Điểm tin Séc ngày 30.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/09/2020 12:00
Nguồn:cnn.iprima.cz

Thịt hun khói salam fuet có chứa vi khuẩn salmonella của Tây ba Nha đã đến

19000 gói thịt hun khói – salám fuet của Tây Ban Nha với vi khuẩn salmonella đã xuất hiện trên thị trường Séc. ČTK đã thông báo về điều này bởi đại diện của Cục Thú y Nhà nước (SVS), nơi đã nhận được thông tin từ các cơ quan giám sát của Pháp. Ở Pháp đã báo cáo, người dân bị nhiễm khuẩn salmonella vì sản phẩm này. Khoảng 7000 gói hàng đã được chuyển từ các cửa hàng ở Séc ra khỏi kho. Tuy nhiên 12 000 gói đã được đưa vào mạng lưới người tiêu dùng. Hàng thực phẩm này do Embutidos Solá từ Barcelona sản xuất.

Nguồn:novinky.cz

Có vẻ như vắc- xin của Nga được cho là không có tác dụng phụ

Cho đến nay, việc thử nghiệm vắc-xin Sputnik V của Nga, vắc-xin mà nhiều chuyên gia nước ngoài nhìn nhận là còn thiếu sự tin tưởng do chưa được kiểm nghiệm/ sàng lọc đầy đủ, vẫn chưa cho thấy có tác dụng phụ nghiêm trọng nào trên bệnh nhân. Chỉ khoảng 15% số người có “phản ứng nhẹ”. Alexander Gintsburg, giám đốc Viện Gamalej ở Moscow, nơi phát triển loại vắc xin này, nói với Reuters rằng viện của ông sẽ công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của chế phẩm này trên hàng nghìn tình nguyện viên vào cuối tháng 10. Ông nói thêm, tốc độ là thứ rất cần thiết trong tình hình hiện tại vì người dân đang chết như trong chiến tranh”, ông nói thêm rằng viện của ông sẽ không thực hiện bất kỳ “lối tắt” nào trong quá trình phát triển công tác chuẩn bị.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Số giáo viên và học sinh bị nhiễm bệnh đã tăng gấp ba lần kể từ ngày 11/9

Số lượng học sinh và giáo viên được chẩn đoán nhiễm virus Covid-19 hiện tại đang tăng cao hơn khoảng ba lần so với ngày 11/9. Tính đến ngày 25.9, trong số họ đã có 2057 người bị nhiễm. Do đó, 480 trường học đã bị đóng cửa hoàn toàn hoặc thậm chí một phần. Hầu hết các trường học đã bị đóng cửa là ở các vùng Trung tâm Séc và Plzeň. Số học sinh bị nhiễm bệnh cao nhất là ở vùng Nam Séc và số lượng các giáo viên bị bệnh nhiều nhất là ở vùng Liberec. Thông tin được lấy từ dữ liệu gửi hôm nay cho phòng báo chí của Cục báo chí Bộ Y tế.

Nguồn: novinky.cz

Tài khoản đã bị khóa, những kẻ lừa đảo đang cố lừa khách hàng của Česká spořitelna

Những ngày gần đây đã bắt đầu lan truyền một tin báo cáo gian lận nhắm vào các khách hàng của ngân hàng Česká spořitelna, thông báo rằng tài khoản của họ đã bị khóa. Thông qua đó, tội phạm mạng cố gắng thu hút để khách hàng gửi thông tin xác thực và sau đó gửi tiền từ tài khoản. Kể cả những cá nhân không có quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng cũng dễ gặp rủi ro. Bằng cách này, những kẻ tấn công có thể dễ dàng sắp xếp một khoản vay mà chủ sở hữu không hề hay biết. Lập tức sau đó họ sẽ thu số tiền này.

Nguồn:cdpr.cz

Hôm nay 30.09 là ngày chống ung thư tại Séc

Ngày chống ung thư tại Séc năm nay sẽ diễn ra vào thứ 4 ngày 30.9.2020 và sẽ tập trung vào việc ngăn ngừa các khối u thận và bàng quang. Để có thể đóng góp vào dự án này, bạn có thể làm bằng cách mua hoa cúc vạn thọ bằng vải do các tình nguyện viên bán trên đường của các thành phố với giá 20 Kč/bông. Do tình hình dịch bệnh nên hoa sẽ được bán đến chủ nhật. Ngoài ra, bạn có thể mua hoa bằng cách gửi tin nhắn SMS dưới dạng DMS KVET 30 hoặc DMS KVET 60 hoặc DMS KVET 90 tới số 87 777, hoặc chuyển tiền vào tài khoản 65.000 65/0300 cho đến ngày 30.11.

Nguồn: idnes.cz

Thịt bò từ Anh sẽ có tại quầy bán thịt của Mỹ

Kể từ thứ 4, Anh đã được phép tái xuất khẩu thịt bò sang Mỹ sau hơn 20 năm. Hoa Kỳ cấm nhập khẩu vào năm 1996, khi bệnh bò điên xuất hiện ở đảo quốc. Các bộ trưởng Anh kỳ vọng thị trường Mỹ sẽ có giá trị 66 triệu USD cho các công ty Anh trong vòng 5 năm tới.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil