Điểm tin Séc ngày 3.7.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author03/07/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Séc chỉ có đủ thuốc remdesivir cho 40 người, toàn bộ nguồn dự trữ thuốc đã được người Mỹ mua

Cộng hòa Séc hiện có khoảng 40 liều thuốc remdesivir – một loại thuốc tạm thời có thể chữa khỏi cho những bệnh nhân mắc bệnh covid-19 nặng nhất. Tuy nhiên, có một rủi ro là các liều thuốc tiếp theo sẽ không có sẵn cho đến tháng 10, bởi vì gần như toàn nguồn dự trữ thuốc trong ba tháng tới, tức là khoảng nửa triệu liều, đã được chính phủ Mỹ mua. Theo Chính quyền Séc, số liều thuốc mà Séc nhận được vẫn đủ. Điều này bất chấp thực tế là một số chuyên gia cảnh báo trước đợt nhiễm coronavirus thứ hai, có thể xảy ra vào mùa thu và theo một số người có thể còn mạnh hơn lần đầu tiên.

Nguồn:ceskenoviny.cz

RegioJet đã đình chỉ việc bán vé đến Ljubljana

RegioJet đã ngừng bán vé đến Ljubljana do Slovenia thay đổi điều kiện du lịch. Họ đã ra những hạn chế đối với người Séc do sự gia tăng cao về số lượng người có kết quả dương tính với covid-19 và điều này cũng áp dụng tương tự đối với người Croatia và người Pháp. Hoạt động của các chuyến tàu từ Séc đến Croatia sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế, hầu hết hành khách đi đến đó. Hãng cũng cho phép hủy vé đã mua và hoàn tiền, Aleš Ondrůj, phát ngôn viên của RegioJet, cho biết trong một thông cáo báo chí. Các hãng xe buýt cũng đi đến Croatia qua Slovenia.

Nguồn: cnn.prima.cz

Ngày càng có nhiều hàng giả tại Séc

Năm ngoái, Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc đã tịch thu tổng cộng 57 576 hàng giả, nếu tính giá trị mặt hàng bản gốc sẽ có giá gần 152 triệu korun. So với năm 2018, giá trị của các mặt hàng bị tịch thu tăng khoảng 60 triệu Kč và số lượng của chúng khoảng 16 000.Về mặt phân loại, các thanh tra đã thu giữ các sản phẩm vải, tiếp theo là âm thanh và video. Số lượng đồ chơi bị tịch thu cũng đang tăng lên.Ngoài ra, cũng có kính râm và hộp đựng giả, đồng hồ, trang sức, máy mài chân, giũa móng tay, bàn chải tóc và lược, bật lửa, dây chuyền và vòng đeo tay, vòng chìa khóa, dao, tranh và gương.

Nguồn: novinky.cz

Một chiếc Boeing đã hạ cánh ở Praha trong trường hợp khẩn cấp

Phi hành đoàn của một chiếc máy bay vận tải Boeing 757 gặp sự cố ở Praha vào tối thứ 5 do lỗi thủy lực. Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Ruzyně. Máy bay đã hạ cánh an toàn, sau đó được kéo ra khỏi đường băng. Ngoài ra còn phát hiện ra sự rò rỉ nhẹ của chất lỏng. Theo phát ngôn viên của Kiểm soát không lưu Séc Richard Klíma, đây là tình huống tương đối phổ biến, các kiểm soát viên không lưu đã được đào tạo để cung cấp hỗ trợ phù hợp cho phi hành đoàn.

Nguồn: cnn.prima.cz

Lợi nhuận ròng (lãi thuần) của các ngân hàng Séc giảm 3,8 tỷ Kč xuống 14,54 tỷ Kč trong quý đầu tiên

Các ngân hàng và ngân hàng tiết kiệm tại Séc trong quý đầu tiên năm nay có tổng lợi nhuận ròng giảm 3,8 tỷ Kč so với cùng kỳ xuống 14,54 tỷ Kč. Điều này theo dữ liệu được công bố ngày hôm nay của Ngân hàng Quốc gia Séc. Tổng cân đối kế toán vào cuối tháng 3 là 8 442 nghìn tỷ korun, giảm 895 tỷ korun so với cuối năm 2019.

Nguồn: cnn.prima.cz

Do dịch virus Corona, cả bộ phận văn thư của văn phòng Chính phủ bị cách ly

Một nhân viên của Văn phòng Chính phủ bị nhiễm coronavirus. Người nhiễm bệnh đã không tiếp xúc với các thành viên nào khác của chính phủ. Các đồng nghiệp thân cận nhất với bệnh nhân này cũng không bị lây nhiễm, nhưng họ vẫn phảicách ly. Các kế hoạch của Thủ tướng Andrej Babiš bao gồm cả chuyến đi vào thứ 6 tới Ba Lan vẫn không thay đổi.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Việc sửa đổi luật sẽ thay đổi việc bồi hoàn thuốc hoặc năng lực của bác sĩ và y tá

Việc sửa đổi Luật Bảo hiểm Y tế Công cộng đang được Bộ Y tế chuẩn bị, nhằm thay đổi việc bồi hoàn các loại thuốc hiện đại, thủ tục hòa giải hoặc công việc của các giám định y tế. Thêm vào đó cũng sẽ cung cấp cho các y tá cơ hội để kê toa một số loại thuốc hỗ trợ và bác sĩ đa khoa có thể kê đơn thuốc mới. Luật sẽ được thay đổi từ năm 2022, bảo hiểm y tế công cộng sẽ tốn thêm khoảng 100 triệu korun trong đề xuất sửa đổi. Bộ trưởng Adam Vojtěch nói với báo chí ngày hôm nay.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil