korun cho nhân viên không phải là người trong ngành y tế.

Nguồn:ČT24

Thuốc và tiêm chủng chống lại covid-19 không được thử nghiệm đầy đủ trên người cao niên

Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ cao nhất đối với diễn biến nghiêm trọng của covid-19 và cũng có nguy cơ tử vong nhiều nhất. Những người trên 65 tuổi chiếm khoảng 9 % dân số thế giới, nhưng họ chiếm từ 30 đến 40 % các ca nhiễm Covid và hơn 80 % tử vong vì loại virus này. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy, các loại thuốc và vắc-xin có thể giúp chống lại bệnh này lại không được thử trên người cao tuổi. Ngược lại, khi có vắc -xin thì những người già là nhóm được ưu tiên hàng đầu để được tiêm chủng. Vì vậy, các thử nghiệm lâm sàng được khuyến nghị nên bổ sung nhóm này, tất nhiên trong các điều kiện được xác định chính xác và chú trọng tối đa đến sự an toàn.

Nguồn:ČT24

Đồ ăn trong ngân hàng lương thực đang ít dần

Các ngân hàng lương thực thường thiếu lương thực cơ bản và có hạn sử dụng dài. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người cần đến viện trợ lương thực trong những tuần gần đây. Giám đốc Liên đoàn Ngân hàng Thực phẩm Séc, Veronika Láchová, nói với ČT về điều này. Theo bà, các chuỗi cửa hàng cũng đã chung tay giúp đỡ, nhưng nguồn cung không đủ theo nhu cầu và đang dần cạn kiệt. Láchová cũng lo ngại việc hủy bỏ việc quyên góp thực phẩm vào mùa thu do coronavirus. Điều đó có thể khiến hàng chục nghìn người không được giúp đỡ.

Nguồn: idnes.cz

Trong số công nhân của Amazon, có 20 000 người bị nhiễm Covid

Hơn 19816 nhân viên của Amazon tại Mỹ đã nhiễm coronavirus kể từ tháng 3. Tập đoàn khổng lồ công nghệ này đối mặt với sự kết tội là không quan tâm nhiều đến sức khỏe của người lao động trong những tháng đầu tiên của đại dịch. Tuy nhiên, Amzon cho rằng số liệu thống kê được công bố là một kết quả vẫn tốt và kêu gọi các công ty lớn khác đưa ra số lượng những người bị nhiễm.

Nguồn: travelmag

Cùng tìm hiểu về Praha – Phần 1

Praha được coi là thành phố châu Âu đẹp nhất, nên nó thường là nơi duy nhất mà du khách nước ngoài đến thăm Séc. Khách du lịch chỉ tập trung vào các di tích lớn nhất và nổi tiếng nhất. Đó là con đường Hoàng gia, trên tuyến đường là quảng trường con ngựa (Václavské náměstí), quảng trường con gà (Staroměstské náměstí), đồng hồ Thiên văn (Orloj), Cầu tình (Karlův most) và Lâu đài Prague với Nhà thờ St. Vitus (Pražský hrad se Svatovítskou Katedrálou). Tuy nhiên, Praha còn có nhiều thứ khác để đến thăm, từ những quán cà phê tuyệt vời, cảnh nghệ thuật đường phố đến tác phẩm điêu khắc, phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại, tầm nhìn đẹp nhất, vô số sự kiện văn hóa và Žižkov – một nơi hoàn toàn độc đáo, nơi tự hào có số lượng quán rượu lớn nhất ở châu Âu.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil