Điểm tin Séc ngày 30.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 30/08/2020 12:00
Nguồn:ceskenoviny.cz

Tháng 9 nhiệt độ nóng trên mức trung bình

Theo các nhà khí tượng học, nhiệt độ tháng 9 sẽ cao trên mức trung bình, tương tự như tháng 8. Ví dụ, trong tuần tới nhiệt độ sẽ tăng dần lên đến 27 độ. Điều này theo dự báo thời tiết hàng tháng do Viện Khí tượng Thủy văn Cộng hòa Séc (ČHMÚ) công bố và từ dự báo thời tiết ngắn hạn.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Theo Vojtěch, số lượng ca nhiễm covid sẽ tiếp tục tăng vào mùa thu

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch thì số người bị nhiễm coronavirus sẽ vẫn tiếp tục tăng vào mùa thu. Theo ông, điều quan trọng sẽ là không để tăng trường hợp nhiễm trong trình trạng nghiêm trọng. Ông nghĩ rằng, vắc-xin chống lại Covid-19 là “ánh sáng cuối con đường hầm”. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với ČTK trong nửa đầu năm tới có thể sẽ có sẵn vắc -xin cho khoảng 3,5 triệu người Séc. Theo ông, virus dường như không quá nguy hiểm và không gây ra tình trạng nguy kịch. Hiện tại có khoảng 2,5% bệnh nhân chẩn đoán mắc bệnh Covid -19, vào mùa xuân đã có hơn 10%. Ở hầu hết những bệnh nhân đều có tình trạng bị bệnh nhẹ, một số hoàn toàn không có triệu chứng.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Một số công ty du lịch sẽ điều chỉnh các điều khoản hợp đồng và điều kiện hủy bỏ

Do Covid -19 một số đại lý du lịch sẽ điều chỉnh các điều khoản và điều kiện hủy bỏ vào mùa du lịch tiếp theo. Nếu đại dịch gây trở ngại cho chuyến đi, người dân sẽ được hoàn trả miễn phí bằng tiền mặt. Điều này theo tuyên bố của đại diện của công ty du lịch theo yêu cầu của ČTK. Theo luật mới, các văn phòng du lịch có thể cấp phiếu thay vì trả lại tiền mặt cho các chuyến đi bị hủy với khởi hành trước ngày 31.8.2020.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Người cao tuổi sẽ nhận thêm 5000 korun vào lương tháng 12

Người cao niên sẽ được nhận thêm tiền trợ cấp một lần, tức là 5000 korun. Điều này đã được Thủ tướng Andrej Babiš và Phó Thủ tướng Jan Hamáček công bố tại cuộc họp báo hôm thứ 6. Theo Thủ tướng, khoản đóng góp không phải là quà tặng trước cuộc bầu cử và cũng không phải chỉ do thười kỳ coronavirus. Số tiền này được trao cho tất cả người cao niên vào lương tháng 12.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Thương hiệu Bohemia Sekt đã 50 năm tuổi

Cách đây 50 năm lần đầu tiên Bohemia Sekt được tung ra thị trường – nhãn hiệu rượu vang sủi được tìm kiếm nhiều nhất tại Séc. Martin Fousek, giám đốc tiếp thị của công ty, nói với ČTK, công ty cùng tên có trụ sở tại Starý Plzenec gần Plzeň đã bán được 17,8 triệu chai vào năm ngoái, trong đó 11,9 triệu chai là Bohemia Sekt. Trong danh mục này, Bohemia Sekt chiếm khoảng 70% thị phần bán lẻ Séc.

Nguồn: denik.cz

Bãi đậu xe khu dân cư ở Brno đang được mở rộng

Năm tới, bãi đậu xe dân cư sẽ được mở rộng đến hai quận khác của thành phố Brno. Các khu vực màu xanh da trời sẽ mở rộng thành bốn vùng của khu vực Králova và một phần của Žabovřesk. Việc bắt đầu thực hiện bãi đậu xe cho khu dân cư sẽ diễn ra vào nửa cuối năm nay theo nhiều giai đoạn. “28.6 các khu vực Sirotkov và Eliška Machová, Vackova và Poděbradova vào ngày 16. 8, Haasova và Záhřebská vào ngày 27 .9 và các khu vực Berkova và Mojmírovo náměstí vào ngày 11. 11, ”Anna Dudková, phát ngôn viên của Tòa thị chính Brno cho biết.

Nguồn: idnes.cz

Prazdroj sẽ tăng giá bia trung bình lên 3,6%

Từ ngày 1.10, Plzeňský Prazdroj sẽ tăng giá một số loại bia đóng chai và bia lon. Việc tăng giá trung bình khoảng 3,6 %, tức là khoảng 50 ha -le, việc này sẽ chủ yếu liên quan đến những bia lạnh và các loại bia cao cấp như Pilsner Urquell, Radegast 12 và Gambrinus 12. Các loại bia tươi trong thùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.